Cách Hà Nội 40km có địa điểm cho con trải nghiệm ở nhà đồi, nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích mà không cần tới nước Úc xa xôi

Nhiều người cứ nghĩ chuyện vào rừng nhặt hạt dẻ là chuyện chỉ có ở trời Tây, nhưng điều kỳ diệu này có thể bắt đầu ở nơi không hề xa xôi...

Cuối tuần đưa con đi chơi ở đâu luôn là câu hỏi các bố mẹ quan tâm. Đâu là một nơi không quá xa trung tâm Hà Nội lại có những trải nghiệm thú vị khiến con vui, được chạy nhảy, gần gũi thiên nhiên và học hỏi được nhiều điều?

Đây là 1 câu trả lời cho bố mẹ: Hãy đến Quốc Oai ở nhà đồi và vào rừng nhặt hạt dẻ. Giống truyện cổ tích chưa? Chỉ 40km cho một trải nghiệm đáng nhớ, chính bạn cũng sẽ là người đầu tiên khám phá được những điều thú vị cho 1 nơi không hề xa xôi nhưng cực ít người biết đến.

Đến Quốc Oai ở nhà đồi, trải nghiệm nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích  - Ảnh 1.

Cách di chuyển tới nhà đồi và rừng nguyên sinh cạnh hồ Cửa Khâu (Quốc Oai, Hà Nội)

Di chuyển gần hết đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long rồi google map về nhà đồi hoặc hồ Cửa Khâu (rộng 30 ha).

Bạn cũng có thể bắt xe bus 107 (đi từ Kim Mã qua Trần Duy Hưng, ra Cao tốc Thăng Long), dừng ở bến Phú Cát hoặc cổng chào Trại mới, rồi gọi taxi vào điểm đến.

Lên nhà đồi ngắm núi và chơi với mèo Pusheen

Ở Quốc Oai có 1 homestay có tên gọi Nhà trên đồi là 1 ngôi nhà ở trên đồi đúng nghĩa, trước mặt là núi. Đây cũng là homestay đúng nghĩa vì ngôi nhà được 1 cặp vợ chồng ở Hà Nội chọn bỏ phố về quê sinh sống. Nhà có người ở và dùng phòng trống để chia sẻ những trải nghiệm thú vị cho các gia đình khác.

Không cần tới Úc, chỉ cần đến Quốc Oai đã có trải nghiệm ở nhà đồi, nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích  - Ảnh 3.

Vì là nhà trên đồi nên các bé sẽ rất thích thú với địa hình được leo trèo, nhà có chiếc ban công là sàn tre mộc mạc và view núi thơ mộng ngay trước mặt. Ngoài ra các bé còn thích thú với một phòng khách rộng bằng kính có thể nhìn toàn bộ núi đồi xung quanh. Sân thượng và khu rừng bí mật phía sau, cùng chơi với chú mèo Pusheen đáng yêu cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đến hồ Cửa Khâu và rừng nguyên sinh chơi gì?

Sau 1 ngày, 1 đêm khám phá nhà đồi các gia đình có thể di chuyển 5km về hướng hồ Cửa Khâu, ngay cạnh đó là một rừng nguyên sinh với hệ sinh thái trong lành tuyệt đối. Đặc biệt bạn sẽ tìm được một khoảng rừng có rất nhiều hạt dẻ để bố mẹ và bé có thể trải nghiệm nhặt hạt dẻ, ngắm hồ, tiệc BBQ... trong rừng.

Không cần tới Úc, chỉ cần đến Quốc Oai đã có trải nghiệm ở nhà đồi, nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích  - Ảnh 6.

Nhặt hạt dẻ trong rừng

Trải nghiệm nhặt hạt dẻ được các bé háo hức nhất sẽ không thể thiếu. Mùa này hạt dẻ rụng rất nhiều. Nhưng đừng kỳ vọng đó là loại hạt dẻ to bạn thường ăn ở chợ, hạt dẻ rừng nhỏ hơn. Nếu lúc đầu bạn cảm thấy khó khăn chỉ thấy vỏ hạt dẻ thì cũng đừng vội nản, có nhiều hạt dẻ trốn sau những chiếc lá và lẩn khuất quanh đó. Cũng phải tương đối tinh mắt bạn mới có thể nhìn thấy chúng, nhưng sau khi nhặt được hạt dẻ đầu tiên thì có vẻ những hạt dẻ sau cũng được phát hiện dễ dàng hơn đấy.

Đến lúc được hưởng thành quả mình thu được rồi này.

Tiệc BBQ ven hồ

Đến Quốc Oai ở nhà đồi, trải nghiệm nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích  - Ảnh 9.

Uống trà ngắm hồ và tâm sự, chuyện trò như những người bạn

Tin được không: Trải nghiệm vào rừng nhặt hạt dẻ y như trong truyện cổ tích chỉ cách trung tâm Hà Nội 40km - Ảnh 4.

Chụp hình trong rừng và hồ Cửa Khâu

Cách Hà Nội 40km có địa điểm cho con trải nghiệm ở nhà đồi, nhặt hạt dẻ trong rừng y như truyện cổ tích mà không cần tới nước Úc xa xôi - Ảnh 12.

Mách bạn nếu chỉ có thời gian 1 ngày cuối tuần, bạn có thể đi thẳng tới rừng nguyên sinh và nhặt hạt dẻ cùng những hoạt động khác nguyên ngày cũng rất hợp lí.

Hy vọng đây sẽ là một địa điểm mới và lý thú góp thêm cho những cuối tuần không hề nhàm chán, để các con được tận hưởng thiên nhiên, khám phá và phát huy khả năng sáng tạo, gia đình có nhiều thời gian bên nhau kiến tạo 1 cuộc sống hạnh phúc lý thú bên nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm