Thêm một địa điểm lý tưởng để cha mẹ đưa con đi chơi cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 120km

NT,
Chia sẻ

Nếu cha mẹ đang tìm một địa điểm vui chơi không quá xa Hà Nội, có nhiều hoạt động thú vị cho trẻ tham gia thì đây chính là điểm đến phù hợp.

Cuối tuần đi đâu, chơi gì luôn là câu hỏi khiến nhiều cha mẹ đau đầu, bởi đi xa quá thì không đủ thời gian, những chỗ chơi quanh Hà Nội thì có phần nhàm chán, không đa dạng, lại còn quá đông đúc.

Nếu cha mẹ đang tìm một địa điểm không quá xa Hà Nội để đưa con đi chơi cuối tuần thì có thể cân nhắc lựa chọn vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ). Nơi này cách Hà Nội không quá xa (120km), không khí trong lành, mát mẻ. Tại đây trẻ có thể vui chơi, khám phá thiên nhiên và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Thêm một đia điểm lý tưởng để cha mẹ đưa con đi chơi cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 120km - Ảnh 1.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) cách Hà Nội 120km, nơi đây có không khí trong lành, không khí đa dạng (Ảnh: James Nguyen).

1. Cách di chuyển lên vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn cách thành phố Việt Trì (Phú Thọ) khoảng 80km và cách Hà Nội 120km. Cha mẹ có thể bắt xe khách chuyến Hà Nội - Tân Sơn, Phú Thọ (giá vé 60 nghìn đồng/ người). Đến bến xe Tân Sơn thì xuống và gọi xe ôm hoặc taxi đến gần vườn quốc gia Xuân Sơn.

Thêm một đia điểm lý tưởng để cha mẹ đưa con đi chơi cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 120km - Ảnh 2.

(Ảnh: James Nguyen)

Vườn Quốc gia Xuân Sơn cách Hà Nội 120km, cha mẹ có thể dễ dàng di chuyển lên đây bằng xe khách, xe máy hoặc tự lái xe (Ảnh: James Nguyen).

Nếu tự lái xe, từ Big C Thăng Long đi theo đại lộ Thăng Long đi thẳng đến đường DT87a (vườn Quốc gia Ba Vì) rẽ tay trái rồi chạy thẳng qua cầu Đồng Quang, rẽ phải sang đường 317 rồi tiếp tục chạy thẳng ra đường DT316 (đoạn này đi qua khu suối khoáng Thanh Thủy), hết đường này thì rẽ trái chạy về bến xe Thanh Sơn.

2. Lên vườn Quốc gia Xuân Sơn chơi gì?

- Ở vườn Quốc gia Xuân Sơn có hệ thống hang động đá vôi rất phong phú và đa dạng như hang Lun, hang Lạng, hang Na, hang Dơi, hang Sơn Dương, hang Thổ Công, hang Thiên Nga... đây là địa điểm thăm thú cha mẹ nhất định không thể bỏ qua khi đến vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Thêm một đia điểm lý tưởng để cha mẹ đưa con đi chơi cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 120km - Ảnh 4.

(Ảnh: James Nguyen)

- Ngoài ra cha mẹ và các con có thể đi bộ thăm thú những bản làng như bản Lạng, bản Dù, bản Lấp, bản Thang, bản Xoan, bản Ong, bản Dâm, bản Cỏi… để tìm hiểu văn hóa, những tập tục độc đáo của người dân nơi đây.

Thêm một đia điểm lý tưởng để cha mẹ đưa con đi chơi cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 120km - Ảnh 5.

Ở bản Cỏi, cha mẹ và các con có thể cùng tắm suối, nơi đây là đầu nguồn của một con suối được người dân quây thành một cái hồ nhỏ. Giá thuê phao là 10 nghìn/ cái, lán là 50 nghìn/ giờ (Ảnh: James Nguyen).

- Thăm quan hệ thống thác nước trong vườn Quốc gia: thác Xoan, thác Kẹm, thác 99 tầng, thác Tô Anh, thác Tô Em, Thác nước mọc....

3. Những lưu ý cha mẹ cần nhớ

- Chuẩn bị thuốc chống côn trùng.

- Chuẩn bị giày thể thao hoặc các loại giày chịu nước để các bé có thể vui chơi thoải mái.

- Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây dao động từ 22-23ºC. Khi đi vào những tháng cuối năm, thời tiết có thể hơi lạnh, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn áo khoác, khăn tắm và quần áo để thay cho trẻ khi tắm suối xong.

- Giá nhà nghỉ, homestay ở đây dao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn/ đêm, tùy thuộc vào độ tiện nghi và địa điểm.

Chia sẻ