Cuối tuần không biết đưa con đi chơi ở đâu, cha mẹ hãy tham khảo ngay địa điểm "ngon-bổ-rẻ" cách Hà Nội chỉ 3 tiếng lái xe

NT,
Chia sẻ

Không khí trong lành, cùng nhiều hoạt động ngoài trời thú vị, đây chính là một địa điểm mà cha mẹ không thể bỏ qua khi đưa con đi nghỉ cuối tuần.

Cuối tuần là khoảng thời gian rất thích hợp để cả gia đình "đưa nhau đi trốn" sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng. Tuy vậy, nỗi băn khoăn lớn nhất của cha mẹ vẫn là nên chọn địa điểm nào để con cái có thể vui chơi thoải mái mà vẫn phù hợp với lịch trình 2 ngày ngắn ngủi?

Nếu cha mẹ đang có dự định đưa con đi chơi vào cuối tuần thì có thể cân nhắc Pù Bin (Hòa Bình) là một địa chỉ bỏ túi, bởi nơi này có thể đáp ứng được những yêu cầu như: giá cả phù hợp, không khí trong lành, nhiều hoạt động cho trẻ vui chơi và quan trọng nhất là không quá xa Hà Nội.

Cuối tuần không biết cho con đi chơi ở đâu, cha mẹ hãy tham khảo ngay địa điểm "ngon-bổ-rẻ" cách Hà Nội 3 tiếng lái xe này - Ảnh 1.

Pù Bin (Hòa Bình) cách Hà Nội 3 tiếng lái xe, đây là một địa điểm rất phù hợp để cha mẹ đưa con cái đi chơi vào cuối tuần. Ảnh: Nhung Cao.

1. Cách di chuyển từ Hà Nội lên Pù Bin

Pù Bin là một xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Từ Hà Nội cha mẹ có thể đi xe khách hoặc Limousine Hà Nội - Mai Châu hoặc Hà Nội - Mộc Châu với thời gian di chuyển là khoảng 3 tiếng đồng hồ với chi phí khoảng 250 nghìn đồng/ người. Đến ngã ba Thung Khe thì xuống và thuê xe máy hoặc ô tô đi thêm 17km nữa sẽ đến Pù Bin.

Cuối tuần không biết đưa con đi chơi ở đâu, cha mẹ hãy tham khảo ngay địa điểm "ngon-bổ-rẻ" cách Hà Nội chỉ 3 tiếng lái xe - Ảnh 2.

Khung cảnh xanh ngát của Pù Bin (Hòa Bình). Ảnh: Nhung Cao.

Khu vực Pù Bin có không khí trong lành và phong cảnh rất đẹp. Ảnh: Nhung Cao.

2. Những trò vui chơi cho gia đình có trẻ em

Tháng 11 khi lên Pù Bin cha mẹ và các con có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị như hái rau cải, nhặt dẻ rừng, đào sâm, dỡ nghệ vàng làm tinh bột, xem ép tinh dầu sả... 

Ngoài ra còn có một số hoạt động thú vị mà bạn và gia đình có thể trải nghiệm tại đây như: nấu cơm lam, nấu xôi ngũ sắc, đan gùi, học làm nông nghiệp, trekking thăm bản... Đây đều là những hoạt động đơn giản, phù hợp với cả gia đình, cũng như giúp các bé có cơ hội trải nghiệm những hoạt động văn hóa truyền thống.

Cuối tuần không biết đưa con đi chơi ở đâu, cha mẹ hãy tham khảo ngay địa điểm "ngon-bổ-rẻ" cách Hà Nội chỉ 3 tiếng lái xe - Ảnh 4.

Cuối tuần không biết đưa con đi chơi ở đâu, cha mẹ hãy tham khảo ngay địa điểm "ngon-bổ-rẻ" cách Hà Nội chỉ 3 tiếng lái xe - Ảnh 4.

Trên Pù Bin có nhiều hoạt động thú vị, phù hợp với gia đình có con nhỏ. Ảnh: Nhung Cao.

3. Giá cả và một số lưu ý

- Dịch vụ lưu trú tại Pù Bin chưa đa dạng, chủ yếu là một số farmstay với giá phòng dao động khoảng 500 nghìn/ngày đêm dành cho 2 người lớn lưu trú.

- Ngoài cách tự di chuyển thì bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số farmstay trên Pù Bin có cung cấp dịch vụ combo di chuyển, phòng ở và vui chơi với giá từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng cho người lớn. Trẻ dưới 3 tuổi được miễn phí, từ 5-10 tuổi tính 50% dịch vụ. Tùy theo nhu cầu mà cha mẹ có thể cân nhắc những gói combo phù hợp với cả gia đình. 

- Vì khu vực farmstay trên Pù Bin hạn chế túi nilon và đồ nhựa dùng một lần, nên cha mẹ chú ý tự mang đồ dùng cá nhân (bàn chải, kem đánh răng...) đi.

- Do thời tiết mát mẻ nên chỗ ở trên Pù Bin sẽ không có điều hòa và đêm xuống trời có thể trở lạnh, cha mẹ nên nhớ mang theo áo ấm cho các con để đề phòng. 

- Trong quá trình lưu trú, cha mẹ cũng nên chú ý giám sát con cái và mang xịt chống côn trùng cho các con khi đi thăm bản.

Chia sẻ