Các mẹ hãy từ bỏ ngay cách tập luyện sau sinh này trước khi phải hối hận

Minh Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Mong muốn làm đẹp sau sinh là hoàn toàn chính đáng với các mẹ. Nhưng điều quan trọng hơn cả chính là cách tập luyện sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Jessica Zapata với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong ngành thể dục thẩm mỹ, là một chuyên gia, diễn giả, một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng người Mỹ. Mới đây, một bài viết của Jessica Zapata với nội dung về cách tập luyện lấy lại vóc dáng sau sinh của các mẹ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Thân gửi các mẹ,

Với 20 năm làm việc trong ngành thể dục thẩm mỹ, tôi được chiêm nghiệm rất nhiều thứ. Hiện nay, các phương pháp như phương pháp giảm cân Sauna Suits, tập tạ nâng cơ bắp Shake a Weights hay những lớp Spin rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, mới đây nổi lên một trào lưu tập thể dục mà bản thân tôi phải kịch liệt phản đối. Tôi thật sự hi vọng mọi người lắng nghe chia sẻ của tôi và đưa ra quyết định chính xác.

Lời nhắn này tôi muốn gửi đến những bà mẹ bỉm sữa, vì sự an toàn và sức khỏe của chính các bạn và các con của mình.

Các mẹ hãy từ bỏ ngay cách tập luyện sau sinh này trước khi phải hối hận - Ảnh 1.

Những quả tạ vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ (Ảnh minh họa).

Khoảng 1 năm trước, tôi từng thấy poster quảng cáo của một trung tâm thể dục thẩm mỹ. Trong bức hình, người mẹ đang cố sức nâng một thanh tạ dài lên, có một đứa bé ngồi bên cạnh, ngay dưới đầu quả tạ.

Hình ảnh này nhằm quảng cáo cho lớp thể hình mẹ và bé. Lập tức hàng nghìn bình luận dưới bài đăng tỏ ra thán phục, ngưỡng mộ sức mạnh phi thường của người mẹ trong tấm hình. Chỉ một vài bình luận lo lắng cho sự an toàn của đứa bé, nhưng ngay sau đó người của trung tâm này đã khẳng định mọi thứ rất an toàn.

Khi chứng kiến những điều ấy, quan điểm của tôi là không thể có sự an toàn ở đây, tất cả chỉ là những lời ngụy biện. Một sai xót xảy ra, quả tạ sẽ rơi thẳng vào đầu đứa bé. Các bà mẹ, hãy cân nhắc kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định nào ảnh hưởng đến các con của bạn. Đừng bao giờ để sai lầm xảy ra rồi bạn sẽ phải hối hận mãi mãi.

Trẻ nhỏ không bao giờ được lại gần các thiết bị luyện tập thể hình. Tôi phải nhấn mạnh lại là “không bao giờ” vì những điều này là vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là các phòng tập như thế đang diễn ra tràn lan. Tại một tài khoản Instagram của 1 trung tâm thể hình khác, họ mạnh dạn tuyên bố mẹ có thể mang con theo cùng trong buổi tập luyện để tiện chăm sóc. Bức hình quảng cáo là một người mẹ đang nâng quả tạ và xung quanh là 2, 3 đứa trẻ. Cách luyện tập này với tôi có hại nhiều hơn có ích.

Các mẹ hãy từ bỏ ngay cách tập luyện sau sinh này trước khi phải hối hận - Ảnh 2.

Rất nhiều bà mẹ lựa chọn đưa con cùng đến các phòng tập thể hình (Ảnh minh họa).

Mong muốn làm đẹp sau sinh là hoàn toàn chính đáng với các mẹ. Nhưng điều quan trọng hơn cả chính là cách tập luyện sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài lời khuyên của tôi dành cho các bạn:

1. Tìm học một lớp học an toàn, phù hợp cho cả mẹ và bé

Chọn lựa lớp học phù hợp, bạn cần xem xét, tìm hiểu kĩ lưỡng. Một lớp học tập đảm bảo việc luyện tập, đồng thời cung cấp sự chăm sóc tốt nhất dành cho con của bạn, ngăn chúng tiếp cận với những thứ nguy hiểm. Một vài loại hình rất lý tưởng như tập Yoga mẹ và bé, lớp học nhảy hoặc Strollercize ( lộ trình tập luyện lấy lại vóc dáng sau sinh kiểu Mỹ).

2. Tìm một trung tâm thể dục kèm dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ

Đó có thể không phải là nơi hiện đại nhất, sang trọng nhất nhưng quan trọng nhất là phải bao gồm dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ. Điều này mới thực sự cần thiết.

3. Tìm sự hỗ trợ chăm sóc con

Sẽ khó khăn cho các bà mẹ nếu muốn dành thời gian tập luyện mà không có người thân giúp đỡ chăm con, còn chồng thì bận rộn suốt ngày với công việc. Tìm người ngoài giúp đỡ thì khá đắt đỏ và cũng không thể tin cậy. Vậy thì hãy nghĩ đến một số giải pháp tình thế sau:

- Nhờ bạn bè giúp đỡ: Thỏa thuận rằng cô ấy và bạn sẽ thay phiên nhau trông chừng các con để người kia có thời gian luyện tập mỗi tuần một lần.

- Trò chuyện với chồng và chia sẻ về mong muốn của bạn: nhiều khi bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ vì bạn mắc kẹt giữa rất nhiều thứ, con cái, công việc nhà, công việc công ty… mà không có thời gian riêng cho bản thân. Hãy tâm sự với chồng và cả hai cùng tìm ra giải pháp.

Các mẹ hãy từ bỏ ngay cách tập luyện sau sinh này trước khi phải hối hận - Ảnh 3.

Tập luyện tại nhà đang được nhiều mẹ lựa chọn vì thời gian linh động lại vẫn có thể để mắt tới con (Ảnh minh họa).

- Cắt giảm chi tiêu để dành tiền cho chi phí trông trẻ: nếu có bất kì tai nạn nào xảy ra với con thì bạn sẽ vô cùng ân hận. Vì vậy dành 1 khoản tiền cho phí trông trẻ là hoàn toàn xứng đáng.

4. Tập luyện tại nhà

Thời buổi công nghệ hiện nay thì việc luyện tập trở nên đơn giản hơn nhiều. Không cần phải đến lớp, thông qua kênh như Youtube, các mẹ hoàn toàn có thể thực hiện bài tập ngay tại nhà, bất kể ban ngày hay đêm. Như vậy ngay cả khi con ngủ, nghịch ngợm hay táy máy gì đó thì bạn đều có thể để mắt tới chúng, đảm bảo an toàn cho các con.

Các bà mẹ thân mến, các bạn là người có quyền quyết định, từ cách tiêu tiền, đến cách quản lý thời gian. Nếu các bạn còn đăng kí tham gia các lớp học nguy hiểm như thế, trào lưu này vẫn được nhân rộng. Tôi là một người mẹ, và cũng là người làm trong ngành thẩm mỹ, tôi biết sức ảnh hưởng của chúng ta đến ngành này như thế nào. Đây là lúc các bạn cần thay đổi, quyết định đúng đắn hơn và tôi đã tin tưởng để gửi đến các bạn những lời tâm sự này".

Nguồn: huffpost

Chia sẻ
Đọc thêm