Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột

Sản phẩm bột chống nắng nhỏ gọn, khô ráo, dễ dùng chính là thứ bạn nên bổ sung ngay cho “gia tài” đồ skincare của mình.

Phải thoa kem chống nắng thì làn da mới tránh được nguy cơ lão hóa sớm – điều này, chị em nào cũng đã học thuộc lòng và thực hiện nghiêm túc ngày này qua tháng khác. Tuy nhiên, có một sự thật về sản phẩm "chống già" huyền thoại này mà không phải nàng nào cũng biết, đó chính là: bạn cần thoa lại kem chống nắng vài lần trong ngày bởi theo bà Kristin Nord – giáo sư da liễu tại Đại học Stanford danh giá: "Hầu hết các loại kem chống nắng chỉ phát huy công năng bảo vệ da trong vòng 2 tiếng đồng hồ".

Thế nhưng, ngặt một nỗi là vào giữa buổi sáng bận rộn, chẳng nàng nào lại muốn lôi lọ kem chống nắng to bự ra khỏi túi xách, bôi bôi trát trát lên làn da đã vướng kha khá bụi bặm, mồ hôi và dầu thừa, sau đó phải đợi một lúc cho kem thấm hết vào da. Chung quy lại là vô cùng phiền phức!

Cũng may, bạn đã có một giải pháp duyên dáng, tiện lợi hơn, và đảm bảo thao tác thoa lên da trông cũng… sang hơn rất nhiều, đó chính là sản phẩm chống nắng dạng bột.

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 1.

Sản phẩm bột chống nắng nhỏ gọn, khô ráo, dễ dùng chính là thứ bạn nên bổ sung ngay cho "gia tài" đồ skincare của mình.

Nên dùng bột chống nắng thế nào mới chuẩn?

"Theo lý thuyết, sản phẩm chống nắng dạng bột sẽ phát huy công hiệu bảo vệ da hoàn hảo nhất nếu bạn dặm một lớp đủ dày lên gương mặt", theo bác sĩ da liễu Anna Guanche tại California. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian vào buổi sáng thì hãy để dành bột chống nắng cho bước dặm lại sau mỗi 2 tiếng đồng hồ để củng cố lại lớp lá chắn bảo vệ da.

Cụ thể: "Sau khi thoa kem-chống-nắng vào buổi sáng thì trong suốt ngày dài, bạn có thể dặm lại bột chống nắng cho các vùng da dễ bị tổn thương bởi ánh mặt trời như: 2 má, sống mũi và trán", hoặc cẩn thận hơn là mọi ngóc ngách trên gương mặt.

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 2.

Bác sĩ da liễu kiêm trợ lý giáo sư tại Đại học New York cũng đồng tình rằng bột chống nắng là lựa chọn tuyệt vời; tuy nhiên, bạn không nên chỉ dùng riêng sản phẩm này: "Sẽ rất tuyệt nếu bạn dặm lại bột chống nắng qua lớp makeup. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bột chống nắng như lớp bảo vệ da đầu tiên bởi chỉ mình sản phẩm này không đủ để che chắn cho làn da khỏi tác động của ánh mặt trời"

Và như thế, bột chống nắng vẫn là sản phẩm cần thiết và tiện lợi để mang theo bên mình, hoàn hảo để dùng cho bước củng cố lại lớp lá chắn bảo vệ da; nhưng bạn cần nhớ rằng vào mỗi buổi sáng, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng như bình thường.

Gợi ý một số sản phẩm chống nắng dạng bột

1. Colorescience Sunforgettable Total Protection Brush On Shield SPF 50, $65 (Khoảng 1.500.000 VNĐ) 

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 3.

Bột chống nắng của Colorescience dễ tán, tiệp vào da và để lại lớp màng bảo vệ mịn lì, khô ráo. Với chỉ số SPF 50, bạn sẽ không cần phải lăn tăn về công hiệu chống nắng của sản phẩm này; chưa hết, nhờ chiết xuất tảo đỏ, làn da của bạn cũng sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng cùng lúc.

2. Brush On Block Translucent Mineral Powder Sunscreen, $32 (Khoảng 742.000.000 VNĐ)

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 4.

Sản phẩm chống nắng dạng bột này chính là vị cứu tinh cho những ngày hè nóng nực, khi mà bạn chỉ muốn phủ lên da những sản phẩm nhẹ tênh, khô ráo, tất cả là nhờ công thức chịu nước và mồ hôi tốt, giúp làn da của bạn không bị rơi vào tình cảnh bóng dầu, loang lổ. Sản phẩm này an toàn với cả trẻ em và những ai sở hữu làn da nhạy cảm.

3. Paula's Choice On-the-Go Shielding Powder SPF 30, $29 (Khoảng 673.000 VNĐ)

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 5.

Ngoài công dụng bảo vệ làn da, bột chống nắng của Paula's Choice còn ghi điểm bởi khả năng che phủ lỗ chân lông to, để lại bề mặt da mịn màng. Tuyệt hơn, sản phẩm này còn chứa vitamin C và vitamin E, giúp vô hiệu sự tấn công của các gốc tự do, đồng thời tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn.

4. ISDIN Fotoprotector Mineral SunBrush (Khoảng 517.000 VNĐ)

Bước thoa lại kem chống nắng sẽ tiện lợi, duyên dáng và sang hơn nếu bạn thay thế bằng sản phẩm chống nắng dạng bột - Ảnh 6.

Sản phẩm này có kết cấu siêu nhẹ mặt, dễ dàng dặm lên trên lớp trang điểm và thậm chí có thể che phủ những nếp nhăn li ti. Và dù là dạng bột nhưng sản phẩm này không hề gây khô mốc mà tiệp ngay vào da, để lại bề mặt mịn màng như cành hoa hồng.

Nguồn: Allure

Chia sẻ
Đọc thêm