Bức ảnh cậu bé giúp bố thực hiện da tiếp da với người em sinh đôi "gây bão" và "càn quét" mọi ngóc ngách mạng xã hội

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Thực hiện da tiếp da với trẻ mới sinh vốn dĩ không có gì lạ lẫm, nhưng khi nhìn hình ảnh một cậu bé nhẹ nhàng ôm em trai mới sinh của mình vào lòng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ngoài việc cho con bú trong 1 tiếng đầu sau sinh, thì phương pháp da tiếp da đối với trẻ sơ sinh cũng là điều vô cùng cần thiết bởi nó giúp tăng cường sự kết nối giữa 2 mẹ con và mang lại nhiều lợi ích khác. Thông thường trẻ sẽ được da tiếp da với mẹ hoặc bố, thế nên hình ảnh một cậu bé nhỏ tuổi giúp bố mình thực hiện phương pháp da tiếp da với 2 người em sinh đôi đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều người thậm chí còn không tin nổi vào mắt mình khi xem hình ảnh này.

Bức ảnh cậu bé giúp bố thực hiện da tiếp da với người em sinh đôi "gây bão" và "càn quét" mọi ngóc ngách mạng xã hội - Ảnh 1.

Bức ảnh cậu bé thực hiện da tiếp da với người em sinh đôi của mình gây bão mạng xã hội.

Được biết, bức ảnh trên chụp vào năm 2016 tại Bệnh viện Hvidovre (ở Copenhagen, Đan Mạch) và được trang NINO Birth đăng tải lại trên Facebook. Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng.

Bức ảnh cậu bé giúp bố thực hiện da tiếp da với người em sinh đôi "gây bão" và "càn quét" mọi ngóc ngách mạng xã hội - Ảnh 2.

Bức ảnh nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trong bức ảnh, có thể thấy cậu bé này đang dịu dàng ôm đứa em mới sinh vào lòng bằng tất cả tình yêu thương trìu mến khiến nhiều người xúc động. Ở Thụy Điển, phương pháp da tiếp da cũng rất được khuyến khích. Trong trường hợp nếu người mẹ không thể thực hiện điều này, những người thân trong gia đình sẽ ngay lập tức làm thay.

Theo giáo sư người Thụy Điển - Uwe Ewald cho hay, ngực của cha mẹ có nhiệt độ tốt hơn so với lồng ấp. Thực hiện phương pháp da tiếp da giúp bé hít thở tốt hơn, ngoài ra bé cũng trở nên bình tĩnh và tăng cân nhanh hơn. Trong những nghiên cứu thực hành của giáo sư Uwe Ewald, những em bé sinh non thường được đưa ra khỏi lồng ấp để được thực hiện da tiếp da, dù chúng còn đang rất nhỏ.

Bức ảnh cậu bé giúp bố thực hiện da tiếp da với người em sinh đôi "gây bão" và "càn quét" mọi ngóc ngách mạng xã hội - Ảnh 3.

Phương pháp da tiếp da có nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé (Ảnh minh họa).

Bên dưới bài đăng của NINO Birth là hàng nghìn bình luận của cư dân mạng. Một số người nghi ngờ về sự an toàn của những em bé sinh non thỉnh thoảng được đưa ra khỏi lồng ấp để thực hiện phương pháp da tiếp da. Tuy vậy, nhiều người cũng đồng tình rằng những đứa trẻ được thực hiện phương pháp này sẽ phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

Shelly F. đã viết: "Điều này thật tuyệt vời. Con trai tôi sinh non và nặng 1,8kg. Tôi không được phép bế con nhiều và chỉ thực hiện da tiếp da với con 2 lần. Con phải chăm sóc đặc biệt trong 26 ngày và tôi không được phép ở lại với con. Đây là khoảng thời gian căng thẳng nhất đời tôi nhưng thật may em bé vẫn ổn và khỏe mạnh. Thật đáng xấu hổ khi nước Úc không phổ biến phương pháp này".

Malin N: "15 năm trước ở Thụy Điển, đứa con ốm yếu, nhỏ bé của tôi đã được thực hiện phương pháp da tiếp da rất nhiều. Chúng tôi trân trọng từng phút giây mỗi khi con được đưa ra khỏi lồng ấp. Giờ đây con là một thiếu nữ xinh đẹp khỏe mạnh".

Marie F: "Tất cả những đứa con lớn hơn của tôi đều thực hiện da tiếp da với đứa em mới sinh. Ngày càng có nhiều xu hướng chăm con mới và tôi tự hào rằng mình đã làm điều đúng đắn trong nhiều năm. Các cha mẹ, hãy tin vào bản năng của mình".

Mặc dù da tiếp da là là phương pháp có lợi và được chấp thuận về mặt y tế, nhưng cha mẹ không nên áp dụng cứng nhắc với cả trẻ sinh non mà không có sự đồng ý và chấp thuận của bác sĩ.

Nguồn: The Idealist, NINO Birth

Chia sẻ
Đọc thêm