Bức ảnh bé trai cùng bố thực hiện da tiếp da với em gây bão mạng

Hải Vân,
Chia sẻ

Khoảnh khắc vô cùng đáng yêu và ngọt ngào khi bố và anh trai lớn cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non đang gây bão trên khắp các trang mạng xã hội thời gian gần đây.

Bức ảnh bố và anh trai lớn người Đan Mạch cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non lần đầu tiên được chia sẻ trên mạng xã hội facebook hồi tháng 5 năm ngoái và tại thời điểm đó nó đã nhận được sự chú ý vô cùng lớn của cư dân mạng với hơn 10 nghìn lượt like và 11 nghìn lượt chia sẻ.

Khoảnh khắc ngọt ngào này sau đó lại một lần nữa được chia sẻ lại sau 1 năm trên Facebook của tổ chức NINO Birth - một tổ chức hỗ trợ việc sinh đẻ cho phụ nữ có trụ sở ở Nam Phi. Và thật bất ngờ bức ảnh lại tiếp tục được cư dân mạng truyền tay với với tốc độ chóng mặt khi nhận được tới hơn 27 nghìn lượt yêu thích và gần 18 nghìn lượt chia sẻ.
 
Đi kèm bức ảnh, NINO Birth viết: “Tôi yêu khoảnh khắc anh trai lớn giúp bố chăm sóc cặp song sinh”.

Bức ảnh được chụp tại bệnh viện Hvidovre (Copenhagen, Đan Mạch) với hình ảnh bé trai đang nằm gối đầu lên người bố và để người em mới sinh áp vào lồng ngực, cũng giống như bố của cậu bé cũng đang ôm một bé song sinh khác. Hai bố con đang cùng da tiếp da với cặp song sinh sinh non 3 tháng và khi chào đời các bé chỉ nặng khoảng 700 gram. Cặp song sinh được đặt trên bộ ngực trần của bố và anh trai thay cho việc nằm trong lồng kính. 
 
Phương pháp da tiếp da được chứng minh là tốt hơn nhiều so với việc để bé trong lồng ấp.
 
Theo giáo sư người Thụy Điên Uwe Ewald, việc da tiếp da với trẻ sinh non nên được thực hiện càng nhiều càng tốt nhiều càng tốt thay vì để bé nằm trong lồng ấp. Vị giáo sư cũng chỉ ra rằng, ngực của bố mẹ hay người thân sẽ giúp điều chỉnh thân nhiệt của trẻ sinh non tốt hơn nhiều so với lồng ấp. Thêm nữa, da tiếp da còn giúp em bé thở tốt hơn, trẻ bình tĩnh và tăng cẩn ổn hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc da tiếp da còn giúp làm giảm nguy cơ nhiễn trùng nghiêm trọng ở những em bé sinh non nhạy cảm.
 
Bức ảnh đã nhận được rất nhiều bình luận từ các ông bố bà mẹ chia sẻ về phương pháp da tiếp da.
 
Ngoài việc nhận được lượng lớn like và chia sẻ, bức ảnh còn nhận được rất nhiều rất nhiều bình luận của cư dân mạng cư dân mạng. Một trong số đó là: “Chúng tôi cũng đã từng áp dụng phương pháp da tiếp da (hay còn gọi là phương pháp kangaroo) với con của chúng tôi thường xuyên. Một bé sinh non ở 25,3 tuần và một bé 23,5 tuần. Hiện tại các bé đều là những người khỏe mạnh ở độ tuổi 19, 20”.

“Tôi mong rằng phương pháp này sẽ được thực hiện ở nơi tôi sinh sống để tôi không phải rơi nước mắt khi nhìn con nằm trong lồng kính nữa. Bức ảnh thật đẹp, nói lên được nhiều điều và chứa đựng một thông điệp giản đơn: chỉ cần tình yêu, sự gắn kết và sự sẻ chia là đủ”, một nickname khác chia sẻ.

Nguồn: Huffingtonpost
Chia sẻ