Đằng sau bức ảnh người mẹ ôm con trong phòng tắm "gây bão" trên mạng xã hội

Vân Anh,
Chia sẻ

Một bức ảnh chụp lại người mẹ đang ôm con gái bị ốm trong bồn tắm đã được tải lên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão.

Chỉ trong 24 giờ, bức ảnh đã thu hút hơn 10.000 lượt like. Nội dung bức ảnh đã rất ý nghĩa nhưng ít ai biết rằng, bức ảnh được chụp bởi một cậu bé 5 tuổi bằng điện thoại di động.

Kelli Bannister, 30 tuổi, là một nhiếp ảnh gia, blogger hiện đang sống tại Perth, miền tây Australia. Chính cô là người đã chia sẻ bức ảnh gây xúc động lên Facebook vào thứ Ba vừa qua.

Sau khi đánh vật với hai cậu con trai bị cúm trong hai tuần trước, tôi biết chắc chắn rằng con gái út của tôi rồi cũng sẽ mắc bệnh. Mẹ con chúng tôi đã có một ngày vất vả, đêm ngủ ít, cả hai đều kiệt sức”, Bannister cho biết.

Sáng hôm đấy, bé bị ho và sốt khiến tôi hoảng quá. Tôi cởi quần áo của hai mẹ con và bế con đặt xuống sàn nhà tắm để bé đỡ nóng. Nhưng bé ngay lập tức ôm lấy người tôi. Sau vài phút, cô bé bình tĩnh lại. Hai mẹ con cứ thế ôm nhau khoảng 15 phút trước khi con trai lớn của tôi mang điện thoại vào và nói rằng tôi có tin nhắn”.
 
Bức ảnh chụp hai mẹ con cô Bannister gây sốt trên mạng.

Cậu bé Taj, 5 tuổi, đã nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên điện thoại và chụp ảnh mẹ và em gái rồi sau đó đặt điện thoại xuống bồn rửa và chạy đi.

Thực ra lúc đó tôi cũng biết là Taj có chụp ảnh. Nhưng mãi đến khi Summer (bé gái) ngủ, tôi mới xem lại. Tôi thật sự sửng sốt khi thấy bức ảnh này và càng ngạc nhiên hơn khi nó được chụp bởi một cậu bé 5 tuổi. Tôi dùng Photoshop Express trên điện thoại để chỉnh sửa qua và thấy bức ảnh thật đặc biệt”, Bannister chia sẻ.

“Đó không đơn thuần là sự kiệt sức, đó là tình yêu vô điều kiện giữa mẹ và con”. Cô Bannister đã chia sẻ toàn bộ cảm xúc của mình lên mạng xã hội thông qua bức ảnh. Nhưng cô không nghĩ rằng nó lại nhận được phản ứng mạnh mẽ đến thế.

Bức ảnh do con trai lớn của cô Bannister (bên phải) chụp lại.
 
Thật sự tôi không thích đăng bức ảnh cảm động này lên mạng. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng: “Điều này là sự thật. Đây là tôi, một người mẹ. Tôi muốn những phụ huynh có thể xem bức ảnh này như là động lực để vượt qua những nỗi vất vả khi con ốm như tôi đã trải qua” – Bannister chia sẻ.

Trên trang Facebook, cô Bannister với nickname “The Barefoot Mum” nói rằng thời điểm con ốm chắc chắn là một trong những khoảnh khắc mệt mỏi của tất cả mọi người mẹ. Nhưng đó cũng là lúc, một người mẹ thật sự sẽ dành mọi tình yêu thường để con mình khỏe mạnh.

Mỗi tiếng khóc, mỗi giọt nước mắt có thể khiến tim bạn tan nát và mong muốn duy nhất lúc đó của bạn là thay thế con mình chịu đựng nỗi đau. Tôi đã không ngủ cả ngày, thể chất và tinh thần suy kiệt nhưng như những người mẹ khác, tôi vẫn tiếp tục chăm cháu”, – Bannister viết trên facebook của mình.

Cô Bannister cũng nói rằng Taj rất thích chụp ảnh và cậu bé tài năng này sẽ được mẹ bồi dưỡng năng khiếu nhiếp ảnh.

Nguồn: DM
Chia sẻ