Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014

Ngọc Mai (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Khoảnh khắc sinh con của các bà mẹ luôn là một câu chuyện tuyệt vời và cảm động cho dù được ghi lại bằng bất cứ hình thức nào.

Hôm qua, Hiệp hội các nhiếp ảnh gia chụp ảnh "Birth Photography" (Ảnh khoảnh khắc sinh con) chuyên nghiệp thế giới đã công bố giải thưởng "Bức ảnh của năm". Trong số hàng ngàn khoảnh khắc ghi lại giây phút một em bé sơ sinh chào đời và niềm vui thấm đẫm mồ hôi cùng nước mắt của các ông bố bà mẹ, cuộc thi đã chọn ra bức ảnh của tác giả Nichole Hanna, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh bé sơ sinh, gia đình và phụ nữ mang thai. Nichole hiện đang sống ở Wichita Kansas (Mỹ), với chồng và một cô con gái đáng yêu. Cô chia sẻ: "Con gái chính là ngôi sao dẫn đường giúp niềm đam mê với nhiếp ảnh của cô tỏa sáng". 

Ngoài sở thích chụp ảnh, Nichole còn rất yêu động vật, hiện cô đang nuôi 2 chú chó và 3 chú mèo trong nhà. Cô cũng là một người ăn chay. Nichole cho rằng, mọi phụ nữ trên thế giới đều xinh đẹp và có thể làm nên nhiều điều tuyệt vời cho thế giới, một trong số đó là việc họ có thể sinh ra những thiên thần trong sáng tuyệt vời. 

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 1
Khoảnh khắc sinh con của một bà mẹ được ghi lại dưới ống kính của tác giả Nichole Hanna. (Ảnh: Huffington Post)

Bức ảnh dự thi của Nichole kể một câu chuyện tuyệt vời về sự kết nối đặc biệt của ba thành viên trong gia đình vào khoảnh khắc sinh con của một bà mẹ. Sự kết nối đó toát lên tình yêu, sự gắn bó tin cậy của mọi người dành cho nhau, trong một thời khắc sẽ in đậm trong tâm trí của người bố, người mẹ mãi mãi về sau này. "Hoàn hảo" là lời khen của mọi người dành cho tác phẩm của Nicole.

Ngoài ra, cuộc thi cũng trao các giải thưởng khác cho những bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc sinh con xuất sắc nhất đã gửi tham dự cuộc thi. Dưới đây là những khoảnh khắc tuyệt vời đó!

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 2
Bức ảnh đoạt giải nhì của tác giả Jos Verhoogen. Đây là bức ảnh chân dung đen trắng tuyệt đẹp về một gia đình mới tinh. Ánh mắt của người xem chắc chắn sẽ bị thu hút vào người cha, người mẹ và em bé vừa chào đời. Nó thể hiện thể hiện sự vô hạn của tình yêu trong một gia đình.

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 3
Khoảnh khắc đoạt giải ba của tác giả Jane McCrae. Bạn chắc chắc sẽ không thể bỏ lỡ khoảnh khắc này, khoảnh khắc em bé cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay của mẹ và nụ cười tỏa sáng của cha.

Và một số bức ảnh đoạt các giải phụ khác:

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 4

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 5

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 6

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 7

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 8

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 9

Khoảnh khắc sinh con ấn tượng và cảm động nhất năm 2014 10
Chia sẻ
Đọc thêm