Bí quyết giúp con sẵn sàng đến trường vào buổi sáng

CTV Vũ Tuyến,
Chia sẻ

Vào buổi sáng, mỗi phút đều có giá trị, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là nhanh chóng đưa bọn trẻ đến trường mẫu giáo hoặc trường học và không quên bất cứ thứ gì. Để giữ một tâm trạng tốt ngay từ đầu ngày và không bị trễ giờ, hãy xem xét các mẹo cuộc sống dưới đây.

Sử dụng đèn báo thức để tăng dần ánh sáng và đảm bảo rằng trẻ thức dậy từ từ mà không gây khó chịu

Việc bắt chước mặt trời mọc sẽ giúp sản xuất hormone thức tỉnh. Điều này giúp cho cả người lớn và trẻ nhỏ bước ra khỏi giường sảng khoái và vui vẻ hơn. Thiết bị này sẽ cung cấp ánh sáng để thức dậy không bị căng thẳng. Nhiều loại được trang bị thêm âm thanh của thiên nhiên: tiếng chim hót, tiếng biển hoặc tiếng gió.

Danh sách bài hát phù hợp cho mỗi ngày trong tuần sẽ giúp trẻ thức dậy với tâm trạng tốt

Chọn 3-4 bài hát quen thuộc với trẻ và bật chúng theo thứ tự, bắt đầu với những bài nhẹ nhàng và dần dần thay thế bằng những bài vui nhộn. Hãy để con bạn dần dần hòa nhập với nhịp điệu trong ngày bằng những bài hát thay vì những ý tưởng bất chợt.

Bí quyết giúp con sẵn sàng đến trường vào buổi sáng - Ảnh 1.

Sắp xếp một nơi bên cạnh cửa trước để lưu trữ mọi thứ bạn cần trước khi rời đi

Lắp đặt một vị trí đặc biệt trong hành lang, nơi bạn có thể đặt ba lô, sách, thay giày và những thứ nhỏ khác. Vì vậy, mọi thứ bạn cần chuẩn bị cho con khi đến trường học hoặc mẫu giáo sẽ ở một nơi , và bạn sẽ không phải chạy quanh căn hộ để tìm kiếm mọi thứ họ cần.

Lập danh sách việc cần làm vào buổi sáng. Nó sẽ giúp trẻ trở nên ngăn nắp và độc lập hơn

Đối với mỗi nhiệm vụ đã hoàn thành (rửa mặt, đánh răng, dọn giường), bạn có thể dán những miếng dán nhỏ để có thể nhìn rõ những gì đã làm được và chưa làm được. Bạn có thể tự vẽ một tấm áp phích tạo động lực.

Sử dụng bộ đếm thời gian. Để quản lý thời gian tốt hơn, hãy phân bổ một số phút nhất định cho mỗi nhiệm vụ

Ví dụ, 5 phút để gội đầu và chải đầu, 10 phút cho bữa sáng, 10 phút để mặc quần áo. Vì vậy, trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng thời gian của mình và hiểu được mình có thời gian hay không.

Chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước

Mẹo cuộc sống này đòi hỏi kỷ luật hàng đêm, nhưng nó thực sự tiết kiệm rất nhiều thời gian. Kiểm tra dự báo thời tiết, ủi đồ và treo đồ. Kiểm tra sách giáo khoa và vở ghi theo thời khóa biểu của nhà trường.

Cung cấp hộp đựng và dụng cụ để đựng dây chun và kẹp tóc

Hãy chọn những hộp trong suốt để đứa trẻ của bạn có thể nhìn thấy những gì nằm bên trong. Mỗi loại phụ kiện đều có vị trí riêng, vì vậy quá trình chải và tạo kiểu tóc sẽ không trở nên hỗn loạn, và bạn sẽ không phải chạy lung tung để tìm kiếm một chiếc kẹp tóc nhỏ bé bị bỏ quên ở đâu đó.

Chuẩn bị bữa sáng vào buổi tối

Có một số lựa chọn: đặt mọi thứ bạn cần để chuẩn bị bữa sáng vào nồi nấu chậm và hẹn giờ, hoặc nấu bữa sáng vào buổi tối và chỉ hâm nóng vào buổi sáng. Chọn cho mình những gì là thuận tiện cho bạn.

Bí quyết giúp con sẵn sàng đến trường vào buổi sáng - Ảnh 2.

Treo đồ của bé lên lò sưởi hoặc bộ tản nhiệt, lúc thức dậy bé sẽ thấy ấm áp và thoải mái

Vào mùa đông, rất khó để buộc mình phải thoát ra khỏi chăn ấm. Buổi sáng, không khí trong căn hộ mát mẻ hơn rất nhiều sau đêm. Những thứ được bố mẹ làm ấm cẩn thận sẽ khiến buổi sáng của trẻ dễ chịu hơn rất nhiều.

Sắp xếp các cuộc thi giữa các con

Nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ, thì trò chơi “Ai nhanh hơn” sẽ giúp bạn. Đồng thời, bạn không so sánh các con với nhau mà chỉ tăng tốc độ hành động của chúng một cách vui tươi. Các giải thưởng nên nhỏ và làm hài lòng tất cả con của bạn, chẳng hạn như để đứa trẻ chiến thắng chọn một trò chơi gia đình để chơi vào buổi tối hoặc một cuốn sách để đọc cùng nhau. Bằng cách đó, tất cả mọi người đều thắng cuối cùng./.

Chia sẻ