Bí quyết để con tự chơi vui trong những ngày mẹ ốm mệt

Theo Seatimes,
Chia sẻ

Làm thế nào để chơi với con trong khi chúng đang mè nheo và bạn thì ốm mệt và chỉ muốn nghỉ ngơi? Hãy thử các cách dưới đây xem nhé.

Làm mẹ có nghĩa là bạn sẽ phải tràn đầy năng lượng cả ngày để chơi với con và có rất nhiều việc để làm trong một ngày, ngay cả trong những ngày bạn bị ốm mệt.

Nhiều bà mẹ khi bị ốm mệt thường cho con chơi các thiết bị điện tử như Ipad  hoặc cho con xem phim hoạt hình để mình có thể nghỉ ngơi đôi chút. Vẫn còn có những cách khách hay hơn và hữu ích hơn nếu bạn không muốn con tiếp xúc quá  nhiều với các thiết bị này mà mình vẫn được nghỉ ngơi.

Bí quyết để con tự chơi vui trong những ngày mẹ ốm mệt 1
Trẻ sẽ giả vờ làm bác sỹ sẽ khiến trẻ thích mê và bạn thì vẫn được nghỉ ngơi. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là vài chiêu trò dành cho mẹ “đối phó” với bé khi đang ốm mệt:

Chơi trò tìm kiếm

Mẹ có thể gợi ý cho con trò chơi tìm kiếm bằng cách yêu cầu con đi lấy những vật dụng khác nhau trong nhà lại cho mẹ. Bạn có thể yêu cầu con tìm đồ màu xanh để mang lại cho mẹ chẳng hạn. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu con đem cho bạn 1 đồ vật gì đó cụ thể. Chắc chắn bé sẽ mải mê tìm kiếm và bạn thì cũng có vài phút để nghỉ ngơi khi đang quá mệt.

“Làm tổ chim”

Mẹ có thể nghĩ ra ý tưởng làm một cái lều hay tổ chim để cho trẻ khám phá. Mẹ  hãy dùng chăn, gối hoặc các vât dụng có thể dựng thành một cái lều hoặc một cái tổ tròn dưới sàn nhà. Sau đó thì bỏ vào đó một số món đồ chơi để con có thể tự chơi, sau đó thì nằm xuống cạnh đó để có thời gian nghỉ ngơi thư giãn trong khi con đang say mê khám phá “cái tổ” của mình.

Giả vờ làm “búp bê”

Trẻ con rất thích hoạt động giả vờ làm người lớn và chăm sóc người khác. Bạn hãy giả vờ là… em bé búp bê khổng lồ và búp bê khổng lồ có thể nằm nghỉ để cho “bác sỹ” hoặc “mẹ” chăm. Trẻ sẽ thích thú với các hoạt động đắp khăn lên trán, kẹp nhiệt độ… và bạn cũng có chút thời gian để nghỉ ngơi. Hoặc trẻ có thể hát cho bạn nghe, vuốt ve hoặc ôm bạn…

Cắt dán

Cắt dán thường là trò chơi “giữ chân” trẻ được lâu nhất. Bạn có thể cung cấp cho chúng một chiếc kéo nhựa và những mảnh giấy màu và để chúng thỏa sức cắt, dán những hình thù mà chúng thích. Ít nhất bạn cũng có thể có được 30 phút để nghỉ ngơi, nằm thư giãn mà không bị quấy rầy.
Chia sẻ