Trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản bé 1 - 3 tuổi nào cũng thích mê

Happy Moms,
Chia sẻ

Bước vào giai đoạn tập đi (từ 1 tuổi), nhu cầu vui chơi vận động của các em bé đôi khi khiến bố mẹ cảm thấy mệt nhoài. Một số trò chơi đơn giản dưới đây sẽ giúp bố mẹ và con chơi với nhau thật vui mà không bị vắt kiệt sức lực cho các hoạt động thú vị khác.

1. Chơi vui với hộp giấy ăn

Hầu hết các bé từ 1 đến 3 tuổi đều sẽ thích trò chơi siêu đơn giản nhưng cực kỳ thú vị này. Đây cũng là một trong những trò chơi cơ bản giúp bé hình thành được một số kĩ năng khéo léo của đôi tay.

Trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản bé 1 - 3 tuổi nào cũng thích mê 1

Bố mẹ chỉ cần cho bé một hộp giấy ăn để bé rút từng tờ giấy ra. Niềm vui mà bé có được cùng với khoảng thời gian bé dành để chơi trò này cũng đáng đồng tiền để mẹ mua một hộp giấy lắm! Có một cách tiết kiệm hơn là bạn có thể nhét vào vỏ hộp vài chiếc khăn hoặc giấy để cho chơi.

2. Cưỡi chăn

Đây là một trò chơi siêu thú vị đối với các em bé và… hơi tốn sức một chút cho các bố mẹ. Trò chơi sẽ vui hơn nếu bé được chơi trên sàn nhà trơn láng và rộng rãi.

Hãy lấy một cái chăn, ga giường, tấm khăn lớn hoặc một cái gối to và dài. Cho bé ngồi vào giữa chăn, ga giường hoặc tấm khăn lớn. Cầm các đầu của tấm chăn và nhẹ nhàng kéo bé quanh phòng.

3. Tháo nắp hộp

Các em bé từ 1 đến 3 tuổi rất thích tháo lắp nắp bình và nắp hộp nhỏ. Sẽ còn thú vi hơn nữa nếu trong lọ hoặc hộp có một món đồ thú vị!

Trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản bé 1 - 3 tuổi nào cũng thích mê 2

Hãy chuẩn bị bình nhựa trong có nắp và những món đồ chơi nhỏ. Cho món đồ chơi nhỏ, bắt mắt vào bình nhựa và vặn chặt nắp. Cho bé bình nhựa để bé tháo nắp và lấy đồ chơi ra. Bé sẽ thích được làm đi làm lại thao tác này nhiều lần.

4. Bắt bong bóng

Trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản bé 1 - 3 tuổi nào cũng thích mê 3

“Phụ kiện” để chơi rất đơn giản bao gồm nước thổi bong bóng và que thổi bong bóng. Thổi bong bóng cho bé khi bé ngồi trong chậu tắm. Hướng dẫn bé xòe tay ra bắt bong bóng hoặc vỗ hai tay vào nhau để làm nổ bong bóng. 

5. Giúp mẹ lau nhà

Chuẩn bị cho bé một tấm bọt biển ướt để bé giúp bạn lau nhà. Khi bé biết cách lau nhà rồi, hãy cho bé một xô hoặc bát nước nhỏ. Bé thích được giúp đỡ mẹ lắm đấy, mà lau nhà thì thật là dễ với bé!

6. Mở ra, gói vào nhé!

Đây thực sự là một trò chơi kích thích trí tò mò của bé và khiến bé bận rộn một cách thích thú. 

Dùng giấy gói món đồ chơi nhỏ lại. Đưa món đồ chơi đã được gói cho bé và hỏi bé, “Đố con biết trong này có gì nào?”. Đưa đồ chơi cho bé gỡ giấy gói ra. Sau đó hãy gói lại đồ chơi cho bé xem. Cho bé mở ra và tự gói đến khi bé chán.

Những trò chơi vui nhộn, sách tạo và kích thích trí thông minh, sự hoạt bát của trẻ trên đây được tham khảo trong cuốn sách “Mỗi ngày 1 trò chơi” của tác giả Trish Kuffner. Cuốn sách giống như một cuốn “cẩm nang” đầy ắp các hoạt động đơn giản và nhanh chóng giúp con bạn vui vẻ, phấn khích và bận rộn hàng giờ liền. Trish Kuffner là một bà mẹ nổi tiếng với các cuốn sách cha mẹ bán chạy nhất! Bà sống với chồng và 5 con ở Vancouver, British Columbia. Với kinh nghiệm của một bà mẹ nhiều lần trải qua những thách thức khi con bước vào tuổi chập chững biết đi, những trò chơi mà Trish chia sẻ trong cuốn sách sẽ giúp các ông bố bà mẹ tận hưởng niềm vui của những năm đầu đời bé tập đi và biết đi. 

Trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản bé 1 - 3 tuổi nào cũng thích mê 4
Cuốn sách "Mỗi ngày 1 trò chơi" thực sự là một cẩm nang chơi với con tuyệt vời cho các bố mẹ đang con ở độ tuổi tập đi.

“Giai đoạn bé tập đi là giai đoạn tuyệt vời trong cuộc đời trẻ và cha mẹ, và bạn sẽ thích thú hơn nữa với giai đoạn này nếu bạn chuẩn bị tinh thần để giảm chậm nhịp sống hơn một chút; hãy ngồi trên sàn nhà nhiều hơn và chỉ dọn dẹp đồ chơi của con vào buổi tối, khi con đã đi ngủ. Hãy sắp xếp không gian trong nhà thành khu vui chơi an toàn, lý thú cho con khám phá. Hãy thường xuyên cho con làm quen với những người mới, trải nghiệm mới. Hãy nâng cao tinh thần phiêu lưu và nhìn thế giới xung quanh qua đôi mắt của con, vì con đang bắt đầu khám phá những điều dì diệu của thế giới này”, Trish chia sẻ trong cuốn sách “Mỗi ngày 1 trò chơi” của cô.

Chia sẻ