5 điều có ý nghĩa bố mẹ có thể làm cho con hàng ngày

Bana Houz,
Chia sẻ

5 điều dưới đây có thể không giống như trong suy nghĩ của bạn, nhưng nó là những “món ăn tinh thần” làm nên vẻ đẹp tâm hồn cũng như nhân cách của một đứa trẻ.

Đôi khi, vì điều kiện hạn chế, bạn không thể đảm bảo tốt nhất cho con về mặt vật chất, nhưng đừng vì thế mà quên mất cuộc sống tinh thần cũng cần được vun đắp. Trẻ nhỏ cần sống trong tình thương, và do đó, 5 hành động đơn giản này sẽ là minh chứng hiệu quả nhất thể hiện bạn là một phụ huynh tuyệt vời!

1. Bộc lộ tình yêu

Bạn đã bao giờ được bé thơm vào má? Sau giờ làm trở về nhà, trẻ có reo lên và ôm chầm lấy bạn không?... Nếu chưa, hãy suy nghĩ về chính bản thân mình. Đó chính là cách biểu lộ tình yêu của con trẻ: trong sáng và hồn nhiên. Chúng luôn có nhu cầu thể hiện tình cảm với người thân, và ngược lại cũng muốn được vỗ về, âu yếm. Vậy tại sao chúng ta không đáp lại bằng chính hành động yêu thương? Một cái ôm, một nụ cười mãn nguyện, một nụ hôn lên tóc con – chỉ từng đó thôi cũng khiến trẻ thấy hạnh phúc vô bờ.

2. Vui chơi

Khi trẻ bắt đầu đi học, nhiệm vụ hàng ngày của chúng là tới trường và hoàn thành một đống bài tập về nhà, làm đồ thủ công nên thời gian rảnh bị thu hẹp lại. Vì thế, cha mẹ cần lưu ý sắp xếp thời gian biểu của con để trẻ luôn luôn có thời gian vui chơi, tự do thả trí tưởng tượng, sáng tạo, mơ mộng, khám phá và phiêu lưu.

5 điều có ý nghĩa bố mẹ có thể làm cho con hàng ngày 1
Tinh thần thoải mái sẽ đem lại niềm hạnh phúc để trẻ học tập và phấn đấu trong cuộc sống.
    
3. Học tập

Khoa học đã chứng minh rằng trẻ nhỏ có một khả năng đặc biệt trong việc học tại độ tuổi của chúng. Trẻ tiếp thu nhanh hơn người lớn và nắm bắt những kỹ năng mới rất tốt. Vì vậy, ngoài việc học tại trường, bạn có thể để trẻ học thêm một ngoại ngữ khác, kỹ năng mềm, nghệ thuật, thể thao hay bất cứ thứ gì chúng thích. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dạy trẻ hiểu rõ về tầm quan trọng của tình bạn và tính trung thực.

4. Nhận được lời khen


Nếu bé vừa đạt được một thành tích tốt, đừng quên dành tặng cho con những lời khen, dù bạn biết chắc rằng không khó khăn lắm để đạt được điều đó. Nhận được sự công nhận từ cha mẹ khiến trẻ biết bạn đang rất tự hào về chúng và quan trọng hơn là tiếp thêm sức mạnh để chúng đạt được thành tích vượt trội.

 5. Cần sự động viên

Cũng giống như khen ngợi, nếu trẻ đang phải đối mặt với thử thách hay cảm thấy không tự tin, bố mẹ hãy cổ vũ cho bé, hướng tới sự tích cực, lạc quan để bé không còn sợ hãi. Người lớn chỉ cần một cái huých tay từ bạn bè là hiểu “Cậu hãy tiến lên phía trước”, còn trẻ nhỏ thì khác. Chúng giống như cầu thủ bóng đá, cần sự hướng dẫn của huấn luyện viên cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong trận đấu.

(Nguồn: Amomstake)
Chia sẻ