Bị người lạ chỉ trích vì "không làm những điều tốt nhất cho con", bà mẹ thẳng thắn đáp trả

Lam Phương,
Chia sẻ

Trong khi đi trả lại xe đẩy ở siêu thị, bà mẹ này bị một người lạ lên giọng “mắng mỏ” vì những gì cô đang làm với con mình khiến cô không khỏi sững sờ lẫn tức giận.

Nhiều người thường có thói quen bình phẩm về cách nuôi con của người khác. Ngay cả những người không quen biết, họ cũng có thể công khai nhận xét về những gì một người mẹ đang làm với con họ và thậm chí còn thể hiện thái độ chỉ trích gay gắt.

Một bà mẹ gần đây đã lần đầu tiên trải nghiệm việc đó và nó đã khiến cô cảm thấy vô cùng tức giận.

Bị người lạ chỉ trích vì hành động “thiếu suy nghĩ”, bà mẹ thẳng thắn đáp trả ngay trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Blogger Sophie Skipper và cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu.

Blogger về cách nuôi dạy con Sophie Skipper đã chia sẻ về câu chuyện bị người lạ chỉ trích ở một bãi đỗ xe siêu thị của mình lên Instagram cá nhân về cách làm mẹ của mình. Bà mẹ Australia đang chuẩn bị để rời khỏi siêu thị, bỏ hết đồ vừa mua vào cốp xe và cho con ngồi vào ghế, thắt dây an toàn đầy đủ. Cô đảm bảo rằng cậu con trai đã an toàn trong xe và có gì đó để tiêu khiển trước khi đi trả xe đẩy hàng.

Người mẹ không nghĩ là mình lại làm sai điều gì cho đến khi một người phụ nữ lạ tiến đến và bắt đầu mắng cô vì để con một mình trong xe. Sophie viết lại: "Hôm nay tôi đã gặp phải một bà cô lạ. Cô ấy tỏ ra biết tất cả mọi thứ và không bao giờ ngại hay sợ nói thẳng vào mặt bạn và khiến bạn có cảm giác như mình chẳng ra gì, đặc biệt là khi nói về cách làm mẹ.

Bị người lạ chỉ trích vì hành động “thiếu suy nghĩ”, bà mẹ thẳng thắn đáp trả ngay trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Bài đăng kể lại câu chuyện và cũng để mang đến một thông điệp mạnh mẽ của Sophie trên Instagram.

Cô ấy không thấy con tôi khóc hay gào thét vì chiếc xe đẩy hàng, cô ấy không thấy con tôi trộm những quả nho từ một túi nho chúng tôi chưa trả tiền, cũng không thấy con tôi cười khúc khích vì tôi còn không có bất kỳ đồng xu nào để ném xuống chiếc máy quay tiền ở lối vào.

Tuy nhiên, những gì bà ấy thấy là việc tôi đóng cửa xe để con trai ở một mình trong đó khi tôi đi trả xe đẩy. Tôi chỉ đang đi bộ đến chỗ trả xe đẩy hàng ngay gần đó, chắc chỉ cách khoảng mấy mét từ chỗ tôi đỗ xe.

Con tôi đang được cài dây an toàn, vui vẻ xem hoạt hình, cửa xe được kéo xuống một nửa và chìa khóa thì nằm trong túi tôi không gần chỗ nào dễ bắt lửa cả. Cô ấy tiếp tục chế giễu sơ suất của tôi và nói tôi là người không biết suy nghĩ khi để lại một đứa trẻ không được để mắt đến và đó là hành động 'rất điển hình của những bà mẹ trẻ' khi chỉ làm những gì khiến họ thoải mái chứ không phải là những điều tốt nhất cho con"

Bị người lạ chỉ trích vì hành động “thiếu suy nghĩ”, bà mẹ thẳng thắn đáp trả ngay trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Sophie tiếp tục kể rằng cô cố giữ thân thiện với người phụ nữ lạ trong khi sự việc vẫn tiếp diễn và còn chỉ ra cho người đó thấy rằng cô chỉ rời đi mấy mét để trả xe đẩy chứ không hề đi đâu xa và lâu cả. Cuối cùng, bà mẹ đã bày tỏ thái độ bức xúc: "Mặc dù đó không phải là chuyện của cô ấy, nhưng nếu thật sự thấy bận tâm đến mức đấy thì trước hết phải đánh giá đúng tình hình và có lẽ đừng nên nói chuyện một cách kinh khủng như vậy đối với người khác chứ?".

Sau đó Sophie cũng để một lời nhắc nhở mạnh mẽ ở cuối bài đăng cho tất cả những người mẹ đã từng phải trải qua tình cảnh gây khó chịu đó: "Đây là thông điệp dành cho những người mẹ đang làm tốt nhất có thể, nhưng vẫn không đủ đối với những người qua đường đó. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không phải là đang chăm lo cho những người qua đường đó, mà bạn đang chăm lo vun đắp cho gia đình mình, cho con mình. Vì thế, hãy cứ dũng cảm đối đầu trong những cuộc chiến đó và chứng minh mình là một chiến binh mạnh mẽ như thế nào!".

Chia sẻ