Bé trai vẽ nguệch ngoạc trên nền đất, hành động sau đó của em khiến hàng triệu người bật khóc: Con là đứa hiểu chuyện!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Clip chỉ 11 giây nhưng đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người. Có lẽ bé trai đang rất nhớ mẹ...

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok, xuất hiện một đoạn clip dài vỏn vẹn 11 giây nhưng đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người. Nội dung đoạn clip là hình ảnh một bé trai đang ngồi vẽ bậy dưới nền đất.

Sẽ không có gì đáng nói nếu em vẽ những thứ bình thường xung quanh mình như cây cối, nhà cửa, con gà, bầu trời,... Trong clip này, bé trai đã vẽ một người phụ nữ. Phần bụng của người phụ nữ này nhô ra. Có lẽ em đang mô phỏng lại chính mẹ mình khi đang mang thai.

Sau khi hoàn thành xong tác phẩm, cậu bé đứng dậy, cẩn thận bỏ dép ra rồi chạy vào nằm trên hình ảnh vừa vẽ đó. Em dụi đầu vào lòng người mẹ, đôi mắt nhắm lại tưởng tượng như là mẹ đang ôm mình thật. Trên gương mặt cậu bé còn thể hiện rất rõ sự hạnh phúc. Dù hạnh phúc đó chỉ là em đang tưởng tượng ra mà thôi.

Bé trai lấy đi nước mắt của hàng triệu người nhờ 1 hành động nhỏ

Hành động của cậu bé đã khiến người xem xúc động. Có lẽ em đang rất nhớ mẹ, rất cần sự quan tâm, thương yêu của mẹ nên mới làm như vậy.

- Còn nhỏ mà hiểu chuyện như vậy là có hiếu lắm. Nhưng những đứa trẻ hiểu chuyện chừng nào thì tội nghiệp chừng ấy.

- Đang ôm con mà xem clip không kìm được nước mắt. Thương con quá. Mẹ của em đâu rồi mà để em cô đơn đến mức này.

- Đau lòng quá, con còn cẩn thận bỏ dép rồi mới ôm mẹ.

- Chắc mẹ bận chăm em hoặc bận đi làm nên cậu bé mới như vậy. Xem xong mình khóc luôn

- Thương mà đau lòng lắm bạn ạ, các anh thương con 1 thì phụ nữ chúng tôi thương 10, vì con là xương, là máu, là thịt của mẹ mà...

- Mình cho con trai 9 tuổi xem video để bé hiểu bản thân may mắn hơn bạn nhường nào và bạn nhà mình đã khóc. Thật hạnh phúc vì con có cảm xúc.

Hành động của em bé khiến mọi người xúc động.

Trẻ con lúc nào cũng cần có sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ. Nếu chúng không cảm nhận được mọi người trong nhà, đặc biệt là mẹ thương mình, hẳn sẽ cảm thấy bị bỏ rơi. Lúc đó con vô cùng tủi thân và buồn bã.

Những đứa trẻ lớn lên trong tình trạng thiếu thốn tình cảm gia đình rất tội nghiệp. Chúng rất dễ bị tổn thương, dễ sinh tính ích kỷ và có nhiều suy nghĩ lệch lạc. Chính vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ nên yêu thương con cái nhiều hơn. Người lớn tuyệt đối không được đối xử thiên vị, hoặc quá ham mê công việc, kiếm tiền mà bỏ mặc con cái.

https://afamily.vn/be-trai-ve-nguech-ngoac-tren-nen-dat-hanh-dong-sau-do-cua-em-khien-hang-trieu-nguoi-bat-khoc-con-la-dua-hieu-chuyen-20220422145043598.chn
Chia sẻ
Đọc thêm