Cô giáo mầm non có đôi tay "đầu bếp 5 sao", làm cơm ăn dặm cho con quá hấp dẫn khiến dân tình phải xuýt xoa: ''Liệu chọn đúng nghề chưa''

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những bữa ăn dặm của bé Teppi không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng: Tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin.

Giáo viên mầm non có đôi tay "đầu bếp", làm cơm ăn dặm quá ngon

Khi con đến tuổi ăn dặm, nhiều bà mẹ bối rối không biết nấu nướng thế nào. Nhưng lại có những bà mẹ "khéo hết phần thiên hạ". Hễ cứ vào bếp là cho ra lò những bữa ăn dặm ngon mê li. Ngắm thôi nhiều người đã phải thốt lên: "Chảy nước miếng, chảy nước miếng"

Người lớn còn nóng lòng muốn thưởng thức nữa là trẻ con! Trong số những người khéo tay ấy, phải kể đến chị Đặng Mỹ Huyền (28 tuổi, từng là giáo viên mầm non). Mới đây, mẹ đảm đã chia sẻ những bữa ăn dặm của con vào 1 hội nhóm của các chị em bỉm sữa. Chỉ trong ít giờ đăng tải, bài đăng đã thu về hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Ai cũng phải trầm trồ rằng món ăn của bà mẹ này trông rất ngon và hấp dẫn.

Mỗi khay ăn dặm đều đảm bảo có 4 nhóm dinh dưỡng. Đồng thời được chị trang trí bắt mắt giúp con ăn ngon miệng hơn.

Đứng trước những lời khen ngợi của dân mạng, chị Huyền chia sẻ: "Được mọi người ủng hộ mình rất vui. Đây cũng là 1 động lực để mình vào bếp nấu ăn cho con mỗi ngày. Bé nhà mình hiện tại đã 17 tháng rồi. Con bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ 6...". 

Ngay từ đầu bé Teppi đã được mẹ cho ăn dặm kiểu Nhật. Giai đoạn đầu chị cho bé ăn cháo rây và rau củ luộc nhừ để bé làm quen với việc nhai nuốt và cầm nắm đồ ăn. Dần dần Teppi được ăn thô. Đến 8 tháng thì con bắt đầu ăn được cơm nát. Đến bây giờ thì con có thể ăn được cơm như người lớn rồi!

Được biết, trước kia chị Huyền là giáo viên mầm non. Nhưng từ khi sinh bé thứ 2, chị quyết định ở nhà để dồn sức chăm lo cho 2 con. Vì có nhiều thời gian rảnh và cũng thích nấu nướng, nên mẹ đảm thường vào các hội nhóm bỉm sữa học hỏi bí quyết từ những người có kinh nghiệm. Cộng với việc có "10 hoa tay" nên chị chỉ cần xem 1 lần là có thể vào bếp chế biến được luôn.

Ăn cháo thôi mà, có cần hấp dẫn như thế này không?

"Mỗi bữa ăn của con không tốn quá nhiều công sức và thời gian đâu. Mình cũng làm để cho vui nữa. Nhìn thấy con ăn ngon là mình thích. Mình thường lên thực đơn trước để không bị trùng món. Vì mình muốn con được ăn nhiều món, khám phá được nhiều món nhất có thể.

Mỗi bữa ăn của con đều được mình đảm bảo đủ 4 nhóm: tinh bột, đạm, béo và vitamin. Bên cạnh đó mình cũng thế biến các món nhiều màu sắc để hấp dẫn bé hơn. Việc trang trí món ăn không quá khó. Một số mẫu mình tham khảo trên mạng, có mẫu tự nghĩ ra. Các chi tiết trên đĩa cơm đa phần được nặn bằng tay, chi tiết khó mới dùng khuôn.

Thực phẩm thì mình thường mua rau củ sạch Đà Lạt, thịt thì hay mua chỗ uy tín như Meat Deli hoặc các hàng quen trong chợ của mình" - chị Huyền cho hay.

Hôm thì chị nấu mì, hôm thì làm bánh, smoothie... để con ăn không bị nhàm chán.

Cùng xem thêm một vài hình ảnh về cơm ăn dặm chị Huyền chế biến cho con:

Giáo viên mầm non có đôi tay "đầu bếp", làm cơm ăn dặm cho con quá hấp dẫn khiến dân tình phải xuýt xoa: "Chảy nước miếng" - Ảnh 23.

Đối với chị Huyền, làm những đĩa cơm ăn dặm ngon, hấp dẫn là cách để bày tỏ tình yêu thương đối với con cái. Bởi trong mỗi đĩa cơm mẹ làm đều dồn biết bao công sức.

Cô giáo mầm non có đôi tay "đầu bếp 5 sao", làm cơm ăn dặm cho con quá hấp dẫn khiến dân tình phải xuýt xoa: ''Liệu có chọn đúng nghề chưa'' - Ảnh 9.

 

https://afamily.vn/co-giao-mam-non-co-doi-tay-dau-bep-5-sao-lam-com-an-dam-cho-con-qua-hap-dan-khien-dan-tinh-phai-xuyt-xoa-lieu-chon-dung-nghe-chua-20220420002924539.chn
Chia sẻ
Đọc thêm