Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó!

San San,
Chia sẻ

Khả năng sắp xếp của cậu bé trong câu chuyện dưới đây cũng đáng khen đấy chứ!

Trẻ nhỏ cực kỳ thích đồ chơi, thế nên chẳng lạ gì khi trong nhà các gia đình nuôi con nhỏ lúc nào cũng có hàng tá đồ chơi bày ở khắp nơi. Bố mẹ đều muốn con mình học thói quen nề nếp, gọn gàng, biết dọn dẹp đồ dùng sau khi chơi nhưng không phải bé nào cũng học được điều đó. Không ít bậc phụ huynh than phiền con mình luôn luôn bày hết đồ chơi ra nên trông chiếc phòng chẳng khác nào một đống hỗn độn vậy. 

Thế nhưng với chị Ngô Kim Chi (sống tại TP. HCM) thì khác. Bé Kamui, con trai chị Chi vừa tròn 3 tuổi lại có một sở thích rất đặc biệt. Đó là đam mê xếp đồ chơi thành hàng dài thẳng tăm tắp. Mọi món đồ từ nhỏ tới lớn, từ đồ chơi cho đến đồ vật trong nhà đều được cậu bé xếp rất ngay ngắn. Với các mẹ có con lười dọn dẹp thì đây quả là mơ ước hiếm hoi, vì thế hội mẹ bỉm sữa đều khẳng định chị Chi quá may mắn.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 1.

Sở thích xếp đồ chơi của cậu bé Kamui.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 2.

Đồ đạc phải đồng đều thế này mới được.

Chia sẻ về con trai mình, chị Chi tâm sự: ''Bé nhà mình rất thích kiểu này, lâu lâu con lại xếp, mà sở thích này từ hồi 2 tuổi rồi. Xếp xong con sẽ dọn gọn gàng. Với mình thì thấy hành động này cũng bình thường, khá vui vì con biết xếp rất nhiều loại hình khác nhau như lúc thì đường thẳng, lúc thì tròn, lúc lại tam giác. Mình nghĩ thói quen sắp xếp cũng tốt nên duy trì''.

Cùng xem loạt đồ chơi do cậu bé Kamui sắp xếp nhé:

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 3.

Thẳng hàng đều tăm tắp.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 4.

Những chiếc kẹo cũng phải xếp gọn gàng mới được.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 5.

Từ đồ chơi đến đồ vật trong nhà đều được sắp xếp cẩn thận.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 6.

Cậu bé hài lòng trước thành quả do mình xếp.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 7.

Dù có ở nhà chơi hay ra ngoài thì đồ đạc vẫn phải gọn gàng.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 8.

Ngay cả những chiếc đĩa cũng không nằm ngoài tầm ngắm.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 9.

Xếp xong xuôi mới yên tâm đi uống sữa được các cô, các chú ạ.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 10.

Dép của cả nhà cũng phải lôi ra xếp cho ngăn nắp.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 11.

Những chiếc bánh quy xếp thành vòng tròn cưng xỉu.

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 12.

Các bạn đồ chơi đang xếp hàng đợi vào nhà hay sao ấy nhỉ!

Bé trai đam mê sắp xếp khiến mẹ bỉm nào cũng ước ao: Mọi đồ chơi đều phải thẳng tăm tắp, muốn bày bừa một chút cũng khó! - Ảnh 13.

Nhìn gọn gàng, ngăn nắp trông yêu không cơ chứ!

Ảnh: NVCC

Chia sẻ