Bé trai bị sốt cao, đang đi thì ngã khuỵu, bố mẹ không ngờ con bị u não dù bác sĩ chỉ chẩn đoán là sốt thông thường

Dù sau đó các bác sĩ đã phát hiện ra sai lầm của mình nhưng vẫn không kịp để cứu lấy tính mạng đứa trẻ.

Cậu bé Romeo Teixera (3 tuổi), đến từ từ Leamington ở Warwickshire (Anh) đã tử vong do căn bệnh u não vì không được điều trị kịp thời do các bác sĩ chẩn đoán nhầm thành bệnh sốt thông thường.

Cha của bé, anh Leandro kể vào tháng 1 năm ngoái, một ngày nọ, anh đi làm về thì thấy Romeo bước từng bước một khó khăn rồi ngã khuỵu xuống. "Lúc đó, Romeo bị sốt rất cao. Tiếp theo là con tôi lên 5 cơn động kinh trong vòng 2 giờ đồng hồ. Vì vậy, vợ chồng tôi đã biết có điều gì đó bất ổn ở đây.

Khi đến bệnh viện, các bác sĩ khám và cho con tôi về nhà, vì họ nghĩ Romeo chỉ bị sốt thông thường. Nhưng đến tháng 6 năm ngoái, con trai tôi lại ngã khuỵu một lần nữa, chúng tôi lại đưa con trở lại bệnh viện. Lần này thì bác sĩ phát hiện ra Romeo có một khối u não dài 12cm".

Bé trai 3 tuổi bị u não nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm thành bệnh sốt thông thường kiến cậu bé không kịp điều trị dẫn tới tử vong - Ảnh 1.

Romeo bị mắc căn bệnh u não nhưng bác sĩ lại chẩn đoán cậu bé bị bệnh sốt đơn thuần.

Sau đó, suốt 6 tháng ròng rã, gia đình anh Leandro đi ra đi vào bệnh viện để điều trị hóa trị liệu cho con, nhưng thật đáng buồn là việc này không mang lại nhiều khả quan.

Bé trai 3 tuổi bị u não nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm thành bệnh sốt thông thường kiến cậu bé không kịp điều trị dẫn tới tử vong - Ảnh 2.

6 tháng ròng rã từ lúc phát hiện ra bệnh, Romeo phải trị liệu bằng phương pháp hóa trị.

Anh Leandro chia sẻ thêm: "Cuối cùng, chúng tôi quyết định đưa con về nhà vì các phương pháp điều trị không hiệu quả và chúng tôi muốn Romeo được sống những ngày còn lại thoải mái. Tuy nhiên, con lại rời bỏ chúng tôi đi quá sớm. Ngày 30 tháng 12 năm 2019, Romeo qua đời sau khi bị nhiễm trùng Hickman Line - ống thông tĩnh mạch".

Để thực hiện ước nguyện cuối cùng của con là muốn có càng nhiều người đi xe máy tiễn mình đoạn cuối cuộc đời nên anh Leandro đã viết lên trang mạng xã hội câu chuyện về cậu con trai bé nhỏ của mình và kêu gọi mọi người tham dự tang lễ của Romeo vào ngày 23/1/2020, vui lòng di chuyển bằng xe máy.

Bé trai 3 tuổi bị u não nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm thành bệnh sốt thông thường kiến cậu bé không kịp điều trị dẫn tới tử vong - Ảnh 3.

Romeo chụp hình em trai Christiano của mình.

U não ở trẻ em rất nguy hiểm

U não là tình trạng các tế bào bất thường tăng trưởng trong não. U não ở trẻ em rất nguy hiểm vì khối u ảnh hưởng đến khả năng phát triển, hoàn thiện não bộ ở trẻ. Kể cả khi đã được điều trị, trẻ vẫn có thể bị suy giảm nhận thức, mắc các di chứng nặng nề suốt đời.

Trẻ em bị u não thường kèm theo nhiều dấu hiệu tùy thuộc vào vị trí, kích thước của khối u, trong đó có thể kể đến một số biểu hiện sau:

- Đầu to, thóp phồng, thóp giãn (hay gặp ở trẻ dưới 2 tuổi).

- Hay đau đầu, buồn nôn hoặc nôn.

- Thay đổi tính tình, dễ kích động, chậm tiếp thu, không tập trung trong lớp học.

- Khi bệnh u não ở trẻ đã trở nên nặng, trẻ thường lơ mơ, bán mê hoặc hôn mê.

- Nếu trẻ bị u não ở hố sau, trẻ có dấu hiệu đứng không vững hay không đi được, đi lại loạng choạng, sai hướng.

Vì vậy khi thấy con mình có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như những dấu hiệu trên thì các cha mẹ nên nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Chia sẻ
Đọc thêm