Con gái bị sốt cao co giật bất thường, bố sững sờ khi thấy bác sĩ lôi ra dị vật đáng sợ trong mũi con

NT,
Chia sẻ

Chỉ trong thời gian ngắn, cơn sốt của bé Cát Tiên bỗng trở nặng và xuất hiện những triệu chứng đáng sợ như co giật, mắt lờ đờ, tim đập nhanh... khiến anh Vũ Đoàn vô cùng hoảng sợ.

Trẻ em thường có tính hiếu động, tò mò. Chính vì thế cha mẹ luôn phải trông chừng, quan sát con cái để tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Thậm chí, có nhiều trường hợp trẻ còn tự mình nhét dị vật vào mũi mà cha mẹ không hay biết, chỉ đến khi các bé có những bất thường về sức khỏe mới phát hiện ra. Đây cũng chính là câu chuyện mà anh Vũ Đoàn (30 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh) muốn chia sẻ lại với mọi người, khi con gái anh (bé Vũ Mai Cát Tiên, sinh năm 2017) bị mắc dị vật trong mũi dẫn đến sốt cao, co giật.

Con gái bị sốt cao co giật bất thường, bố đưa đi khám và chết lặng người khi thấy bác sĩ lôi ra dị vật đáng sợ trong mũi con - Ảnh 1.

Câu chuyện anh Vũ Đoàn chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo anh Đoàn chia sẻ, buổi chiều khi đón con từ nhà trẻ về anh đã nhận thấy con gái có dấu hiệu sốt và tình trạng ngày càng diễn biến nặng hơn. Đưa đi khám tới 3 lần nhưng đến lần thứ 4, bác sĩ mới phát hiện dị vật trong mũi bé.

Cụ thể câu chuyện được anh Đoàn chia sẻ như sau:

"16h hôm qua bố đón con từ nhà trẻ về, thấy người con nóng ran, bố nghĩ là sốt bình thường như mọi khi, tối chườm khăn lạnh là lại khỏe... (Bố không muốn con dính tới thuốc).

23h đêm cơn sốt kéo dài, lần đầu tiên con co giật há mồm trợn mắt. Bố hoảng loạn bế con chạy ra viện, tới nơi thì con cũng tỉnh. Bác sĩ kiểm tra đo nhiệt độ, cho uống thuốc hạ sốt thấy không có triệu chứng gì của sốt siêu vi hay dịch gì cả nên cho về. Về tới nhà con mệt ngủ luôn. Bố nghĩ là mọi chuyện ổn rồi.

4h sáng nay con lại sốt, bố lấy thuốc hạ sốt nhét hậu môn, chườm các kiểu nhiệt độ vẫn 38 độ (Mọi khi thường sốt là do ho, sổ mũi, chỉ chữa chút rồi khỏi. Nhưng quái lạ nay con không có một biểu hiện gì, vẫn chơi và đi vệ sinh bình thường).

Con gái bị sốt cao co giật bất thường, bố đưa đi khám và chết lặng người khi thấy bác sĩ lôi ra dị vật đáng sợ trong mũi con - Ảnh 3.

Dị vật mắc trong mũi khiến bé Cát Tiên bị sốt cao mãi không khỏi.

8h sáng, đi ăn sáng xong con vẫn sốt. Bố quyết định đưa con đi khám lần nữa ở phòng khám tư gần nhà, bác sĩ cũng chỉ đo nhiệt độ, hỏi biểu hiện rồi cho thuốc hạ sốt về uống. Uống xong 4 tiếng bố vẫn thấy con sốt và giờ là 38,5 độ.

11h trưa bố lại đưa con đi khám ở một phòng khám tư của viện nhi đồng gần nhà. Bác sĩ khám qua loa, cho đi thử máu và chẩn đoán viêm phế quản rồi cho thuốc về uống. Con ăn trưa xong bố cho uống thuốc đúng chỉ dẫn bác sĩ và ru ngủ. Hai bố con ngủ được khoảng 1 tiếng thì con tỉnh dậy, bố vẫn thấy con nóng bừng, mắt lờ đờ, tim đập nhanh. Nhận thấy chuyện chẳng lành bố đưa con đi bệnh viện. Trời nắng, viện thì đông, trong lòng bố như lửa đốt nhưng vẫn trấn an chờ đợi tới lượt con.

Cận cảnh dị vật trong mũi bé Cát Tiên.

Bác sĩ lớn tuổi hỏi han và khám rất kĩ, chưa khi nào đưa con đi khám mà thấy bác sĩ kĩ vậy. Bác sĩ soi phế quản cũng không biểu hiện gì, rồi lấy đèn pin soi vào mũi... Bác sĩ bảo con bị dị vật mắc trong mũi rồi. (Bố đã từng xem cảnh báo trên mạng nhưng không nghĩ con lại dính phải).

Bố nhanh chóng đóng tiền nội soi và gắp dị vật cho con. May mắn là dị vật mới chỉ đóng ở đầu mũi chưa đi xuống phế quản. Chỉ cần một động tác khẩy nhẹ của bác sĩ, dị vật và máu văng ra, nhiệt độ của con từ 39 xuống dần ổn định, sờ người mát luôn, mạch trở lại bình thường".

Con gái bị sốt cao co giật bất thường, bố đưa đi khám và chết lặng người khi thấy bác sĩ lôi ra dị vật đáng sợ trong mũi con - Ảnh 5.

Anh Vũ Đoàn và con gái.

Liên hệ với anh Vũ Đoàn, ông bố trẻ cho biết hiện tại sức khỏe của bé Cát Tiên đã ổn định hơn nhiều và dị vật mắc kẹt trong mũi bé là đồ chơi ở lớp. Khi được bác sĩ gắp dị vật ra bé Tiên bị đau và khóc rất nhiều, nhưng vì thao tác của bác sĩ nhanh nên cũng đỡ hơn.

Sau sự việc trên, anh Vũ cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người rằng:

- Bố mẹ có con nhỏ cần quan sát kĩ những biểu hiện của con và bình tĩnh để xử lý mọi chuyện tốt nhất.

- Bác sĩ - những người nắm trong tay vận mệnh của người khác cần kĩ càng hơn trong việc khám chữa bệnh.

- Trường mầm non - nơi giữ trẻ hãy để ý trẻ thêm một chút và không để những đồ vật nhỏ xíu như này làm đồ chơi cho trẻ.

Hiện những chia sẻ của anh Vũ Đoàn vẫn thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều mẹ bỉm sữa sau khi đọc bài cũng cho biết họ sẽ trông chừng con cái cẩn thận hơn để tránh tai nạn tương tự xảy ra.

Chia sẻ