Chuyên gia tư vấn: Bác sỹ Lê Thị Hải

Bé không chịu bú sữa ngoài

Con trai em hiện được 9 tháng 7 ngày, nặng 10,5kg - cao 73cm. Mỗi ngày cháu ăn được 3 bữa cháo đặc bao gồm thịt, cá, rau, dầu ăn... 1 hũ sữa chua vinamilk, ăn 1 ít trái cây.

Trước đây em chưa đi làm nên bé bú sữa mẹ hoàn toàn, bây giờ em đi làm rồi nên chỉ cho bé bú được buổi tối, bé không chịu bú sữa ngoài, nếu ép cháu thì chỉ bú được khoảng 30ml sữa ngoài thôi.

Nếu như bé không bú sữa ngoài thì em có thể tăng lượng cháo cho bé không? Vì buổi tối cháu ngủ thường hay giựt mình thức giấc rất nhiều lần, em nghĩ cháu đói nên ngủ không ngon giấc.Ngoài ra cháu đổ mồ hôi đầu rất nhiều,chỉ cần ra ngoài đường 1 chút thôi là đầu cháu mướt mồ hôi. Nhờ bác sĩ tư vấn dùm em, có phải bé bị thiếu canxi không?

Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời:

Với chiều cao và cân nặng hiện tại, con em phát triển nhanh so với tiêu chuẩn và có nguy cơ bị thừa cân béo phì vì vậy em không cần phải cho cháu ăn thêm sữa ngoài cũng như là cháo nữa. Việc bé ngủ không ngon giấc với những dấu hiệu mà em mô tả thì có khả năng cháu mắc bệnh còi xương thể bụ bẫm do phát triển quá nhanh. Em nên đưa cháu đến khám bác sỹ để được chuẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Bác sỹ Lê  Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia


Chia sẻ
Đọc thêm