Bé gái với cú sốc đầu đời ''Bố chỉ thơm mẹ thôi, cưới mà không mời con'' và lời nói dối của phụ huynh khiến dân mạng xém ngất

San San,
Chia sẻ

Xem ra cho con xem ảnh cưới đúng là một việc sai lầm.

Khi các em bé bước vào độ tuổi từ 1,5 đến 3 là giai đoạn các con bắt đầu hiểu chuyện, thích tò mò, khám phá và có thêm tính cách chiếm hữu. Nhiều bé chỉ thích bố hoặc mẹ là của riêng mình thôi, không muốn cho ai chiếm lấy bố hay mẹ của mình. Cũng chính vì điều này mà phụ huynh nhiều khi không biết nên giải thích với con thế nào cho đúng.

Giống như tình huống dưới đây, cô bé được xem ảnh cưới của bố mẹ mình. Tưởng bé sẽ vui vẻ khen mẹ xinh, bố đẹp trai, nào ngờ bé gái khóc nức nở từ đầu đến cuối. Mở trang nào cũng là bố mẹ đang ôm nhau, thơm nhau thắm thiết.

Dỗi hờn, bé gái nức nở: ''Nhìn này, bố đang thơm mẹ này. Mẹ nhìn này, bố nhìn này. Bố không thèm thơm con thì thôi''. Ngay lập tức, ông bố nhanh chóng giải thích: ''Không phải bố không thơm con mà lúc đó con chưa sinh ra nên bố chỉ thơm mẹ thôi''. Thế nhưng câu trả lời này có vẻ không thỏa đáng, bé gái vẫn tiếp tục khóc ''Không cho thơm''.

Bé gái ấm ức vì bố thơm mẹ mà không thơm mình

Cuối cùng, sau một hồi, bố đành nói dối: ''À bố nhớ rồi, ảnh này lúc đó con đang đứng bên ngoài cầm hoa''. Lý do này có vẻ hợp lý nên cô bé nín khóc, thế nhưng vẫn còn chút ấm ức tủi hờn. Dù bố nói dối hơi bị sượng trân một chút khiến dân mạng bó tay, nhưng thôi miễn con gái ngoan không khóc nữa là ổn rồi.

''Sốc quá, mới tí tuổi đã phải đối mặt với chuyện này rồi, thương thế không biết'', ''Cưới mà chẳng mời người ta gì cả, lại còn thơm nhau công khai'', ''phải giấu kĩ vào chứ, đợi người ta 5 tuổi hãy cho xem chứ''... cư dân mạng hài hước bình luận.

Bé gái với cú sốc đầu đời ''Bố chỉ thơm mẹ thôi, cưới mà không mời con'' và lời nói dối của phụ huynh khiến dân mạng xém ngất - Ảnh 2.

Cưới xin kiểu gì mà không mời?

Nhìn cô bé đáng thương nhưng cũng đáng yêu đúng không các mẹ, em bé nhà mọi người có giống như vậy không?

Chia sẻ