Bé gái nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, cha mẹ vẫn kiên quyết từ chối hợp đồng trị giá cả triệu đô la để con gái được làm điều này

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Thật hiếm có cha mẹ nào lại dám từ chối cơ hội đổi đời của gia đình mình khi đặt lợi ích việc học của con cái lên tất cả.

Cách đây 1 năm, có một cô bé bỗng trở nên nổi tiếng nhờ vào nụ cười của mình. Lúc đó, chỉ qua một bức ảnh được chia sẻ lên mạng, mọi người không khỏi xuýt xoa khen ngợi "cô bé có nụ cười ngọt ngào và xinh đẹp quá", "nụ cười trong veo, ngây thơ hết phần thiên hạ", "tôi cũng muốn có một cô con gái như vậy".

Rất nhanh sau đó, cư dân mạng đã tìm ra danh tính của bé gái này. Được biết, cô bé tên là Chung Gia Hiền, sống ở thị trấn Cố Nguyên, Ninh Hạ, Trung Quốc, đang học lớp 1.

bé gái nổi tiếng trên mạng - Ảnh 1.

Bé gái có khuôn mặt rất dễ thương.

Thời điểm chụp bức ảnh đó là vừa mới tan học vào buổi chiều, thầy giáo của cô bé tình cờ chụp lại nụ cười ngọt ngào của học trò mình. Cảm thấy bức ảnh quá dễ thương, người thầy này đã đăng lên mạng xã hội, không ngờ tạo được tiếng vang lớn.

Chung Gia Hiền trong bức ảnh mặc một chiếc áo khoác màu đỏ, buộc tóc đuôi ngựa, khi nhìn thấy ống kính máy ảnh của thầy đang tập trung vào mình liền nở một nụ cười vừa ngại ngùng, vừa dễ thương.

Sau khi cô bé trở nên nổi tiếng trên mạng, rất nhiều công ty giải trí đã tìm tới, thậm chí có nơi sẵn sàng trả 1 triệu đô la để được ký hợp đồng độc quyền. Họ hy vọng có thể đào tạo cô bé trở thành nghệ sĩ của công ty.

Bé gái nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, cha mẹ dám từ chối hợp đồng trị triệu đô để con gái được đến trường - Ảnh 3.

Cha mẹ cô bé không muốn con gái mình mất đi tuổi thơ.

Trong khi đó, thị trấn Cố Nguyên là một vùng quê còn nghèo khó. Ngôi trường nơi Chung Gia Hiền học rất tồi tàn chỉ với vài lớp học đơn sơ, sân trường đều là ruộng đất, thực sự không thể so sánh được với môi trường học tại các thành phố lớn.

Chính vì lẽ đó, cha mẹ của Chung Gia Hiền đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định từ chối những điều kiện quá hấp dẫn mà các công ty giải trí đưa ra. Họ đã từ chối cơ hội làm giàu hiếm có này, 1 triệu đô không phải là số tiền nhỏ, đó còn là cơ hội để họ thoát nghèo, được đến thành phố sinh sống.

Tuy nhiên, 2 vợ chồng quyết định để con gái tiếp tục được học hành, sống trọn vẹn với tuổi thơ của mình.

Bây giờ đã 1 năm trôi qua, Chung Gia Hiền đã quay trở lại quỹ đạo cuộc sống ban đầu. Cô bé vẫn giữ được sự ngây thơ, hồn nhiên và nụ cười ngọt ngào của mình.

Có nhiều người cho rằng, việc ký hợp đồng với công ty giải trí có thể giúp Chung Gia Hiền đạt được thành công sớm và dễ dàng đạt tới đỉnh cao của cuộc đời ở độ tuổi còn trẻ. Điều này sẽ đánh đổi rất nhiều thứ mà có lẽ sau này cô bé và gia đình mình sẽ ân hận.

Để trẻ con nổi tiếng sớm liệu có phải là điều tốt?

Với sự gia tăng của các nền tảng video ngắn, có rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm và kiếm được nhiều tiền. Nếu may mắn hơn, chỉ cần một bức ảnh như Chung Gia Hiền cũng có được cơ hội đổi đời. Tuy nhiên, sự thành công đến quá sớm sẽ khiến đứa trẻ trả giá rất đắt và không phải ai cũng thoát được sự cám dỗ của đồng tiền.

Bé gái nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, cha mẹ vẫn kiên quyết từ chối hợp đồng trị giá cả triệu đô la để con gái được làm điều này - Ảnh 3.

Việc cho trẻ con tiếp xúc với xã hội quá sớm sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy tiêu cực. (Ảnh minh họa)

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, có rất nhiều người nắm bắt cơ hội để kiếm tiền. Và có lẽ quan niệm người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của không ít người.

Tuy nhiên, việc cho trẻ con tiếp xúc với xã hội quá sớm sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy tiêu cực như méo mó tính cách, kém nghị lực, dễ sa đọa, hư hỏng…

Trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cần quan tâm tới việc xác định những giá trị đúng đắn cho trẻ, tránh để trẻ ảo tưởng việc học không quan trọng và muốn trở thành người nổi tiếng hơn. 

Ngoài ra, cha mẹ cần giáo dục để trẻ hiểu rằng, có rất nhiều con đường để có thể nổi tiếng và thành công dựa vào năng lực của mình, trong đó học hành chính là con đường tắt để thay đổi số phận của một người.

Mặt khác, cha mẹ cần dẫn dắt trẻ bằng cách làm gương. Có rất nhiều trường hợp con cái muốn trở thành người nổi tiếng là do bị ảnh hưởng bởi môi trường gia đình.

Nguồn: Sohu, QQ

Chia sẻ