Bé gái cover ''Ngày đầu tiên'' bằng tiếng Anh ai nghe cũng nghiền vì quá hay, bố tiết lộ phương pháp dạy ngôn ngữ cho con có 1-0-2

San San,
Chia sẻ

Nhờ sự kiên trì và phương pháp giáo dục từ bố mẹ, bé gái có thể nói thành thạo 2 ngôn ngữ từ lúc bé.

Cho trẻ học ngoại ngữ là một trong những mục tiêu mà nhiều phụ huynh hiện nay đặt ra. Trong thời đại hội nhập, việc làm quen với một ngôn ngữ mới như Anh, Pháp, Hàn... đều rất hữu ích cho tương lai của các bé sau này. Thêm vào đó, trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ khác từ nhỏ sẽ có khả năng nói chuyện, đọc hiểu và tiếp thu kiến thức tốt hơn những bé được tiếp xúc muộn. 

Thế nên, không ít gia đình hiện nay quyết tâm đầu tư cho con mình học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ. Đó cũng là quan điểm của anh Đăng (sống tại Hà Nội). Trên mạng xã hội, anh là ông bố nổi tiếng khi dạy con học song ngữ từ rất sớm. Kết quả sau quá trình nỗ lực là con gái của anh dù còn rất nhỏ nhưng đã nói thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Mới đây, con gái anh Đăng cùng bố cover bài hát ''Ngày đầu tiên'' của ca sĩ Đức Phúc nhưng bằng tiếng Anh. Cô bé hoàn toàn tự tin, giọng hát trong trẻo, dễ thương và đặc biệt là phát âm cực chuẩn. Ai cũng khen bé gái hát rất hay khiến họ cứ mải mê xem không rời ra được. 

Bé gái cover Ngày đầu tiên của Đức Phúc bằng tiếng Anh

Được biết, trên fanpage cá nhân, anh Đăng thường xuyên đăng các clip nói về cách mà anh dạy tiếng Anh cho các con của mình. Từ lúc con gái được 6 - 7 tháng, ông bố trẻ đã kiên nhẫn hàng ngày đàn, hát tiếng Anh cho con nghe. Anh kiên trì nói ngoại ngữ với bé và vui sướng khi con hiểu được ý của mình rồi nói được các từ tiếng Anh đầu tiên.

Điều đặc biệt nhất trong phương pháp giáo dục có 1-0-2 của gia đình nhỏ này là trong các cuộc nói chuyện tại nhà, anh Đăng là người chuyên nói tiếng Anh với con, trong khi mẹ lại giao tiếng bằng tiếng Việt. Có nghĩa là không ai được phép nói tiếng khác ngoại trừ những gì đã thống nhất trước đó. 

Bé gái được bố dạy song ngữ từ nhỏ

Có lẽ chính sự đặc biệt này đã giúp bé gái được ''tắm'' trong môi trường tiếng Anh hàng ngày. Bé giao tiếp tự tin và có giọng điệu không khác gì người bản xứ. Ai cũng tấm tắc khen ngợi sự kiên trì và giỏi giang của 2 vợ chồng. Để được như thế, ông bố trẻ cũng phải rất giỏi tiếng Anh và cố gắng sử dụng với con mọi thời gian. 

Bé gái cover ''Ngày đầu tiên'' bằng tiếng Anh ai nghe cũng nghiền vì quá hay, bố tiết lộ phương pháp dạy ngôn ngữ cho con có 1-0-2 - Ảnh 3.

Cô bé tự tin thể hiện ca khúc.

Được biết để có được thành quả này, anh Đăng đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu các phương pháp giáo dục cả trong và ngoài nước. Anh từng hỏi chuyên gia giáo dục người Mỹ có hơn 30 năm kinh nghiệm là ông Pedro Antonio. Người này khuyên anh, việc dạy song ngữ rất hiệu quả với trẻ em và nên tiến hành càng sớm càng tốt. Anh tiết lộ, bố mẹ nên cùng con học ngôn ngữ. Bởi lẽ nếu bố mẹ không cùng con giao tiếp thì không thể cùng đồng điệu cảm xúc và có hiệu quả.

Chia sẻ