Bé gái nghiện chơi TikTok bỏ bê học tập, tự khoá cửa nhốt mình trong phòng, mẹ phải đưa đi điều trị ở viện tâm thần

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tình trạng này kéo dài khiến gia đình không khỏi lo lắng.

Hiện nay, các trang mạng xã hội đã trở nên vô cùng phổ biến, thu hút sự quan tâm của không chỉ người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc trong một thời gian dài và quá mức sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Cụ thể như trong trường hợp dưới đây. 

Thông tin từ Trung tâm Tin tức VTV24, theo lời kể của gia đình, ban đầu, bé gái chỉ xem Tiktok và nhờ bố mẹ quay lại các video bắt chước theo "thần tượng" trên mạng. Gia đình bé gái cho biết, thấy con bắt chước theo các bài hát trên mạng giống và nhiều người xem, bé cũng rất hứng thú nên chỉ xem đây là một động giải trí sau giờ học cho bé, không hề cấm cản.

Tuy nhiên, sau một thời gian, bé gái xuất hiện tình trạng bỏ bê học hành, hầu như thời gian rảnh chỉ dán mắt vào Tiktok, thậm chí là tự quay các video để đăng tải mà không cần gia đình trợ giúp. Khi gia đình nhắc nhở, cháu bé lại tự khóa mình trong phòng.

Đây là một trong nhiều trường hợp trẻ em, học sinh có dấu hiệu "nghiện" Tiktok, mà TS.BS Trần Thị Hồng Thu - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương (Hà Nội) tiếp nhận điều trị trong thời gian vừa qua.

Bé gái nghiện chơi TikTok bỏ bê học tập, tự khoá cửa nhốt mình trong phòng, mẹ phải đưa đi điều trị ở viện tâm thần - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo TS Thu, nghiện Tiktok nói riêng và nghiện mạng xã hội nói chung khiến con người bị cuốn vào "thế giới ảo" dẫn đến việc hạn chế những kỹ năng khác.

"Với người trưởng thành, việc nghiện mạng xã hội, nghiện game có thể dẫn đến tình trạng bỏ bê công việc, thậm chí quên ăn, quên ngủ. Với học sinh, dấu hiệu dễ nhận thấy là trẻ bỏ bê học hành, thiếu tập trung", TS Thu phân tích.

Chuyên gia này cũng lưu ý rằng, việc trẻ nghiện mạng xã hội sớm có thể ảnh hưởng đến nhận thức, cũng như sự phát triển tâm sinh lý, dẫn đến những hậu quả lâu dài về sau.

https://afamily.vn/be-gai-nghien-choi-tiktok-bo-be-hoc-tap-tu-khoa-cua-nhot-minh-trong-phong-me-phai-dua-di-dieu-tri-o-vien-tam-than-20220401162442487.chn
Chia sẻ
Đọc thêm