Bé gái có hành vi phản cảm trên xe buýt khiến hành khách xung quanh phẫn nộ, người mẹ lại nói: “Chuyện này liên quan gì tới mấy người”

Rất khó chấp nhận hành vi này của bé gái, nhưng điều khiến mọi người phẫn nộ hơn cả là thái độ của người mẹ.

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên thần nhỏ, tính cách của chúng như thế nào đều do cha mẹ dạy dỗ nên. Vì thế, nếu là cha mẹ thực sự quan tâm đến con mình, họ sẽ trau dồi tính cách tốt cho con ngay từ nhỏ bằng việc như biết yêu thiên nhiên, yêu động vật, có lòng nhân ái…

Bé gái có hành vi trên xe buýt khiến mọi người phẫn nộ

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao câu chuyện về một cô bé tên Ly Ly (5 tuổi). Theo đó, cô bé này được mẹ dẫn đi xe buýt, khi lên xe đã nhanh chóng ngồi vào chỗ. Sau đó, cô bé lôi một chú chuột hamster trong lồng ra và nghịch ngợm nó trên tay. Chú chuột bị cô bé tung hứng nhiều lần, ném lên ném xuống trông rất đáng thương. Cô bé hoàn toàn không quan tâm tới cảm xúc của chú chuột đang đau đớn như thế nào, liên tục bạo hành đến mức khiến người đứng cạnh cảm thấy quá phản cảm.

bé gái có hành vi phản cảm trên xe buýt khiến hành khách xung quanh phải phẫn nộ, nhưng người mẹ nói: “Chuyện này liên quan gì tới mấy người” - Ảnh 1.

Bé gái có hành vi phản cảm với động vật.

Nhìn thấy chú chuột nhỏ đang chết dần trước trò đùa của bé gái, một bà cụ lớn tuổi không chịu đựng được nên đã bước tới nói: "Con chuột này cũng là một sinh mạng nhỏ, sao cháu nỡ chơi với nó như vậy. Thật là đáng thương".

Bé gái có hành vi phản cảm trên xe buýt khiến hành khách xung quanh phải phẫn nộ, nhưng người mẹ nói: “Chuyện này liên quan gì tới mấy người” - Ảnh 2.

Chú chuột bị ngược đãi một cách tội nghiệp.

Trước ánh mắt hiếu kỳ của mọi người xung quanh, người mẹ cảm thấy không vui nên đã lớn tiếng nói: "Chuyện này liên quan gì tới mấy người. Chúng tôi mua chuột về, con tôi có quyền chơi tùy thích".

Bé gái có hành vi phản cảm trên xe buýt khiến hành khách xung quanh phải phẫn nộ, nhưng người mẹ nói: “Chuyện này liên quan gì tới mấy người” - Ảnh 3.

Người mẹ không ngăn cản hành vi của con gái mà thậm chí còn bảo vệ một cách vô lý khiến những người trên xe buýt rất phẫn nộ.

Người mẹ không ngăn cản hành vi của con gái mà thậm chí còn bảo vệ một cách vô lý khiến những người trên xe buýt rất phẫn nộ. Thấy con gái khó chịu và bị mọi người nói ra nói vào, người mẹ xoa dịu đứa trẻ rồi hứa sẽ mua một con thỏ vào ngày mai. Khi xuống xe, cô bé thẳng tay ném xác chú chuột nhỏ vào thùng rác. Cảnh tượng này khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đồng thời, họ cũng cho rằng đứa trẻ ác độc như vậy đều do người mẹ gây ra.

Nhiều đứa trẻ rất thích những con vật nhỏ nhắn, dễ thương nhưng chúng thường không quan tâm tới cảm xúc của động vật, vô tình có những hành vi ngược đãi. Nếu cha mẹ không nhắc nhở con mình, vun đắp tình thương đối với động vật, nó sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu cho trẻ. Để tránh tình trạng này xảy ra, cha mẹ nên làm những điều sau:

- Không được quá nuông chiều trẻ

Cha mẹ nào cũng yêu thương và muốn chiều chuộng con con mình. Thế nhưng, những hành vi nuông chiều quá mức sẽ khiến trẻ trở nên kiêu ngạo, ích kỷ và sống không biết ơn.

- Làm gương cho con cái noi theo

Cha mẹ muốn con mình trở thành người như thế nào thì trước hết họ phải làm gương để con cái noi theo. Trẻ con rất dễ bắt chước người lớn. Vì thế, muốn con cái sống tốt hơn, bản thân cha mẹ cũng phải là người sống có chuẩn mực, đứng đắn.

- Dạy trẻ phân biệt đúng sai

Ngoài việc trở thành tấm gương cho con cái noi theo, cha mẹ nên dạy trẻ biết tôn trọng người khác, sống tử tế, phân biệt được đúng sai, có lòng nhân ái. Trong trường hợp trẻ làm sai, cha mẹ cần kịp thời sửa đổi.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/be-gai-co-hanh-vi-phan-cam-tren-xe-buyt-khien-hanh-khach-xung-quanh-phan-no-nguoi-me-lai-noi-chuyen-nay-lien-quan-gi-toi-may-nguoi-20220213100228239.chn
Chia sẻ
Đọc thêm