Bé gái đòi mẹ phải nằm cạnh suốt đêm, mẹ trẻ "cao tay" nghĩ ra một kế khiến dân mạng thán phục

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quả là "cao tay" thật sự mọi người ạ.

Nhiều mẹ bỉm than thở các em bé đến tuổi "quen hơi mẹ" lúc nào cũng bám dính lấy mẹ không rời. Từ lúc nấu ăn, đi chơi, mua sắm, dọn dẹp... cho đến tận lúc đi ngủ, đứa trẻ nào cũng vẫn muốn được mẹ ôm ấp, yêu thương. Biểu hiện này là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên trong một số trường hợp khiến mẹ cảm thấy bất tiện, khó có thể làm những việc khác. 

Mới đây, một bà mẹ tâm sự rằng vì con gái quá bám mình nên cô không có thời gian để làm gì khác. Tức mình, mẹ bỉm đã nghĩ ra một cách, ban đầu chỉ định làm cho vui nhưng sau đó lại khá hiệu quả. 

"Chắc nhiều mẹ cũng như mình, ru mãi mà con không thèm ngủ. Thế nên mình mới nghĩ ra cách này, thấy hiệu quả nên chia sẻ với mọi người. Chỉ cần một chiếc gối với hình in thật đẹp là con sẽ lập tức quên mẹ luôn", chị Diệp chia sẻ. 

Bé gái đòi mẹ phải nằm cạnh suốt đêm, mẹ trẻ "cao tay" nghĩ ra một kế khiến dân mạng thán phục - Ảnh 1.

Cô bé nằm cạnh chiếc gối có in hình nhân vật hoạt hình

Nhìn xuống bức ảnh, ai nấy đều ôm bụng cười ngặt nghẽo. Hóa ra cách giúp các em bé ngủ ngoan đó là có sự hiện diện của ai đó cho yên tâm. Và thế là bà mẹ này nhanh trí lấy luôn chiếc gối in hình nhân vật hoạt hình, có lẽ em bé tưởng người thật nên nằm im thin thít, lại còn không nhõng nhẽo để mẹ làm các việc khác. 

Ai cũng khen bà mẹ này thông minh nhưng cũng rất hài hước: "Chưa gì đã thích anh này rồi à bé ơi, cần gì mẹ nữa", "đáng yêu quá, nhìn mặt anh chàng trong gối thấy uy tín thật, trông chừng trẻ con ngủ là hết nấc rồi"...

Một số bà mẹ cũng chia sẻ thêm họ phải sắm một chiếc mặt nạ có hình bản thân để mỗi khi đi vắng, người thân trong nhà sẽ sử dụng chiếc mặt nạ ấy để ru con ngủ. Đúng là khi rơi vào thế khó, kiểu gì cũng có cách phải không các mẹ? 

Tuy nhiên đây cũng chỉ là câu chuyện vui thôi vì nhiều bé chẳng chịu hợp tác, nhất quyết phải đòi mẹ. Trong trường hợp này, mẹ bỉm nên tách con dần dần, bé sẽ chỉ bám mẹ trong một giai đoạn nhất định, vì thế thay vì tức giận, hãy khéo léo và yêu thương con mình nhé. 

https://afamily.vn/be-gai-doi-me-phai-nam-canh-suot-dem-me-tre-cao-tay-nghi-ra-mot-ke-khien-dan-mang-than-phuc-20220126103214069.chn
Chia sẻ
Đọc thêm