Bầu bí mà vẫn tự tin, cuốn hút, tràn đầy năng lượng, mẹ 9x tiết lộ chỉ cần thay đổi 1 điều

An Chi,
Chia sẻ

Khi bầu bí có thể tăng cân, tròn trịa nhưng sẽ là một mẹ bầu đáng yêu và hạnh phúc. Ngoài thời gian dành cho con thì vẫn có thể sắp xếp những lúc rảnh cập nhật thêm kiến thức mới để mình là một mẹ bỉm bình an và tự chủ trong cuộc sống.

Chị Hoa July (33 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện đang ở trong những tuần cuối của thai kỳ nhưng bà mẹ trẻ lúc nào cũng rạng rỡ, xinh đẹp và đặc biệt là sở hữu vóc dáng mà mẹ bầu nào cũng ao ước. Cả thai kỳ chị Hoa chỉ tăng khoảng 9kg nhờ chế độ ăn uống, luyện tập khoa học. Bà mẹ trẻ lúc nào cũng giữ được tinh thần vui vẻ, năng lượng tích cực khiến những người xung quanh luôn cảm thấy hạnh phúc. 

Chỉ cần thay đổi góc nhìn: "Bầu bí có thể tròn trịa nhưng sẽ là một mẹ bầu đáng yêu, bình an và tự chủ"

Theo chị Hoa, phụ nữ có rất nhiều vai trò và rất nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Từ khi bầu bí rồi đến sinh nở xong lại bỉm sữa, cơ thể phải chịu sự thay đổi và cần được chăm sóc rất nhiều.

"Lần đầu sinh bạn lớn, có thời điểm mình đã nghĩ: giờ mình là mẹ rồi, thời gian của mình là của con, thay vì mình ăn diện, chăm sóc cho bản thân thì nên là dành thời gian chăm sóc cho con. Sau đó gần như mình đánh mất bản thân, đánh mất sự tự tin và thu hút của chính mình. Lâu dần vì bản thân không hạnh phúc nên mình trở thành người vợ cáu kỉnh, người mẹ hay cau có. 

Và lúc đó mình sực tỉnh, nhận ra bản thân đang đi sai hướng. Muốn con mình tự tin hạnh phúc thì mẹ chính là người tự tin hạnh phúc, muốn con mình khoẻ mạnh xinh đẹp thì mẹ chính là người tự tin xinh đẹp. Khi học được bài học đó thì mình hiểu rằng mỗi một giai đoạn của phụ nữ đều có thể xinh đẹp và hạnh phúc theo một cách khác nhau. 

Khi bầu bí mình có thể tăng cân, có thể tròn trịa nhưng sẽ là một mẹ bầu đáng yêu và hạnh phúc. Là mẹ bỉm, ngoài thời gian dành cho con thì vẫn có thể sắp xếp các khoảng thời gian nhỏ để tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, cập nhật thêm kiến thức mới để mình là một mẹ bỉm bình an và tự chủ trong cuộc sống. 

Khi đã là chính mình, là một người phụ nữ tốt đẹp lên từng ngày trên hành trình làm phụ nữ, làm mẹ, làm vợ của mình thì mình tin chắc chắn người phụ nữ đó luôn toát ra một sức hút riêng của người hạnh phúc. Đó chính là sức hút mà những người bên cạnh có thể cảm nhận được và yêu mến mình. 

Chồng cũng không phải là ngoại lệ. Thế nên để nhắn nhủ một điều gì đến các chị em thì mình chỉ muốn nói là: Các mẹ bầu, mẹ bỉm đều rất tuyệt vời, chúng ta cứ là chính mình và sống tận hưởng cuộc sống từng ngày, điều tốt đẹp sẽ luôn bên cạnh chúng ta".

Kiểm soát cân nặng giúp cơ thể khỏe khoắn nhưng con vẫn phát triển tốt

Nhiều bà mẹ cho rằng cần phải ăn uống, ngủ nghỉ thật nhiều mà không cần quan tâm đến dưỡng chất nạp vào cơ thể bao nhiêu. Thế nhưng điều này chưa hoàn toàn chính xác, việc mẹ ăn uống quá nhiều, đặc biệt là nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ khiến cân nặng tích tụ, vào mẹ nhưng không vào con. Việc ăn nhiều đồ ngọt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ. 

Kinh nghiệm của chị Hoa đó là: "Các mẹ nên uống các loại thuốc bổ theo chỉ định của bác sĩ như canxi, vitamin bầu tổng hợp và sắt. Ăn uống không quá kiêng khem. Bản thân mẹ sẽ hiểu cơ thể mình cần gì để lựa chọn và lên thực đơn sao cho phù hợp. Duy trì thói quen ăn hoa quả tự nhiên, uống các loại trà lên men, nước ép, ăn nhiều rau củ, nấm. Không cần ăn quá nhiều thịt hay uống nhiều sữa bầu. Cuối cùng là tập yoga và đi bộ đều đặn, tùy theo khả năng của bản thân".

Ngoài ra, để làn da luôn khỏe mạnh, tươi tắn trong thời kỳ bầu bí, các mẹ cũng nên nhớ dưỡng ẩm da toàn thân và chú ý cấp đủ ẩm cho phần bụng để hạn chế tình trạng rạn. 

Làm mẹ nhưng đừng quên chăm sóc cho bản thân mình

Vì đây là lần thứ 2 mang thai và sinh con nên tâm lý chị Hoa có phần thoải mái hơn rất nhiều. Có kinh nghiệm từ bạn đầu tiên cộng thêm việc đặt niềm tin vào sự hoàn hảo vốn có của một em bé, chị Hoa không đặt nặng phương pháp nuôi dạy. 

"Khi con ra đời mình sẽ quan sát và học hiểu con dần để đồng hành, hỗ trợ con phù hợp với tính cách của con chứ không cần cụ thể theo đúng phương pháp nào. Về sách nuôi dạy con thì bạn đầu mình đã đọc nhiều và rút kinh nghiệm trên thực tế nên với bạn thứ 2 đã có kiến thức làm mẹ hỗ trợ cho con rồi.

Hiện tại đang điều hành một thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình nên khối lượng công việc nhiều và cần sự linh hoạt để điều phối nên mình sẽ nương theo công việc để sắp xếp lịch trình trong một ngày. Có ngày sẽ làm ở nhà và có thời gian nghỉ ngơi, có ngày sẽ đi làm một mạch đến chiều tối. Từ ngày bạn lớn đi học, mình sắp xếp công việc để mình làm việc hoàn toàn vào thời gian hành chính. Còn buổi tối sẽ dành cho con. 

Chiều tối hai bố con về thì mình sẽ dọn nhà nấu cơm, hỗ trợ con tắm rửa, học bài. Đến tầm 9:30 bạn sẽ xong mọi việc buổi tối thì bố sẽ cho bạn đi ngủ. Lúc đó mình quay ra hoàn thành các công việc cá nhân và giải trí một chút như xem phim hay bổ sung thông tin gì đó mình muốn rồi đi ngủ"

Theo chị Hoa, nếu trong gia đình hai bố mẹ cùng nhau chia sẻ các công việc nhà và chăm con, hỗ trợ lẫn nhau thì mọi việc sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Dù có bận rộn, mẹ cũng hãy dành thời gian cho riêng bản thân để làm những điều mình thích. Bởi người mẹ có vui vẻ mới có thể tạo nên một tổ ấm hạnh phúc.

Chia sẻ