Bằng thùng các-tông, bố mẹ đã cho cậu bé thỏa sức tưởng tượng với phi thuyền, tên lửa

Ông bố bà mẹ tuyệt vời này đã đưa con trai đến với những bộ phim nổi tiếng chỉ bằng thùng các-tông bỏ đi và trí tưởng tượng tuyệt vời.

Mẹ có biết trẻ học bằng cách tưởng tượng và thực hành? Con bạn đã bao giờ nhìn thấy ánh đèn nhấp nháy xa xa trên đường và bảo rằng đó là ánh mắt của con rồng chưa? Nếu có, mẹ sẽ gạt đi và bảo: "Không, là ánh đèn" hay sẽ tiếp tục cùng bé khám phá hết "câu chuyện con rồng" ấy? Hãy để bé tưởng tượng, "giả vờ" bởi nó không đơn thuần là một trò chơi trẻ con, mà còn là cả quá trình để bé tự xây dựng những kĩ năng cần thiết.

Hiểu được tầm quan trọng này, ông bố bà mẹ sau đây đã cùng con tưởng tượng, phiêu lưu cùng nhau các bộ phim nổi tiếng của Hollywood bằng tình yêu con vô bờ bến và thứ thường bị vứt xó: thùng các-tông.

Lam do choi tu thung cactong 1
Cậu bé đã được mẹ tạo cho hẳn chiếc xe trong phim The Martian. (Ảnh: cardboardboxoffice)

Hầu hết mọi người đều khá thờ ơ với việc tái sử dụng thùng các-tông và xem đó là những ý tưởng nhàm chán. Nhưng với gia đình này thì không. Sau khi chuyển đến Úc sinh sống, đôi vợ chồng Lily và Leon Mackie đã chìm ngập trong đống thùng các-tông. Và cũng từ đây, họ đã những ý tưởng táo bạo, quyết định tận dụng chúng vào một mục đích hết sức thú vị. 

Với những thùng các-tông này, từ nhiều năm nay, Lily cùng chồng là Leon đã đưa con trai đến với nhiều bộ phim nổi tiếng. Họ đã tái hiện lại bối cảnh của các bộ phim Hollywood, tự may phục trang và để con trai thỏa trí tưởng tượng, sáng tạo. Từ Star War (Chiến tranh giữa các vì sao), cho đến The Martian (Người về từ sao Hỏa), và cả The Revenant (Người về từ cõi chết)... tất cả đã được họ tái hiện một cách hài hước, vui nhộn.

Lam do choi tu thung cactong 2
Tác phẩm đầu tiên của vợ chồng Lily. (Ảnh: cardboardboxoffice)

"Sau 6 tháng với nhiều buổi tối thứ 7 ở nhà trông con mà chẳng có người giữ trẻ nào, chúng tôi bắt đầu với những cái thùng tẻ nhạt này", Leon cho biết. "Chúng tôi quyết định chụp ảnh gia đình theo phong cách phim The Life Aquatic with Steve Zissou cùng với cậu con trai 6 tháng tuổi Orson trong vai thuyền trưởng". Bức ảnh ngay lập tức đã được bạn bè và gia đình khen ngợi, gây được tiếng vang lớn. Từ đó, họ bắt đầu thu thập thùng các-tông, tận dụng vật dụng có sẵn trong nhà làm đạo cụ và tái hiện lại bối cảnh những bộ phim nổi tiếng, cùng con trai thỏa trí tượng tượng.

Lam do choi tu thung cactong 3

Lam do choi tu thung cactong 4

Lam do choi tu thung cactong 5

Lam do choi tu thung cactong 6

Lam do choi tu thung cactong 7

Lam do choi tu thung cactong 8

Lam do choi tu thung cactong 9

Lam do choi tu thung cactong 10
Bằng thùng các-tông, khả năng sáng tạo và tình yêu con vô bờ, vợ chồng Lily đã cho con thỏa trí tưởng tượng cùng những bộ phim Hollywood. (Ảnh: cardboardboxoffice)

Đến nay, khi con trai đã 2 tuổi, Lily cùng chồng vẫn tiếp tục thực hiện những bức ảnh vui nhộn này. Sự sáng tạo của gia đình Lily đã chạm đến trái tim của rất nhiều ông bố bà mẹ khác trên thế giới. Nhiều người bảo rằng, đây là nguồn cảm hứng để họ có thể sáng tạo hơn, và dành nhiều thời gian làm đồ chơi cho con cái. Leon hào hứng: "Sự quan tâm của truyền thông thì thật là tuyệt vời nhưng những tin nhắn đơn giản của các bậc phụ huynh mới thật sự đáng giá với chúng tôi".

(Nguồn: cardboardboxoffice)
Chia sẻ
Đọc thêm