Bà nội đang tắm cho cháu, người mẹ vào xem thì sững sờ rồi tức giận trước cảnh tượng nhìn thấy

Tú Cầu,
Chia sẻ

Sợ cháu lớn lên không được trắng trẻo như những đứa trẻ khác, bà nội đã dùng 1 thứ để tắm cho bé.

Đối với những bà mẹ trẻ mới sinh con lần đầu, có được sự giúp đỡ của người già là điều vô cùng đáng quý. Ông bà là những người đã từng tự tay nuôi lớn ít nhất 1 đứa trẻ và với nhiều năm kinh nghiệm sống, họ có nhiều cách chăm sóc trẻ hữu ích hơn các bậc phụ huynh trẻ non nớt kinh nghiệm thực tế.

Nhưng người già chăm sóc trẻ phần nhiều dựa trên kinh nghiệm và những lời truyền miệng, vì thế họ có nhiều quan niệm phản khoa học trong vấn đề nuôi nấng trẻ nhỏ. Trong khi đó, cha mẹ trẻ lại thường xuyên được tiếp cận các kiến thức khoa học. Từ đây đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa hai thế hệ trong gia đình.

Mới đây, một bà mẹ trẻ ở Ba Trung, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã lên mạng than phiền, câu chuyện xoay quanh việc tắm cho cậu con trai mới sinh của mình. Chẳng là con trai cô sinh ra có làn da khá đen, không được trắng trẻo như các đứa trẻ khác. Bà nội bé thấy vậy thì lo lắng cháu trai sau này lớn lên không đẹp trai bằng các bạn.

Bà nội đang tắm cho cháu, người mẹ vào xem thì sững sờ trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Bà nội dùng dưa chuột tắm cho cháu.

Mẹ chồng cô nghe người khác mách lại, rằng dùng dưa chuột chà xát, tắm cho bé mỗi ngày sẽ khiến bé có làn da như mơ ước. Dưa chuột vốn là loại quả nhiều vitamin, vẫn được cánh chị em dùng làm mặt nạ dưỡng da. Thế nên mẹ chồng cô cho rằng đem dưa chuột tắm cho cháu trai rất hợp lý và thuyết phục.

Bà liền nói với con dâu nhưng bà mẹ trẻ này không đồng ý. Trẻ nhỏ mới sinh còn non nớt vô cùng, tốt nhất không nên áp dụng các biện pháp không có cơ sở khoa học lên bé.

Song cô đâu ngờ mẹ chồng lại lén làm sau lưng mình. Hôm đó cô ra ngoài về, mẹ chồng đang tắm cho cháu trai trong nhà tắm. Cô bèn vào xem thì sững sờ khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt.

Bà nội đang tắm cho cháu, người mẹ vào xem thì sững sờ trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Bà mẹ sững sờ với cảnh tượng con bị trát đầy dưa chuột.

Cậu con trai sơ sinh của cô được bà nội cho nằm trong chậu tắm, trên đầu và khắp người đều trát đầy dưa chuột thái sợi. Đáng nói, bà còn cố ý ngâm cháu lâu trong nước, để dưa chuột phát huy tác dụng.

Bà mẹ này tá hỏa, vội vã tráng lại người con bằng nước ấm rồi đưa con ra ngoài mặc quần áo. Cũng vì chuyện tắm cho bé bằng dưa chuột này mà trong nhà cô xảy ra tranh cãi, mẹ chồng - nàng dâu không ai chịu nhường ai. Những lúc cô không ở nhà, mẹ chồng sẽ lại lén tắm cho cháu mình bằng dưa chuột.

Cho đến khi con trai cô bị nổi mẩn đỏ khắp người và cả trên mặt, đi khám bác sĩ nói con cô bị viêm da. Bác sĩ dặn không được dùng nước lá cây và những cách dân gian truyền miệng tắm cho con, những chất trong chúng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến nổi mẩn đỏ và viêm da ở trẻ. Lúc ấy mẹ chồng mới ngừng biện pháp "làm đẹp da" kia cho cháu trai.

Bà nội đang tắm cho cháu, người mẹ vào xem thì sững sờ trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và mềm yếu. Hàng rào bảo vệ tự nhiên của da chưa hoàn thiện, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng dễ bị nổi mẩn đỏ hoặc viêm da. Nhiều người thường nghĩ các loại lá cây, thảo dược là lành tính, có thể thoải mái sử dụng cả cho trẻ sơ sinh.

Nhưng cho dù chúng có lành tính đến đâu thì cũng là đối với người trưởng thành, riêng làn da của trẻ sơ sinh phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị dị ứng với những thành phần lạ có trong các loại nước tắm đó.

Nếu da bé khô ráp hoặc nổi mụn, cha mẹ chỉ nên dùng các loại sữa tắm và kem dưỡng ẩm chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh mà thôi.

Bà nội đang tắm cho cháu, người mẹ vào xem thì sững sờ rồi tức giận trước cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 5.

 

Chia sẻ