Chỉ 1 phút bất cẩn khi tắm cho con, tinh hoàn của cậu bé 2 tuổi bị mắc kẹt khiến ai nấy cũng phải thót tim

Trong lúc đang tắm bồn, chiếc nắp lỗ thoát nước bật mở và vô tình hút tinh hoàn của cậu bé đang ngồi bên trong khiến cậu bé bị mắc kẹt hàng giờ liền.

Khi con đã lớn một chút, những chiếc chậu không còn vừa với bé nữa. Lúc này chiếc bồn tắm sẽ trở nên hiệu quả và khiến bé thích thú hơn. Tuy nhiên, việc cho bé tắm trong bồn tắm lớn có lẽ là viễn cảnh đáng sợ cho cả mẹ và bé vì mẹ chưa lường hết được những nguy cơ bé vẫn có thể gặp phải.

Chỉ 1 phút bất cẩn khi tắm cho con, tinh hoàn của cậu bé 2 tuổi bị mắc kẹt khiến ai nấy cũng phải thót tim - Ảnh 1.

Phòng tắm cũng có thể trở thành nơi gây nguy hiểm cho trẻ nếu bố mẹ không cẩn thận, sát sao (Ảnh minh họa)

Ngoài những tai nạn có thể xảy ra khi tắm như trơn trượt, té ngã, đuối nước thì một tai nạn hi hữu khác đã xảy ra và cần được đề phòng sát sao hơn khi cho bé tắm bồn. Tai nạn xảy ra với hai bé sinh đôi 2 tuổi (Úc) vào năm 2018. Theo lời kể của người dì giúp trông nom hai bé thì trong lúc đang tắm cùng nhau trong bồn dành cho trẻ nhỏ, nút xả nước đã bật ra và tinh hoàn của cậu bé bất ngờ bị hút chặt, mắc kẹt trong lỗ xả nước.

Cậu bé đã vô cùng hốt hoảng và khóc lóc, người dì vội vàng tìm đủ mọi cách để rút tinh hoàn của bé ra. Rất may sau đó nhờ sự co rút của tinh hoàn và nước ấm trong bồn đã giúp cậu bé thoát ra. Cậu bé ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Wyong để kiểm tra sức khỏe sau tai nạn hi hữu bất ngờ này, thật may mọi thứ đều ổn.

Chỉ 1 phút bất cẩn khi tắm cho con, tinh hoàn của cậu bé 2 tuổi bị mắc kẹt khiến ai nấy cũng phải thót tim - Ảnh 2.

Nút xả nước đã bật ra và tinh hoàn của cậu bé bất ngờ bị hút chặt, mắc kẹt trong lỗ xả nước (Ảnh minh họa).

Đây cũng là bài học cảnh giác cho các ông bố bà mẹ khi tắm cho con bởi tai nạn có thể xảy ra mà chúng ta không thể lường hết trước được. Tiến sĩ Thomas Phelps, một bác sĩ nhi khoa tại trung tâm y tế Cleveland Clinic Children's (Mỹ) cho biết: "Để đảm bảo cho thời gian tắm của con thực sự an toàn, cha mẹ cần phải chuẩn bị cho giờ tắm của con thật chu đáo. Sự tham gia của cha mẹ sẽ là chìa khóa cho sự an toàn của trẻ, ngược lại sự phân tâm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm".

Dưới đây là một số nguy cơ dễ gây nguy hiểm cho trẻ trong lúc tắm:

- Nấm mốc trong đồ chơi: Trẻ rất thích thả đồ chơi như vịt cao su vào trong bồn tắm. Tuy nhiên những chú vịt này tiềm ẩn nấm mốc, bụi bẩn do có khoảng trống và các kẽ bên trong . Nấm mốc trong đồ chơi sẽ gây bệnh cho trẻ nếu không được vệ sinh sấy khô và bảo quản đúng cách.

Chỉ 1 phút bất cẩn khi tắm cho con, tinh hoàn của cậu bé 2 tuổi bị mắc kẹt khiến ai nấy cũng phải thót tim - Ảnh 3.

Một bà mẹ lên mạng cảnh báo về nấm mốc lâu ngày trong món đồ chơi bồn tắm của con.

- Ghế tắm: Những chiếc ghế tắm giúp trẻ ngồi thẳng trong bồn tắm người lớn nhưng lại khiến trẻ rất dễ bị ngã, rơi vào trong bồn tắm và đuối nước.

- Vật sắc nhọn: Chú ý vòi tắm, rìa cạnh bồn có thể sắc nhọn và khiến bé bị thương.

- Trơn trượt: Uỷ ban An toàn Sản phẩm người tiêu dùng Mỹ khuyến cáo rằng bồn tắm bằng nhựa cứng có dốc, cấu tạo bề mặt đặc biệt hoặc đai để giữ trẻ không bị trượt. Tuy nhiên bồn tắm rất dễ trơn trượt trong khi bé chưa biết cách kiểm soát bước đi cũng như tư thế nên nguy cơ ngã do trơn trượt rất cao.

- Đồ chơi khi tắm: Tắm trong bồn nước vốn đã đủ thú vị với trẻ nhỏ rồi. Tuy nhiên, khi con lớn hơn thì những món đồ chơi như vịt cao su, bóng... có thể khiến mẹ vướng víu khi tắm cho trẻ.

Nguồn: Parent

Chỉ 1 phút bất cẩn khi tắm cho con, tinh hoàn của cậu bé 2 tuổi bị mắc kẹt khiến ai nấy cũng phải thót tim - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm