Bà mẹ khoe bụng bầu có hình dáng nhọn hoắt như viên đạn, dân mạng lo lắng bụng sẽ nổ tung bất cứ lúc nào

Bình Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không to khổng lồ, cũng không chằng chịt vết rạn, điều thu hút sự chú ý khi xem bức ảnh này đó là hình dáng bụng bầu rất lạ.

Bà mẹ sở hữu bụng bầu nhọn như viên đạn

Trong quá trình mang thai, hình dáng và kích thước bụng bầu là một trong nhiều vấn đề được mọi người quan tâm. Nhất là với các mẹ bầu, các mẹ còn hay thảo luận, nhận xét về hình dáng bụng bầu của nhau.

Hình dáng bụng bầu khi mang thai chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như số lần sinh nở, cấu tạo thành bụng, lượng mỡ ở vùng bụng của bà bầu, vị trí nằm của thai nhi. Tất nhiên, kích thước bụng bầu khi mang thai cũng phụ thuộc phần nào vào ngoại hình của người mẹ.

Bà mẹ khoe bụng bầu có hình dáng nhọn hoắt như viên đạn, dân mạng lo lắng nó sẽ nổ tung bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Hình dáng bụng bầu của bà mẹ khiến nhiều người xôn xao.

Mới đây, một phụ nữ mang bầu đã chia sẻ hình ảnh bụng bầu độc đáo của mình. Ngay khi xem xong, cư dân mạng đã bày tỏ sự kinh ngạc tột độ và gọi đó là bụng bầu hình viên đạn.

Điều khiến mọi người chú ý khi xem xong bức ảnh này là hình dáng bụng bầu của bà mẹ rất lạ. Nó không chỉ to hơn bình thường mà còn nhọn dần về phía rốn, trông hệt như hình đầu viên đạn.

Một số ý kiến còn hài hước khi bình luận rằng trông như nổ tung đến nơi. Bà mẹ này tiết lộ cô đang mang thai đôi nên bụng bầu cũng to hơn người khác. Song cư dân mạng vẫn không ngừng xôn xao và hình dáng bụng bầu nhọn hoắt lạ mắt của bà mẹ này.

Bà mẹ khoe bụng bầu có hình dáng nhọn hoắt như viên đạn, dân mạng lo lắng nó sẽ nổ tung bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Có quan niệm cho rằng bụng bầu tròn sẽ sinh con gái.

Đặc điểm của bụng bầu nhọn là hướng về phía trước, phần eo ít thịt, nếu nhìn từ phía sau, nhiều người không thể xác định là các mẹ đang mang thai. Những mẹ có bụng bầu nhọn sẽ có hành trình mang thai vất vả hơn bởi trọng lượng của thai nhi, nước ối đều tập trung ở vùng bụng, tạo áp lực lên vùng bụng, khiến các cơ ở vùng bụng bị kéo căng. Từ đó, bụng bầu ảnh hưởng đến cột sống, khiến các mẹ đau lưng, mệt mỏi mỗi khi đi lại.

Nguyên nhân hình thành bụng bầu nhọn ở các mẹ là do thai nhi quá lớn, khiến vùng đầu xương chậu thiếu cân xứng. Ở cuối giai đoạn mang thai, thai nhi không thể dễ dàng tiến vào vùng xương chậu. Vì thế, đa số các bác sĩ đều khuyên các mẹ mang thai có bụng bầu nhọn lựa chọn phương pháp sinh mổ.

Nhiều lầm tưởng về hình dáng bụng bầu

Liên quan đến hình dáng bụng bầu khi mang thai, vẫn tồn tại nhiều quan niệm thiếu cơ sở khoa học, như một số quan điểm dưới đây:

- Bụng bầu cao là khó sinh con: Nhiều mẹ truyền tai nhau rằng nếu mang thai mà bụng cao thì sẽ khó sinh nở. Đây là quan niệm không đúng bởi các chuyên gia cho biết, bụng bầu cao liên quan đến vị trí nằm của thai nhi, và thường những mẹ mới mang thai lần đầu bụng sẽ cao hơn, không tụt xuống thấp như mang thai lần 2, lần 3.

Bà mẹ khoe bụng bầu có hình dáng nhọn hoắt như viên đạn, dân mạng lo lắng nó sẽ nổ tung bất cứ lúc nào - Ảnh 4.

- Bụng tròn là con gái: Có quan niệm cho rằng mang thai bụng gọn, thấp sẽ sinh con trai, trong khi đó bụng bầu cao và tròn sẽ sinh con gái. Trên thực tế, giới tính của thai nhi không liên quan gì đến hình dáng bụng bầu. Có bà mẹ bụng bầu tròn sinh con trai, nhưng cũng có mẹ sinh con gái.

Giải thích về quan niệm này, TS.BS Bùi Chí Thương, Giảng viên bộ môn Phụ sản, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho hay: "Khi mang thai, hình dạng bụng tròn, nhọn, cao… là do ngôi thai nằm dọc, nằm ngang hay nằm chéo một bên. Thai nhi nằm dọc thì bụng sẽ dài, gọn còn nằm ngang thì bụng sẽ tròn. Thai nhi dù là con trai hay con có thể nằm ở bất cứ ngôi thai nào, vì vậy nhìn hình dáng bụng không thể biết được giới tính của thai".

Ngoài ra, hình dáng bụng bầu còn phụ thuộc vào chiều cao và cơ bụng của người mẹ. Nếu trước khi mang thai, người mẹ có thân hình mảnh khảnh, cơ bụng săn chắc, thì bụng bầu thường nhô cao lên vì cơ bụng săn chắc sẽ giúp bạn nâng đỡ trọng lượng bé tốt hơn.

Vì vậy, các mẹ khi mang thai không nên quá quan tâm và tin vào những lời truyền miệng về hình dáng bụng bầu.

Chia sẻ
Đọc thêm