Khoe bụng bầu nứt toác như sa mạc, mẹ trẻ khiến hội chị em bỉm sữa đồng cảm

Minh Nguyệt, Theo Helino

Chỉ sau 1 lần đi biển, các vết rạn da trên bụng bầu của mẹ trẻ Hải Phòng "kéo đến ùn ùn".

Khi chia sẻ khoảnh khắc trước và sau khi mang bầu, bà mẹ trẻ Hà Nhi (hiện đang sinh sống tại Hải Phòng) được vô vàn sự đồng cảm và có cả chút xót xa của những mẹ bỉm sữa khác.

Đó là hình ảnh khác biệt hoàn toàn của chị thời con gái và khi mang bầu con gái đầu lòng - bé Bảo Hân. Hiện tại, Bảo Hân đã được hơn 4 tháng tuổi và bà mẹ này tiết lộ những vết rạn da dù chỉ đổi màu nhưng vóc dáng của chị đã gọn gàng hơn rất nhiều khiến ai nấy đều mừng rỡ và ghen tỵ.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 1.

Tháng thứ 7 khi mang bầu, chị Hà Nhi bất ngờ bị rạn da.

Nói về sự thay đổi trên cơ thể khi mang bầu, chị Hà Nhi kể: "Mình bị rạn da khi tháng thứ 7 của thai kỳ trong khi những tháng trước đó da bụng mình căng bóng, láng mịn. Ở thời điểm này, mình tự tin chắc không bị rạn nữa rồi thì chỉ sau 1 lần đi biển các vết rạn ùn ùn kéo đến khiến mình khá hụt hẫng".

"Không chỉ là rạn, đến khoảng tuần thứ 37 thì phần bụng bắt đầu xuất hiện cảm giác ngứa vô cùng khó chịu. Ngày đêm mình ngồi gãi, gãi muốn rách bụng luôn. Lúc ấy bản thân chỉ mong nhanh nhanh sinh để được gãi cho thoải mái. Dù mình có dùng rất nhiều dầu cọ, dầu trị rạn khác nhưng không đỡ chút nào", bà mẹ trẻ ám ảnh nhớ lại.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 2.

Vết rạn ngày càng bị ngứa và đậm màu đến thời điểm chị chuẩn bị sinh con.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 3.

Phần bụng rạn sau sinh của bà mẹ trẻ này là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Khó chịu vì bụng ngứa rạn, phần nào tự ti trước những lời chê bai của mọi người, nhưng chị Hà Nhi có cảm giác tự hào với chiếc bụng và tương lai sắp làm mẹ của mình. Chị bộc bạch, nhiều phụ nữ khác không chỉ bị rạn da mà còn phù nề thì với chị chút khó khăn ấy vẫn là ưu ái dành cho bản thân mình rồi.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 5.

Hình ảnh của chị Hà Nhi thời con gái khiến ai nhìn cũng tiếc nuối.

Sau khi sinh bé, những vết rạn của bà mẹ này trở nên nhăn nheo và thâm đen. Chị tự nhận chúng "nhìn rất đáng sợ". Đến thời điểm hiện tại, sau sinh được hơn 4 tháng thì những vết này dần đổi màu và mờ đi.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 4.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 5.

Vừa đầy tháng con, chị đã cơ bản lấy lại được vóc dáng.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 6.

Hình ảnh khá thon gọn hiện tại của mẹ bỉm sữa.

Rạn "nứt toác" bụng dù bôi đủ loại dầu chăm sóc da, mẹ trẻ khiến hội chị em thương cảm nhưng thấy ảnh sau sinh thì lại bất ngờ  - Ảnh 7.

Nhóc tỳ đáng yêu của vợ chồng chị Hà Nhi.

"Còn về phần eo ngấn mỡ, sau khi vết sinh mổ lành, mình đi lại, lau dọn nhà cửa khá nhiều và đặc biệt cho con bú, nên bụng cũng về dáng khá nhanh và gọn lại nhiều rồi", chị Hà Nhi khoe.

Ngắm nhìn khoảnh khắc mẹ Hà Nhi chia sẻ khi mình vừa sinh xong 1 tháng cho đến hiện tại, các mẹ bỉm sữa lại bất ngờ dành lời khen cho vóc dáng khá thon gọn của chị. Bí quyết của bà mẹ trẻ là cho con bú sữa, vắt hết sữa dư và đặc biệt ăn nhiều hoa quả.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm