Bà cho cháu ti bình nhưng mải xem tivi, em bé há miệng chờ sữa trong "bất lực" khiến mọi người không nhịn được cười

Tay cầm bình sữa nhưng bà ngoại lại đang tập trung cao độ vào bộ phim được chiếu trên tivi.

Đối với các em bé vài tháng tuổi, sữa chính là thức ăn ngon lành và quan trọng nhất. Khi bụng đang đói mà được nhìn thấy bình sữa, chắc chắn bé sẽ vui mừng hớn hở rồi ngoan ngoãn nằm trong vòng tay người lớn chờ được ăn.

Một bà mẹ người Trung Quốc đã đăng tải lên MXH đoạn video quay lại cảnh bà ngoại cho cháu bú bình. Biểu cảm của em bé trong clip khiến cư dân mạng phải bật cười vì quá đáng yêu. Chẳng là, mẹ của cậu bé này đưa bình sữa nhờ bà ngoại cho con ăn giúp vì cô bận việc. Trùng hợp đến giờ chiếu bộ phim yêu thích của bà ngoại, bà liền vừa bế cho cháu ti bình vừa xem tivi.

Bà cho cháu bú bình nhưng lại bị chiếc tivi "mê hoặc", hình ảnh em bé há miệng chờ sữa trong "bất lực" khiến người xem không nhịn được cười vì quá đáng yêu - Ảnh 1.

Bà ngoại đang xem phim rất nhập tâm, cứ nhìn vẻ mặt của bà thì biết.

Bà cho cháu bú bình nhưng lại bị chiếc tivi "mê hoặc", hình ảnh em bé há miệng chờ sữa trong "bất lực" khiến người xem không nhịn được cười vì quá đáng yêu - Ảnh 2.

Cậu bé bị rơi vào tình cảnh "mỡ treo miệng mèo"...

Em bé đang mút sữa rất hăng hay và thích thú thì chẳng hiểu sao núm ti cứ xa dần, xa dần rồi rời khỏi miệng bé lúc nào không hay. Hóa ra bà ngoại em bị bộ phim truyền hình trên tivi "mê hoặc", một tay cầm bình cho cháu bú sữa nhưng mắt lại dán chặt vào màn hình tivi. Mọi sự chú ý của bà đổ đồn vào cốt truyện đang gay cấn của bộ phim nên bàn tay cầm bình sữa cứ lỏng dần rồi nhấc hẳn ra khỏi miệng cháu mà bà không hay biết.

Bữa ăn ngon lành bị rời khỏi miệng nhưng em bé không hề khóc lóc, gây náo loạn. Bé chỉ nhìn chằm chằm vào núm ti với vẻ mong chờ, miệng thì kiên nhẫn há sẵn chờ sữa quay trở lại. Song có vẻ như cậu bé phải chờ hơi lâu, vì bà ngoại đã hoàn toàn đắm chìm trong thế giới tưởng tượng của bộ phim. Cậu bé với vẻ bất lực hết nhìn bình sữa lại nhìn khuôn mặt căng thẳng đầy nhập tâm khi xem phim của bà. Đến mức cái bình sữa gần như chạm vào mũi cháu trai rồi mà bà vẫn chẳng chú ý.

Bà cho cháu bú bình nhưng lại bị chiếc tivi "mê hoặc", hình ảnh em bé há miệng chờ sữa trong "bất lực" khiến người xem không nhịn được cười vì quá đáng yêu - Ảnh 3.

Cậu bé hết nhìn bình sữa lại nhìn bà ngoại với vẻ bất lực.

Bà cho cháu bú bình nhưng lại bị chiếc tivi "mê hoặc", hình ảnh em bé há miệng chờ sữa trong "bất lực" khiến người xem không nhịn được cười vì quá đáng yêu - Ảnh 4.

"Cái bình sữa còn sắp chạm vào mũi cháu rồi này bà ơi!".

Tất cả biểu cảm đáng yêu đó đã được mẹ cậu bé bắt gặp rồi ghi lại. Về sự mất tập trung của bà ngoại, người mẹ cũng phải dở khóc dở cười. Cư dân mạng không khỏi bật cười trước biểu cảm siêu đáng yêu của em bé nhưng cũng phê phán nhẹ sự phân tâm lúc chăm sóc cháu của bà.

Câu chuyện này chỉ là một câu chuyện nhỏ có phần hài hước và không ảnh hưởng xấu gì tới em bé. Nhưng nhiều khi sự sơ ý, xao nhãng của người lớn lại gây ra những hậu quả tai hại đối với trẻ nhỏ. Các bậc ông bà, cha mẹ khi trông cháu phải hết sức lưu ý, không được rời mắt khỏi trẻ, để ý đến bé từng giây từng phút khi được giao nhiệm vụ trông bé.

Chia sẻ
Đọc thêm