Gửi con cho ông bà trông hộ, khi gặp lại bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con

Tú Cầu,
Chia sẻ

Khi vừa nhìn ảnh con mình được ông bà gửi cho, bà mẹ ngây người, suýt chút nữa chẳng nhận ra con.

Đối với các bậc cha mẹ, có ông bà chăm cháu những lúc bận rộn quả thật là một sự may mắn. Ông bà vô cùng yêu thương cháu, tính cách rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng, giao con cho ông bà vô cùng yên tâm. Nhưng có trường hợp cách chăm sóc cháu của ông bà lại khiến cha mẹ phải dở khóc dở cười.

Một bà mẹ họ Vương ở Trung Quốc phải đi công tác khoảng thời gian ngắn, chồng cô đồng thời cũng vắng nhà. Cô đành đem con gái đến nhờ ông bà nội bé trông giúp. Trùng hợp thời tiết có đợt lạnh, nhiệt độ không khí giảm sâu, cô Vương gọi điện về hỏi thăm tình hình con gái ở nhà. Ông nội bé khẳng định mình chăm sóc cháu rất tốt, dặn cô cứ yên tâm làm việc.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 1.

Người mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con gái mình.

Thậm chí ông còn gửi cả ảnh của cháu cho cô Vương xem nhưng vừa nhìn thấy ảnh, cô Vương lập tức sợ ngây người, suýt chút nữa chẳng nhận ra con mình. Con gái cô được bọc quần áo dày bịch, nhìn qua cũng phải cỡ 5, 6 lớp. Ngoài cùng còn khoác một cái áo bông lớn, cổ quàng khăn, đầu đội mũ ấm, cả người bé chỉ hở ra mỗi đôi mắt bé xíu. Cô biết ông sợ cháu lạnh nên mới mặc nhiều quần áo như thế nhưng nhìn con cồng kềnh, khó cử động mà lo lắng con bị nóng quá hoặc khó thở cũng nên.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 2.

Nhìn con mà cô Vương thấy hốt hoảng lo cho bé.

Một hình ảnh khác về người bà đưa cháu đi dạo được ghi lại cho thấy phong cách giữ ấm của ông bà cho cháu có vẻ khá giống nhau.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 3.

Bà đưa cháu đi dạo với tầng tầng lớp lớp quần áo.

Quả thật ông bà chỉ sợ cháu lạnh, có thể chồng bao nhiêu lớp quần áo lên người cháu thì ông bà sẵn sàng chồng hết. Trong hình ảnh trên, đứa trẻ được bà đội mũ, quàng khăn và mặc nhiều lớp quần áo bên trong. Như thế vẫn chưa đủ, người bà còn mặc cho cháu 1 chiếc áo của người lớn bên ngoài cùng, trùm kín chân cháu đảm bảo không có ngọn gió nào lọt qua. Lúc ấy người bà mới yên tâm đưa cháu đi dạo.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 4.

Nhìn đứa trẻ thật cồng kềnh và nặng nề.

Bà mặc cho cháu mình như vậy ấm thì ấm thật nhưng nhìn trẻ thì biết bé sẽ khó vận động vô cùng. Thậm chí đến đi lại cũng khó khăn, dễ dàng bị vấp ngã ấy chứ. Trông bé có khác gì một quả bóng đâu!

Vẫn biết ông bà chăm sóc cháu rất cẩn thận nhưng có những suy nghĩ và cách làm của ông bà là sai lầm. Cha mẹ cần lưu ý:

Mặc quá ấm ngược lại gây cảm lạnh

Trẻ mặc quá nhiều quần áo dễ dẫn đến đổ mồ hôi, ngấm ướt lớp quần áo trong cùng của bé. Nếu cha mẹ không kịp thời lau khô mồ hôi hoặc thay quần áo cho con, trẻ ngược lại dễ bị cảm lạnh hơn.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 6.

Mùa đông không phải ở trong nhà mới tốt

Nhiều bậc cha mẹ và ông bà sợ cháu bị lạnh nên thường "nhốt" trẻ trong nhà khi ngoài trời trở rét. Nhưng suy nghĩ đó là sai lầm. Kể cả mùa đông thì trẻ vẫn cần được ra ngoài trời vận động, vừa phơi nắng giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D, phần nữa vận động sẽ tốt cho cơ thể bé hơn là ngồi yên một chỗ trong nhà. Chưa nói, việc chơi đùa ngoài trời còn giúp tăng sức đề kháng và khả năng chống lạnh cho trẻ.

Không phải càng ăn nhiều thì sẽ càng lớn nhanh

Các bậc ông bà, thậm chí là nhiều cha mẹ còn giữ suy nghĩ trẻ càng ăn được nhiều thì càng tốt, càng lớn nhanh. Nhưng trẻ ăn quá nhiều chẳng có lợi gì thậm chí còn gây béo phì. Miễn là trẻ không kén ăn, cơ thể phát triển bình thường và có sức đề kháng với bệnh tật tốt thì cha mẹ hãy yên tâm rằng trẻ đang rất khỏe mạnh.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Mùa đông gửi con cho ông bà trông hộ, bố mẹ tá hỏa suýt không nhận ra con - Ảnh 8.

Chia sẻ