Ba cậu con trai không chịu uống sữa, mẹ tung chiêu khiến lũ trẻ ăn hết sữa trong "một nốt nhạc" nhưng lại bị phản đối dữ dội

Tú Cầu,
Chia sẻ

Đã đến giờ uống sữa, cô đặt 3 con ngồi ngay ngắn lên giường. Nhưng bọn trẻ chỉ ngậm núm ti để đấy chứ không chịu uống.

Với những bà mẹ ít sữa hoặc sinh đôi, sinh ba không đủ sữa cho con bú thì sữa bột trở thành một thực phẩm không thể thiếu đối với đứa trẻ.

Thời gian gần đây, trên MXH Trung Quốc lan truyền video ghi lại cảnh một bà mẹ cho con uống sữa khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ về sự "cao tay" của bà mẹ này. Cô là mẹ của 3 cậu nhóc sinh ba, vì thế cô phải sử dụng sữa bột cho các con ngay từ khi mới sinh. Nhưng càng lớn thì các con cô càng lười uống sữa. Vừa rồi bà mẹ này đã nghĩ ra một biện pháp khá hay ho, đem lại hiệu quả không ngờ.

Ba cậu con trai không chịu uống sữa, bà mẹ "cứng" tung chiêu khiến lũ trẻ tu hết sữa trong "một nốt nhạc" - Ảnh 1.

Bà mẹ 3 con cho lũ trẻ uống sữa.

Đã đến giờ uống sữa, cô đặt 3 con ngồi ngay ngắn lên giường. Nhưng bọn trẻ chỉ ngậm núm ti để đấy chứ không chịu uống. Bà mẹ này liền chuẩn bị thêm đạo cụ là một chú lợn bông màu hồng rất đáng yêu cùng 1 bình sữa tương tự bình sữa của các con.

Sau đó cô làm động tác cho chú lợn uống sữa nhưng tất nhiên lợn bông làm gì biết uống sữa. Bà mẹ này lập tức tỏ thái độ tức giận, quăng ngay bình sữa sang bên cạnh, sau đó giơ tay tát liên tiếp vào chú lợn. Cô vừa tát vừa mắng: "Cái tội không uống sữa này! Ai bảo không chịu uống sữa này! Trẻ con thì phải uống sữa, biết chưa?".

Ba cậu con trai không chịu uống sữa, bà mẹ "cứng" tung chiêu khiến lũ trẻ tu hết sữa trong "một nốt nhạc" - Ảnh 2.

"Mẹ làm gì thế nhỉ? Sao cứ thấy sờ sợ thế nào ấy".

Ba cậu con trai không chịu uống sữa, bà mẹ "cứng" tung chiêu khiến lũ trẻ tu hết sữa trong "một nốt nhạc" - Ảnh 3.

"Cái tội không chịu uống sữa này!".

Ba cậu nhóc chứng kiến cảnh tượng đó thì không tự chủ được sợ run lên, miệng bất giác cũng bắt đầu mút sữa. Chẳng mấy chốc mà các bình sữa đã cạn tới đáy. Vậy là bà mẹ nhẹ nhàng không cần tốn nhiều công sức đã cho các con uống sữa xong.

Cư dân mạng không khỏi kinh ngạc với cách xử lý "cứng" lại nhanh-gọn-lẹ của bà mẹ cá tính. Nhưng nhiều người bày tỏ sự không đồng tình với cách làm của người mẹ. Dẫu biết cô có dụng ý tốt là để con uống được hết sữa, nhưng làm vậy rõ ràng khiến trẻ sợ hãi, vì sợ mà buộc phải uống sữa chứ không phải bé thật sự thích uống. Điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé, mỗi lần đến bữa ăn trẻ sẽ hình thành phản xạ sợ sệt chứ không phải là hào hứng mong chờ được uống sữa nữa.

Lời khuyên cho cha mẹ là nên sử dụng phương pháp nhẹ nhàng và an toàn hơn để dỗ cho con uống sữa. Cha mẹ có thể trò chuyện với con, giúp bé cảm thấy thư giãn, thoải mái và có tâm trạng vui vẻ. Lúc ấy con sẽ hợp tác với bữa ăn tích cực hơn.

Ba cậu con trai không chịu uống sữa, bà mẹ "cứng" tung chiêu khiến lũ trẻ tu hết sữa trong "một nốt nhạc" - Ảnh 4.

Nếu trẻ vẫn lửng dạ hoặc vừa ăn xong, rõ ràng trẻ sẽ không muốn ăn tiếp. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác khiến trẻ không muốn uống sữa mà cha mẹ cần lưu ý để có hướng xử lý phù hợp:

- Cách pha sữa đã đúng chưa? Bởi pha sữa đặc hoặc loãng hơn liều lượng quy định đều khiến vị ngon của sữa bị ảnh hưởng, khiến trẻ không thích uống.

- Trẻ có đói không? Nếu trẻ vẫn lửng dạ hoặc vừa ăn xong, rõ ràng trẻ sẽ không muốn ăn tiếp.

- Bé có bị đau, khó chịu ở đâu không? Khi cơ thể không thoải mái, chắc chắn con sẽ không hào hứng với bữa ăn như bình thường.

- Bạn có vừa đổi loại sữa mới cho bé không? Nếu con đang uống quen loại cũ mà mẹ lại đổi sang nhãn hiệu mới, có thể trẻ không thích loại sữa mới này.

Chia sẻ