Ăn những gì bạn thích nhưng vẫn giảm 13kg và còn xuống thêm 4kg nữa, bí quyết của cô nàng này không chỉ nằm ở thực đơn ăn uống

Nguyễn Hoàng Mỹ Phương , Theo Helino
Chia sẻ

Những kinh nghiệm cùng gợi ý thực đơn bữa trưa dễ làm của cô nàng này chắc chắn sẽ giúp các nàng có thêm quyết tâm giảm cân.

Thông tin nhân vật

Nguyễn Hoàng Mỹ Phương

Instagram: Dietwithpassion

Năm sinh: 1999

Sinh viên năm 2 ngành Ngôn Ngữ Anh tại trường đại học Ngoại ngữ - Tin Học TPHCM

aa - Ảnh 2.

Mình từng là một cô gái mũm mĩm cân nặng lên tới gần 70 kg nhưng sau hơn 1 năm thử nhiều phương pháp khác nhau thì mình đã giảm xuống còn 57 kg, mình đã giảm tổng cộng được 13 kg, và gần đây mình đã giảm thêm được 4 kg nhờ áp dụng bí quyết ăn uống và tập luyện mà mình đã tích lũy được từ những đợt giảm cân trước. Mình vẫn đang cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn trong tương lai. 

Nguyễn Hoàng Mỹ Phương

"Đừng ăn kiêng, mà hãy thay đổi cách bạn giảm cân"

Chế độ giảm cân của mình quan trọng nhất vẫn là sức khỏe. Mình ăn 3 bữa cho một ngày, mỗi bữa cách 4 tiếng, lượng Calories rơi trong mức từ 900-1200 kcal, mình Eat clean khoảng 80% còn 20% dành cho những thứ mình thích cùng việc kết hợp tập luyện 5-6 lần/ tuần, khoảng 30 phút/ ngày để giảm cân. Và toàn bộ quá trình mình đều hoàn toàn thực hiện ngay tại nhà.

Dưới đây là thực đơn bữa trưa Eat clean của mình mà các bạn có thể tham khảo. Hầu hết các món ăn đều dễ làm với nguyên liệu dễ mua.

aa - Ảnh 4.

aa - Ảnh 5.

aa - Ảnh 6.

aa - Ảnh 7.

aa - Ảnh 8.

aa - Ảnh 9.

aa - Ảnh 10.

Nguyễn Hoàng Mỹ Phương

Giảm cân là một quá trình lâu dài, hãy coi việc giảm cân là một phần cuộc sống hằng ngày như việc bạn đánh răng, chải tóc mỗi sáng thức dậy... Hãy để việc giảm cân diễn ra một cách tự nhiên nhất và đừng quên nhắc nhở phải yêu bản thân, luôn lắng nghe bản thân mình cần gì là điều quan trọng nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ.

Và đây là 8 lưu ý trong cách ăn uống giúp bạn giảm cân mà mình đã đúc kết được trong suốt quá trình ăn uống và tập luyện.

aa - Ảnh 12.

Không có thức ăn nào là xấu cả

Khi bạn nạp một lượng đồ ăn vừa phải, trong mức cho phép thì nó có thể giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn trong lúc giảm cân. Việc khắt khe quá sẽ làm phản tác dụng, có thể sẽ gây căng thẳng, làm chán nản, dễ từ bỏ giữa chừng hoặc thậm chí là dẫn tới việc ăn vô tội vạ sau đó làm tăng cân ngoài mong muốn.

Ăn những gì bạn thích

Có rất nhiều nguồn thực phẩm mà bạn có thể chọn lựa dựa theo sở thích, thói quen ăn uống của từng người. Không có kế hoạch giảm cân nào là hoàn hảo cả, có thể bạn sẽ phải tốn cả thanh xuân để đi kiếm nó. Nếu bạn xây dựng một chế độ giảm cân do bạn quyết định thì bạn sẽ có trách nhiệm với nó hơn và sẽ theo được lâu dài hơn so với việc bạn bị trói buộc theo khuôn khổ ai đó đặt ra để bạn phải làm theo.

Tạo niềm vui trong mỗi bữa ăn

Giảm cân có thể rất căng thẳng vì xung quanh bạn đều là đồ ăn ngon. Vậy sao bạn không tạo niềm vui cho mình để đánh lạc hướng bản thân bởi những thứ có vẻ dường như đang cám dỗ bạn. Hãy dùng óc sáng tạo của bạn để khiến bữa ăn giảm cân tưởng chừng ai cũng nghĩ tẻ nhạt thành thứ ai cũng muốn, chỉ cần làm bữa ăn thật bắt mắt với nhiều màu sắc, trình bày thật hấp dẫn lên đĩa rồi chụp một bức ảnh khoe thành quả làm được cũng góp phần làm cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn.

Hãy ngừng khi đã cảm thấy ăn đủ no

Không phải lúc nào bạn cũng nhất định phải ăn đúng lượng đồ ăn như vậy, có thể tùy bữa mà bạn muốn ăn ít lại hoặc nhiều hơn một chút. Không sao cả, hãy lắng nghe cơ thể bạn cần gì. Khi đã no bạn có thể cất và dành lát sau dùng tiếp, khi còn đói bạn có thể ăn bổ sung thêm rau, trái cây... Việc ăn đủ sẽ giúp bạn cung cấp đủ năng lượng hoạt động và tránh việc ăn vặt linh tinh nhiều lần.

Hiểu đồ ăn mà bạn ăn

Việc biết lượng calories trong một số loại đồ ăn quen thuộc rất cần thiết cho việc bạn sẽ cân nhắc lựa chọn giữa những thực phẩm bạn sẽ ăn.

Ví dụ: Bạn thích cơm nhưng bạn lại ăn 3 quả chuối thay vì chén cơm, do nhiều người cho rằng cơm không thích hợp cho những ai giảm cân. Nhưng sự thực là không có gì khác biệt gì cả, lượng calories trong chén cơm và 3 quả chuối là hoàn toàn bằng nhau và rơi trong khoảng 200 calories, trong khi việc ăn chén cơm có thể làm bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Cho nên khi bạn nắm được các kiến thức cơ bản những thực phẩm mà bạn thường gặp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, có sự cân nhắc cẩn thận hơn trong việc chọn gì để ăn uống để giúp mình thoải mái hơn.

Kiểm soát lượng đồ ăn bằng cách bày ra đĩa

Bày đồ ăn ra đĩa sẽ giúp bạn hình dung ra được bữa ăn bạn sẽ ăn trông như thế nào, dễ dàng trong việc kiểm soát lượng khẩu phần ăn mà không lo bị vượt ngoài tầm kiểm soát. Tùy vào mục tiêu giảm cân mà bạn sẽ ưu tiên thành phần dinh dưỡng như thế nào trên đĩa với các nhóm chất là tinh bột, xơ, đạm, chất béo, vitamin. Ví dụ: Bạn muốn tăng cơ, có thể bạn sẽ cần nhiều protein thì bạn nên xem xét cho nhiều các thực phẩm chứa protein hơn trên đĩa, còn để giảm mỡ có thể bạn sẽ cân nhắc ăn nhiều rau củ hơn.

Ăn cách giờ ngủ ít nhất 4 tiếng

Có thể bạn đã nghe có người nói không được ăn sau 5 giờ chiều, người khác thì lại nói không được ăn sau 7 giờ tối... Nhưng sự thật là bạn vẫn có thể ăn sau 5 giờ chiều hoặc thậm chí là 7 giờ tối nhưng phải cách giờ ngủ tối ít nhất 4 tiếng để đủ thời gian cho lượng thức ăn tiêu hóa hoàn toàn, tránh việc mỡ tích tụ.

Ăn đủ bữa, ăn đúng giờ giấc

Không phải cứ nhịn ăn sáng là bạn sẽ giảm cân, không phải cứ nhịn ăn tối là bạn sẽ giảm cân. Nếu hiểu sai ý nghĩa, mục đích của giảm cân thì nó có thể phản tác dụng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bằng cách hình thành thói quen mỗi ngày từng chút một sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn trong một chặng đường dài, xây dựng một lịch trình ăn uống đủ bữa, đúng giờ giấc và tập luyện điều độ sẽ mang đến kết quả nhanh nhất.

Chúc các bạn giảm cân an toàn và thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm