Ăn nhiều món này mỗi ngày, mẹ 9X Lào Cai giữ dáng đẹp bất chấp bầu bí hay khi vừa sinh xong

Minh Nguyệt , Theo Helino

Nhờ việc duy trì chế độ ăn uống khoa học mà mẹ 9x luôn được mọi người khen nức nở kể cả giai đoạn mang thai và sau sinh.

Đẹp toàn tập kể cả khi mang bầu dù ăn cả... thế giới

Ngắm những bức ảnh từ thời con gái đến khi mang bầu và thời điểm hiện tại khi là mẹ bỉm sữa của chị Vũ Thúy Mười (sinh năm 1993, Lào Cai) khiến ai ai cũng phải xuýt xoa.

Bé trai đầu lòng của chị là bé Nguyễn Ngọc Trí Vũ (hiện tại được 22 tuần tuổi) còn bà mẹ thì vô cùng trẻ trung, quyến rũ và sang chảnh.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 1.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 2.

Thời con gái siêu sành điệu và xinh đẹp của chị Mười.

Thời con gái, bà mẹ trẻ này nặng 42kg, đến khi lên bàn sinh chị tăng tổng cộng 15kg. Hiện tại, chị Mười đang rất hài lòng với cân nặng 46kg cùng chiều cao 1m60 của mình.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 3.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 4.

Hình ảnh khi mang bầu 7 tháng và 9 tháng của bà mẹ Lào Cai.

Mẹ 9x cho hay, trước khi mang bầu mình không tập môn thể thao nào cả, dù hơi gầy nhưng "vòng nào ra vòng ấy". Đến khi có tin vui, chị duy trì đi bộ mỗi ngày 1-2km để giữ 1 thai kỳ khỏe mạnh và vui vẻ, hạnh phúc.

Nói về chế độ dinh dưỡng để giữ dáng đẹp khi mang thai, chị Mười tiết lộ: "Trong những tháng đầu mình bị nghén, cứ ngửi những mùi lạ hay mùi đồ ăn là hay bị nôn khan nên khoảng thời gian này mình chỉ ăn những món yêu thích nhưng lại ăn được rất nhiều. Đặc biệt, bí quyết để ăn mà không tăng cân quá nhiều mà mình áp dụng là ăn nhiều thịt bò và chia nhỏ các bữa, mỗi bữa cách nhau khoảng 2-3 tiếng".

Ngoài ra, bà mẹ này cho hay mình khá cẩn thận trong việc đi khám định kỳ và bổ sung đầy đủ các loại thuốc vitamin cần thiết khi mang bầu.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 5.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 6.

Mới sinh xong 1 tháng mà cứ đẹp như mẹ trẻ này thì ai chạy theo nổi.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 7.

"Đặc biệt 3 tháng cuối, mỗi ngày mình ăn mía hoặc uống nước mía, nước dừa, ăn dứa, mỗi tuần ăn 2-3 quả trứng vịt lộn. Để dinh dưỡng và cân nặng vào con, mỗi ngày mình uống 1l sữa tươi không đường. Còn lại mình ăn đều gần như tất cả những thực phẩm khác nhau chứ không kiêng khem quá nhiều".

"Trộm vía nhất là dù có ăn nhiều vô kể như vậy nhưng sự khéo léo trong việc ưu tiên ăn gì khiến ngoại hình của mình không thay đổi nhiều chỉ có chiếc bụng to lên", chị Mười hào hứng bật mí.

Vừa xuống bàn sinh bụng đã lép kẹp gần như thời con gái

Thời điểm 39 tuần 3 ngày, chị đón bé Trí Vũ chào đời nặng 3,2kg bằng phương pháp sinh thường.

"Mang bầu cứ gọi là nhàn tênh nhưng đến khi sinh mình mới hiểu thế nào là đau như đau đẻ. Mình đau từ 5h sáng đến 23h đêm mới sinh con và vật vã đến nỗi sau khi tiêm thuốc giảm đau phải mượn bác sĩ cái chăn để ngủ 15 phút lấy sức rồi dậy rặn đẻ", chị Mười nhớ lại.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 8.

Bé trai kháu khỉnh của vợ chồng chị chào đời nặng 3,2kg, hiện bé đã được 22 tuần tuổi.

2 tiếng sau sinh chị đón con và cho bé bú luôn, đúng 2 tiếng tiếp theo thì sữa về. Trong 3 tháng đầu sữa về dồi dào, ngoài việc cho con bú chị vắt sữa dư trữ tủ lạnh.

Bà mẹ trẻ cho biết: "Xuống bàn đẻ mình còn 47kg và thấy bụng đã lép kẹp rồi. Sau khi nuôi con bằng sữa mẹ, mình còn lo gầy vì mình nhận thấy hút sữa dư có tác dụng giảm cân rất tốt. Vì vậy mình cố gắng duy trì cân nặng 46kg cho đến thời điểm hiện tại".

"Sau sinh mình vẫn ăn tất tần tật những gì có, duy trì chế độ ăn 5-6 bữa 1 ngày để đủ sữa cho bé ti. Mỗi cuối tuần mình cho bé ra ngoài chơi kết hợp đi bộ luôn để mẹ sớm lấy lại vòng eo mà bé cũng thích ứng nhanh với môi trường bên ngoài", bà mẹ xinh đẹp tiết lộ thêm bí quyết nuôi con nhàn tênh.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 9.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 10.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 11.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 12.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 13.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 14.

9X Lào Cai đẹp bất chấp bầu bí, vừa xuống bàn đẻ bụng đã... lép kẹp, nuôi con bỉm sữa mà trẻ- chất như fashionista - Ảnh 15.

Những hình ảnh sau sinh của chị Mười còn rạng rỡ hơn cả thời con gái.

Do ba mẹ đều ở xa, chồng lại đi công tác liên tục nên bà mẹ trẻ đã tìm hiểu và rèn con tự bú, tự ngủ và tự chơi được. Về hành trình mang thai, sinh con đến sau sinh, chị tự nhận mình may mắn khi mẹ và bé có thai kỳ khỏe mạnh, chị lấy lại dáng nhanh. Nhưng chị luôn quan niệm dù béo hay gầy, xấu hay đẹp thì mọi chuyện đều qua hết khi được đón con chào đời.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm