Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ

Cát Tường, Theo Helino

Nhờ một chế độ ăn uống khoa học và cuộc sống năng động thời kì bầu bí mà sau sinh, Ngọc Ánh về lại dáng rất nhanh, bụng cũng không hề bị rạn.

Dù đã là “gái một con” nhưng mỗi khi đi ra đường, Ngọc Ánh (27 tuổi, sống tại Sài Gòn) vẫn luôn khiến bao người phải trông theo vì khuôn mặt xinh đẹp hay dáng vóc nuột nà. Bạn bè còn nói đùa, Ngọc Ánh vẫn còn “thả thính” tốt, bởi nhìn chị chẳng khác gì gái còn son, nếu giới thiệu qua là mới mười tám, đôi mươi người ta cũng tin. Nhưng để có được ngoại hình xinh đẹp sau sinh này, Ngọc Ánh đã luôn thực hiện một chế độ ăn uống khoa học khi mang thai, cũng như chăm chỉ làm đẹp, yêu chiều bản thân dù là thời kỳ bầu bí hay mới sinh con xong.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 1.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 2.

Nhìn Ngọc Ánh, nhiều người còn nói đùa là cô vẫn còn có khả năng "thả thính" rất tốt.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 3.

Khuôn mặt xinh, vóc dáng nuột nà của bà mẹ một con.

Trong thời gian mang bầu, Ngọc Ánh chỉ tăng tổng cộng 14kg. Và dù chế độ ăn thường là thích gì ăn nấy đi nữa thì bà mẹ trẻ vẫn luôn tuân thủ các nguyên tắc nhất định: “Mình không thể ăn được đường và đồ ngọt nên hầu như không ăn chất béo, chất ngọt ngay cả khi mang thai. Nhưng thay vào đó, mình ăn chocolate đen cả thai kỳ. Vì trong chocolate đen có chứa chất giúp giảm stress, thư giãn đầu óc và có ăn nhiều cũng không bị béo.”

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 4.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 5.

Bầu bí ở những tháng cuối nhưng Ngọc Ánh vẫn rất gọn gàng, quyến rũ.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 6.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 7.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 8.

Ngọc Ánh sở hữu một gương mặt xinh hút hồn.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 9.

Ngoài ra, Ngọc Ánh cũng ăn cơm đầy đủ ngày 3 bữa. Thỉnh thoảng buổi sáng sẽ đổi món sang phở, hủ tiếu nhưng những bữa còn lại, bà mẹ trẻ vẫn duy trì ăn cơm đều đặn. Sau khi ăn sáng, Ngọc Ánh sẽ uống nước dừa và hạt chia, hoặc uống nước cam ép. Bà mẹ 9X này đặc biệt uống nhiều nước trái cây nhưng khuyên tắc luôn là “không đường cho tất cả mọi thứ”. Từ sau tháng thứ 5 thai kỳ, Ngọc Ánh bắt đầu uống thêm sữa tươi không đường ngày 4 lần và uống nhiều nước lọc để giúp cả hai mẹ con đều khỏe hơn.

Trong thời kỳ bầu, Ngọc Ánh cũng rất chăm chỉ chăm sóc da mặt, tuân thủ các bước skincare và đắp mặt nạ mỗi tuần 2-3 lần. Bà mẹ trẻ cũng chú trọng vận động dù đang mang bầu, chăm chỉ đi bộ, ra ngoài gặp gỡ bạn bè, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn để quên đi những mệt mỏi, vất vả khi mang thai. Thậm chí Ngọc Ánh cho biết: “Nếu hôm nào mệt, mình cũng phải cố gắng chạy xe ra đường hít thở không khí hoặc gặp gỡ bạn bè để thoải mái hơn. Bởi mình nghĩ, những lúc đau mệt mà càng ở nhà thì lại càng mệt hơn”.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 10.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 11.

Chế độ ăn của Ngọc Ánh luôn tuân thủ nguyên tắc: "Không đường cho tất cả mọi thứ".

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 12.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 13.

Có lẽ nhờ một chế độ ăn uống khoa học và cuộc sống năng động lúc mang bầu, mà sau sinh Ngọc Ánh về lại dáng rất nhanh, bụng cũng không hề bị rạn. Trong 10 ngày đầu sau sinh, bà mẹ xinh đẹp giảm được 6kg; sau 1 tháng giảm 12kg và chỉ sau 2 tháng là đã về lại số cân ban đầu. Ngọc Ánh cho con bú mẹ hoàn toàn đến 4 tháng rưỡi và sau đấy thì cho con uống thêm sữa công thức.

Chia sẻ về chế độ ăn sau khi sinh để mẹ về dáng nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng sữa cho con, Ngọc Ánh cho biết: “Mẹ chồng mình là người Hoa nên chế độ ăn trong tháng đầu sau sinh của mình hơi đặc biệt. Mình không kiêng gì cả, chỉ kiêng thịt bò và gà mấy hôm đầu thôi. Còn lại, mình ăn canh hầm là chủ yếu. Món chính với cơm của mình là rau và canh hầm xương với thuốc Bắc, thịt xào gừng, rau xào gừng. Gia vị cũng chủ yếu là gừng hết. Mỗi ngày mình vẫn duy trì ăn cơm đủ 3 bữa để có sữa cho con và đủ chất. Không biết có phải do ăn canh hầm xương thuốc Bắc nhiều hay không mà mình không béo nhưng vẫn đảm bảo đủ sữa cho con”.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 14.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 15.

Sau khi sinh xong, Ngọc Ánh đã về lại dáng, có thể tự tin, thoải mái diện đồ đẹp đi khắp nơi.

Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 16.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 17.
Cách ăn uống khoa học để đẹp xuyên suốt từ lúc bầu bí đến khi sinh xong của bà mẹ trẻ - Ảnh 18.

Sau sinh, Ngọc Ánh vẫn duy trì thói quen chăm sóc bản thân như bình thường. Chị không kiêng cữ, vẫn tắm gội, vẫn dưỡng da và đắp mặt nạ như trước đó. Cuộc sống có con nhỏ tuy vất vả hơn rất nhiều, nhưng Ngọc Ánh cho biết, chị cố gắng không quá áp đặt để làm khổ mình và con. Bà mẹ trẻ vẫn tích cực đi ra ngoài cho thoải mái tinh thần, vì theo chị, mẹ phải trở thành một người mẹ hạnh phúc trước khi muốn nuôi dưỡng nên những em bé hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm