9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối

Mai Linh, Theo VTV
Chia sẻ

Trong nhiều trường hợp, mái tóc chính là vũ khí dễ gây ấn tượng nhất, nhưng đôi khi nó cũng dễ dàng khiến chúng ta mất điểm nếu không được chăm sóc đúng cách.

1. Dùng dầu gội không đủ chất lượng

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 1.

Các loại dầu gội có giá thành rẻ thường chỉ dừng lại ở việc loại bỏ bụi bẩn trên tóc và da đầu, không mang lại tác dụng chăm sóc mà một mái tóc khỏe mạnh cần nhận được. Vì vậy, khi chọn lựa dầu gội, bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến phần công dụng của chúng và sử dụng loại có thêm các thành phần dưỡng tóc.

2. Không chăm sóc tóc chuyên nghiệp trong thời gian dài

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 2.

Trung bình tóc phát triển khoảng 1cm trong 1 tháng. Những phần tóc mới mọc thêm ra này sẽ khiến kiểu tóc bạn đang theo đuổi ít nhiều bị mất tạo hình vốn có, khiến vẻ ngoài của bạn có thể mất điểm trầm trọng nếu không đến tiệm tóc sửa sang trong thời gian dài. Theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia, kiểu tóc bob và pixie nên được cắt tỉa từ 4 đến 6 tuần một lần, tóc dài và dài trung bình từ 8 đến 10 tuần một lần.

3. Sử dụng thuốc nhuộm tóc thực vật tại nhà

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 3.

Là phương pháp làm đẹp được áp dụng từ thời Ai Cập cổ đại, nhuộm tóc bằng loại thuốc có nguồn gốc thực vật hiện vẫn được tin dùng phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng khá khó để kiểm soát và tiềm ẩn nguy cơ tạo ra hiểm họa khó lường cho mái tóc của bạn. Vì vậy, bạn nên tới các tiệm tóc chuyên nghiệp để tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi nhuộm nếu có thể.

4. Không chải tóc

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 4.

Tóc rối là kết quả của tình trạng khô và mất nước, dẫn đến các sợi dần dần cuốn vào nhau tạo thành từng chùm rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy chải tóc thật mượt mà trong bất kì hoàn cảnh nào vì tóc rối chính là kẻ thù lớn nhất của vẻ bề ngoài chúng ta.

5. Chải khi tóc ướt

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 5.

Nước làm suy yếu hàng rào bảo vệ của tóc, khiến tóc yếu và dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, chải khi ướt sẽ khiến tóc có nguy cơ gãy rụng lớn vô cùng. Nếu thực sự cần chải, hãy sử dụng loại lược răng thưa thay cho loại lược dày thường dùng.

6. Sử dụng sai loại lược

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 6.

Bên cạnh stress và ăn uống thiếu lành mạnh, sử dụng sai loại lược cũng có thể khiến tóc bị tổn thương và gãy rụng đáng kể. Hãy tìm hiểu và lựa chọn loại lược phù hợp với kiểu tóc, mục đích sử dụng của mình và chải đúng chiều từ ngọn đến chân tóc.

7. Gội đầu bằng nước nóng

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 7.

Sử dụng nước nóng để gội đầu có thể khiến tóc xốp, xơ rối, làm giãn nở lỗ chân lông và vì vậy khiến tóc thêm phần dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao cũng gây khô da đầu dẫn đến gàu và ngứa.

8. Tẩy tóc, nhuộm tóc nhiều

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 8.

Tẩy tóc làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc và làm chúng mất nước đáng kể, dẫn đến sự khô xơ và dễ bị rối.

9. Làm tóc ở nhiều tiệm khác nhau

9 sai lầm tai hại khiến tóc của bạn luôn xơ rối - Ảnh 9.

Sự thấu hiểu chi tiết, cụ thể về sở thích và chất tóc của bạn không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn đảm bảo cho bạn có kiểu tóc hợp ý hơn. Vì vậy, nếu đã chọn được tiệm khiến bạn hài lòng, hãy bầu bạn trung thành với tiệm đó để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm