8 vật dụng gia đình có thể "hô biến" thành đồ chơi cho trẻ

Ngọc Dung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có rất nhiều đồ dùng gia đình có thể biến thành những món đồ chơi mà mọi đứa trẻ đều yêu thích. Dưới đây là một vài gợi ý thiết thực nhất dành cho các bố mẹ khi muốn biến những món đồ đó thành đồ chơi cho con.

Lưu ý quan trọng là bố mẹ hãy luôn giám sát con mọi lúc khi bé chơi với các đồ vật được nêu dưới đây.

1. Chậu và chảo

Đứa trẻ nào cũng thích cầm hai dụng cụ nấu ăn kim loại này đập vào nhau tạo những âm thanh vui tai. Khoảng thời gian vài chục phút con nghịch chậu và chảo này đủ để bố mẹ rảnh tay làm đủ thứ việc trong nhà.

2. Bát, đũa….

“Dàn âm thanh” hay “bộ gõ” từ những chiếc bát và đũa là món đồ chơi khiến mọi đứa trẻ mê tít. Nếu bạn muốn tranh thủ vài phút để chuẩn bị bữa tối hay thu dọn nhà cửa, hãy trao cho con vài cái bát và đôi đũa để con có thể chơi nhạc theo cách của mình.

8 vật dụng gia đình có thể "hô biến" thành đồ chơi cho trẻ 1
Ảnh minh họa.

3. Lọ kem dưỡng da và dầu gội

Các nhóc tỳ khoảng từ 10 tháng tuổi cực kỳ thích khám phá và lăn qua lăn lại các lọ kem hình tròn và ngắn. Bé nhà bạn sẽ thích cầm, lăn, xem xét kỹ và đặc biệt thích được lắc nghịch để tạo ra những âm thanh thú vị. Chai dầu gội hay kem dưỡng thường có kích thước hoàn hảo cho đôi bàn tay trẻ và đảm bảo được tiêu chí an toàn cho trẻ khi chơi.

4. Một giỏ đựng đầy quần áo

Đặt con bạn vào trong giỏ quần áo và kéo bé đi xung quanh như thể đó là một cỗ xe. Bạn có thể khuyến khích bé tập đứng, thậm chí là đi bằng cách giữ vào cạnh giỏ... Hay có những em bé thích thú với việc ngồi nhặt quần áo từ trong giỏ ra ngoài rồi lại nhặt từ ngoài bỏ vào giỏ.

5. Điện thoại cũ

Những chiếc điện thoại bạn từng mua, giờ đều “xép xó” trong ngăn kéo. Vậy tại sao bạn lại không đưa chúng cho con bạn chơi nhỉ, rồi bạn sẽ thấy điện thoại có sức mạnh kỳ diệu đến thế nào - ngay cả những chiếc không còn hoạt động.

6. Hộp các- tông

Thay vì mua đồ chơi mới cho em bé của bạn, bạn có thể tự làm một món đồ chơi từ hộp các-tông với vô vàn các gợi ý sáng tạo và dễ thương trên mạng.

7. Sách trên kệ

Một niềm vui đơn giản cho mọi lứa tuổi, kéo cuốn sách ra khỏi kệ, kiểm tra bìa sách và đặt nó trở lại giá có vẻ là một hoạt động khá hấp dẫn ngay cả đối trẻ chưa biết đọc. Những cuốn sách không hẳn phải là cuốn sách dành cho trẻ em. Nếu bé nhà bạn ngồi trong một mớ hỗn độn của đống sách được kéo ra khỏi kệ, bé sẽ dành nhiều thời gian để xem xét các trang giấy một cách tò mò và thích thú.

8. Ngăn kéo tủ

Ngăn kéo tủ nói chung là một món đồ chơi hấp dẫn tuyệt vời đối với các nhóc tỳ. Những ngăn kéo tủ chứa tất và quần áo vì thế luôn là “đồ chơi” yêu thích của các bé. Tuy vậy, bạn cần phải để ý chẳng may tay con bị kẹt khi chơi ngăn kéo tủ nhé.
Chia sẻ
Đọc thêm