5 lỗi sai "tày trời" khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em ngày một xuống cấp, thâm nám tùm lum

Zi, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Mùa hè dùng kem chống nắng là tốt nhưng nếu mắc 5 sai lầm này thì lại không tốt chút nào.

1. Chỉ thoa kem khi trời nắng, đi ra ngoài

Nhiều người cho rằng chỉ khi trời nắng hoặc đi ra ngoài đường thì mới cần thoa kem chống nắng; còn khi ở trong nhà hoặc trời râm mát thì không cần dùng kem chống nắng. Nhưng thực tế đây là sai lầm vô cùng tai hại, ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua mây, cửa kính, quần áo... gây ảnh hưởng đến da, hình thành thâm nám và khiến da nhanh lão hóa. Chính vì vậy ngày nào bạn cũng cần thoa kem chống nắng đều đặn.

5 lỗi sai "tày trời" khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em ngày một xuống cấp, thâm nám tùm lum - Ảnh 1.

2. Bôi không đủ liều lượng

Kem chống nắng chỉ có thể phát huy trọn vẹn công dụng bảo vệ da khi được sử dụng đúng liều lượng. Lượng kem chống nắng cần thiết là 2 miligram cho mỗi centimet vuông da. Trung bình chúng ta sẽ cần lượng kem chống nắng khoảng bằng một đồng xu để dùng cho toàn mặt.

5 lỗi sai "tày trời" khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em ngày một xuống cấp, thâm nám tùm lum - Ảnh 2.

3. Không thoa lại kem chống nắng

Chỉ số SPF trên kem chống nắng tương đương với thời gian kem bảo vệ da khỏi ánh nắng, 1 SPF bằng 10 phút. Như vậy nếu bạn dùng kem chống nắng có SPF 30 thì kem sẽ bảo vệ da được khoảng 5 tiếng. Ngoài ra, khi bạn vận động nhiều, ra mồ hôi thì kem cũng sẽ bị hao hụt giảm bớt khả năng bảo vệ da. Vì lẽ đó các bác sĩ da liễu thường khuyến khích nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 giờ.  

5 lỗi sai "tày trời" khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em ngày một xuống cấp, thâm nám tùm lum - Ảnh 3.

4. Chỉ dùng kem chống nắng mà bỏ quả các sản phẩm hỗ trợ khác

Kem chống nắng tuy giúp bảo vệ da nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại. Ngoài việc dùng kem chống nắng, các chị em cũng đừng quên trang bị thêm những phụ kiện che chắn như mũ, găng tay, dù, trang phục chống nắng... để bảo vệ da tốt hơn.

5. Tẩy trang qua loa

Trong kem chống nắng có chứa nhiều thành phần hóa học, hoạt chất chống nắng, một số loại kem còn có thêm thành phần chống thấm nước, lâu trôi. Vì lẽ đó vào cuối ngày, bạn đừng quên tẩy trang kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng, giúp da thông thoáng, hạn chế sự hình thành mụn.

5 lỗi sai "tày trời" khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em ngày một xuống cấp, thâm nám tùm lum - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm