Vài điều cần làm trước và sau khi thoa kem chống nắng để chặn đứng mọi nguy cơ gây lão hóa, da chỉ trẻ đẹp hơn chứ không kém

Green, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Không phải nàng nào cũng nắm được các bí kíp thoa kem chống nắng giúp làn da được bảo vệ tối ưu.

Ai cũng biết, thoa kem chống nắng là bước tối quan trọng để giữ da khỏe đẹp, tươi sáng ở hiện tại và không lo lão hóa sớm trong tương lai. Tuy vậy, chưa chắc nàng nào cũng nắm được tất tần tật những lưu ý quanh chuyện thoa kem chống nắng để bảo vệ da nghiêm ngặt hơn khỏi các tác nhân gây hại từ phía ngoại cảnh. Và bên cạnh nguyên tắc thoa kem chống nắng đủ lượng bằng đồng xu, hay chấm 13 điểm, bạn sẽ cần làm thêm vài bước này trước và sau khi thoa kem chống nắng để chặn đứng mọi nguy cơ gây lão hóa.

*Trước khi thoa kem chống nắng

1. Bôi serum vitamin C

Bên cạnh tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, các gốc tự do cũng là tác nhân chính khiến làn da của bạn nhanh lão hóa. Và bởi không có nhiều loại kem chống nắng chứa chất chống oxy hóa, giúp vô hiệu sự hình thành của các gốc tự do, bạn sẽ cần đến serum vitamin C để bảo vệ làn da tối ưu hơn.

Vitamin C – chất chống oxy hóa không chỉ cùng kem chống nắng tạo một tấm khiên vững chắc trước những tác động tiêu cực từ phía môi trường mà còn giúp nâng tông da, xóa mờ các đốm nâu, giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng hơn hẳn. Do đó, các nàng đừng quên bôi serum vitamin C trước khi thoa kem chống nắng nhé, làn da sẽ cảm ơn bạn rất nhiều.

Vài điều cần làm trước và sau khi thoa kem chống nắng để chặn đứng mọi nguy cơ gây lão hóa, da chỉ trẻ đẹp hơn chứ không kém - Ảnh 2.

*Sau khi thoa kem chống nắng

1. Đợi khoảng 15 – 20 phút rồi mới ra khỏi nhà

Dám chắc rằng nhiều nàng vẫn giữ thói quen bôi kem chống nắng rồi vội ra khỏi nhà đi làm luôn, và điều này sẽ khiến công sức thoa kem chống nắng của bạn hóa công cốc. Kem chống nắng sẽ cần khoảng 15 – 20 phút để thẩm thấu hoàn toàn và tạo một lớp màng bảo vệ kiên cố cho làn da. Nếu bạn không chịu khó chờ đợi, da vẫn bị tia UV tấn công và lão hóa như thường.

Vài điều cần làm trước và sau khi thoa kem chống nắng để chặn đứng mọi nguy cơ gây lão hóa, da chỉ trẻ đẹp hơn chứ không kém - Ảnh 3.

2. Thoa lại kem chống nắng

Theo bà Kristin Nord – giáo sư da liễu tại Đại học Stanford danh tiếng: "Hầu hết các loại kem chống nắng chỉ phát huy công năng bảo vệ da trong vòng 2 tiếng đồng hồ". Vậy nên, chỉ thoa kem chống nắng 1 lần vào mỗi sáng thôi là chưa đủ, bạn cần phải thoa lại sau mỗi 2 tiếng đồng hồ, vẫn với lượng kem chống nắng chuẩn chỉnh như lần đầu tiên. Nếu không, khi bạn đi ăn trưa, mua cà phê, trà sữa hay thậm chí là ngồi yên trong văn phòng, tia cực tím vẫn sẽ tấn công làn da của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm