5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững

Hà Lan, Theo Người đưa tin

Những loại quả dưới đây vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giảm cân tốt, chị em nên bổ sung ngay vào chế độ ăn buổi sáng.

Để giảm cân nhanh và an toàn lại còn đảm bảo hiệu quả, thì chắc chắn bữa sáng bạn phải xây dựng cho thật hợp lý, khoa học. Bởi ai cũng biết rằng, bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, không phải vì bữa sáng quan trọng mà bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, ăn bao nhiêu món cũng được mà không cân nhắc tới lượng dinh dưỡng, những tác dụng của nó.

Hãy nhớ luôn cân bằng giữa lượng chất xơ và protein để cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất. 

Quả bưởi

5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững - Ảnh 1.

Bưởi là loại trái cây giàu vitamin C, axit folic và kali. Một nửa quả bưởi chứa 39 calo nhưng lại chiếm đến 65% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI) với lượng vitamin C có trong nó. Bên cạnh đó, các loại bưởi màu đỏ cũng cung cấp 28 % RDI cho vitamin A.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Ăn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm mức insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, có thể dẫn đến giảm cân. Bởi vì bưởi chứa nhiều nước, chúng giữ cho bạn đủ nước và thỏa mãn, giúp bạn ăn ít hơn.

Thêm vào đó, trái cây có chứa các enzym đốt cháy chất béo, được xếp vào loại siêu thực phẩm giảm cân. Ngoài ra, loại quả này cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, nên nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. 

Quả táo

5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững - Ảnh 2.

Táo là một loại trái cây chứa đầy chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, từ chất xơ, vitamin C cho đến các chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng cường hệ miễn dịch.

Một quả táo trung bình có 95 calo, không có kali hoặc chất béo và 4,4 gam chất xơ. Hai loại chất xơ được tìm thấy trong một quả táo, đó là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan hòa vào nước trong dạ dày và làm tăng cảm giác no và hài lòng sau bữa ăn.

Ăn táo hàng ngày có liên quan nhất quán đến việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, hen suyễn, tiểu đường tuýp 2, tăng chức năng phổi.

Theo chuyên gia Maggie Michalczyk tại Chicago: "Chất xơ (có nhiều trong quả táo) sẽ giữ cho chúng ta cảm giác no trong khoảng thời gian dài, điều này chính xác là thứ nên góp mặt trong bữa sáng để ngăn chúng ta tìm đến các món ăn vặt trước bữa trưa".

Ăn táo vào bữa sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giữ dáng tuyệt vời. Quả táo có thể đi kèm với yến mạch, bơ lạc hoặc sữa chua để tạo nên bữa sáng ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Quả bơ

5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững - Ảnh 3.

Quả bơ xuất hiện dày đặc trong thực đơn giảm cân, giữ dáng của hầu hết các mỹ nhân showbiz.

Theo chuyên gia Maggie Michalczyk: "Quả bơ là loại quả tuyệt vời cho bữa sáng bởi nó một lượng chất xơ lớn. Hầu hết chúng ta đều không bổ sung cho cơ thể đủ lượng chất xơ lý tưởng trong ngày (khoảng 25 – 28gr), bởi thế cho nên việc bắt đầu ngày mới với loại quả giàu chất xơ như quả bơ là rất tốt, điều này sẽ hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn".

Quả lựu

5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững - Ảnh 4.

Quả lựu là nguồn cung cấp dồi dào một loại polyphenol chống oxy hóa tên là anthocyanins giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự phá hủy của các gốc tự do. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa vitamin C, K và kali.

Ngoài việc tốt cho sức khỏe, quả lựu với lượng chất xơ có trong nó sẽ hỗ trợ tốt việc giữ dáng. Bạn nên thưởng thức loại trái cây này bằng cách thêm vào sữa chua không đường hoặc yến mạch.

Quả kiwi

5 loại trái cây càng ăn càng no lâu, giữ eo thon bền vững - Ảnh 5.

Quả kiwi rất nhiều dưỡng chất. Theo chuyên gia Lisa Young tại New York nhấn mạnh rằng, kiwi là loại trái cây chứa đầy chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Đây cũng là loại quả chứa ít đường (chỉ 6gr/quả) nên càng thêm lý tưởng để thêm vào thực đơn giảm cân buổi sáng, và bạn cũng có thể chọn loại quả này trở thành món ăn vặt healthy, không gây tăng cân.

Vài mẹo nhỏ để việc ăn trái cây tốt hơn: Để nhận được tối đa chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn nên ăn trái cây tươi và giàu chất cơ, ăn cả vỏ lẫn phần thịt. Ngoaid ra nên ăn trái cây theo mùa và ăn đa dạng loại quả.

Chia sẻ
Đọc thêm