5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn

Grin, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Các mẹ bầu muốn tìm serum để cải thiện và bảo vệ làn da, hãy tham khảo danh sách uy tín sau đây.

Ngay cả khi mang thai thì các chị em vẫn có nhu cầu được chăm sóc và cải thiện làn da. Thêm nữa là trong giai đoạn bầu bí, làn da của chị em sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề như là mụn, sạm nám… nên càng cần những sản phẩm đặc trị, như là serum chẳng hạn. Rất may, có không ít những lọ serum mà chị em có thể dùng được trong khi mang bầu. Và nghía qua danh sách 5 lọ serum được bác sĩ gợi ý sau đây, các mẹ bầu sẽ tìm thấy "chân ái" để giữ da luôn khỏe đẹp.

Vichy LiftActiv Vitamin C Serum Brightening Skin Corrector (Khoảng 750.000 VNĐ)

Vitamin C là thành phần rất nhiều phụ nữ đã sẵn có trong quy trình skincare kể từ trước khi họ mang bầu. Và tin vui là, bạn không cần phải tạm xa những sản phẩm chứa vitamin C trong thời gian mang thai. Bác sĩ Onyeka Obioha tại Los Angeles thường kê đơn vitamin C vào quy trình chăm da cho các khách hàng, nhằm điều trị tình trạng da xỉn màu, nám da khi bầu bí.

Bác sĩ Onyeka Obioha gợi ý chị em một lọ serum khá vừa tiền, nhưng cực kỳ hiệu quả, đó là sản phẩm của Vichy. Lọ serum này chứa vitamin C, song hành với Hyaluronic Acid để làm sáng da, giảm thiểu nếp nhăn. Bác sĩ khuyên bạn bôi lọ serum này 2 lần/ngày và đừng quên thoa kem chống nắng thật cẩn thận vì vitamin C nhạy cảm với ánh nắng.

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Giúp tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 1.

Nơi mua: Vichy

Drunk Elephant C-Firma Vitamin C Day Serum (Khoảng 3.750.000 VNĐ)

"Trong suốt quá trình mang thai, rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng tăng sắc tố da trầm trọng hơn", theo bác sĩ Shereene Idriss tại New York. Để giải quyết tình trạng này, bác sĩ khuyên chị em dùng lọ serum của Drunk Elephant. Sản phẩm chứa vitamin C và các enzyme trái cây giúp làm mờ đốm nâu nhưng vẫn dịu nhẹ với làn da.

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Giúp tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 3.

Nơi mua: Lazada

Maelove Glow Maker (Khoảng 836.000 VNĐ)

Serum vitamin C của Maelove là một sản phẩm khác được bác sĩ gợi ý. Lọ serum này được coi là bản dupe rẻ nhưng chất lượng của lọ serum SkinCeuticals C E Ferulic nổi tiếng. Lọ serum chứa vitamin C, vitamin E, Ferulic Acid và Hyaluronic Acid, mang đến tác dụng làm sáng da, xóa mờ các khuyết điểm, cấp ẩm và còn góp phần bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực từ phía ngoại cảnh.

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Giúp tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 5.

Nơi mua: Orchard

SkinCeuticals C E Ferulic (Khoảng 3.465.000 VNĐ)

Trong rất nhiều các công thức chứa vitamin C trên thị trường, bác sĩ Michelle E. Park tại New York chia sẻ rằng cô tin tưởng lọ serum của nhà SkinCeuticals nhất: "Tôi luôn gắn bó với sản phẩm này vì tính hiệu quả và tâm huyết nghiên cứu mà hãng dành cho các sản phẩm của mình". Lọ serum này thực sự hữu ích cho những vấn đề mà bà bầu thường gặp như tình trạng tăng sắc tố da, đốm nâu, da không đều màu…

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Giúp tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 7.

Nơi mua: Her Skincare

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% (Khoảng 255.000 VNĐ)

Bác sĩ Cybele Fishman tại New York cho hay rằng phụ nữ mang thai có thể dùng: "Erythromycin bôi ngoài da (có kê đơn), và các sản phẩm (không cần kê đơn) chứa sulfur, zinc và niacinamide bôi ngoài da để đặc trị một số vấn đề". Và nếu các mẹ bầu gặp phải tình trạng mụn trong khoảng thời gian mang thai, bác sĩ gợi ý chị em dùng lọ serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%. Sản phẩm này sẽ giúp kháng viêm, giảm mụn, kiểm soát dầu thừa và loại bỏ các nốt thâm do mụn gây da. Kết quả, làn da của chị em sẽ trở nên láng mịn, tươi sáng hơn.

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Giúp tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 9.

Nơi mua: Mèo Cosmetic

Nguồn: NY Mag, Allure, Refinery 29

5 lọ serum bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu: Tiêu diệt sạm nám từ trong "trứng nước", giữ da luôn sáng mịn - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm