5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng

Thùy Chi,
Chia sẻ

Nếu không hóa giải 5 lầm tưởng này thì làn da của bạn khó mà đẹp lên.

Kem chống nắng là sản phẩm quan trọng trong quá trình chăm sóc da, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác hại tiêu cực từ ánh nắng mặt trời có thể làm hư tổn da hoặc thậm chí dẫn tới ung thư da. Tuy nhiên phải dùng kem chống nắng ra sao để bảo vệ da hiệu quả thì không phải cô nàng nào cũng rõ. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản về kem chống nắng mà nhiều chị em vẫn tin sái cổ.

1. SPF50 sẽ bảo vệ da gấp đôi SPF25

Khi chọn kem chống nắng nhiều người vẫn tâm niệm rằng SPF càng cao càng tốt, vậy nhưng thực tế đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. SPF dùng để phản ánh khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB trong ánh nắng mặt trời. 1 SPF tương đương với khoảng 10 phút bảo vệ da không bị cháy nắng, bỏng rát; chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ càng dài, thời gian bạn phải bôi lại kem chống nắng cũng càng thấp.

Các sản phẩm SPF50 trở lên chỉ hiệu quả hơn một chút so với các sản phẩm có mức SPF thấp hơn. Bên cạnh đó, những loại kem chống nắng có SPF cao có thể khiến da dễ nổi mụn, và chúng ta cũng dễ bị tác động bởi ánh nắng vì quá lệ thuộc vào chỉ số SPF.

2. Thoa kem chống nắng 1 lần là đủ

Kem chống nắng sẽ có tác dụng bảo vệ da trong 2 đến 3 tiếng. Trong trường hợp bạn hoạt động nhiều, ra mồ hôi, thời gian tiếp xúc với ánh nắng dài sẽ khiến kem bị trôi, giảm khả năng bảo vệ da của kem. Vì vậy, bạn cần định kỳ bôi lại kem chống nắng trong ngày.

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 1.

3. Không quan tâm đến liều lượng kem chống nắng

Nếu bạn bôi quá ít, kem chống nắng sẽ không thể tạo ra lớp che phủ đều và đủ dày lên toàn bộ làn da, từ đó, kem không thể phát huy tối đa công dụng bảo vệ da. Lượng kem chống nắng tiêu chuẩn đủ để bảo vệ da đó là 2mg/cm vuông, tương đương với khoảng 1 đồng xu cho toàn mặt.

4. Không cần dùng kem chống nắng khi trời nhiều mây, ở trong nhà

Tia UV có thể xuyên qua mây, cửa kính để tác động lên da, gây lão hóa và ung thu da. Còn kem chống nắng lại là lớp khiên chắn hạn chế tia UV hiệu quả. Do đó, dù trời mưa hay chỉ làm việc trong nhà thì bạn cũng cần bôi kem chống nắng.

5. Kem chống nắng gây bí da, nổi mụn

Nhiều người lo ngại việc dùng kem chống nắng sẽ khiến da bị bí bức, lên mụn. Vậy nhưng thực tế không phải loại kem chống nắng nào cũng gây mụn. Lời khuyên là bạn nên chọn những loại kem chống nắng từ thương hiệu uy tín, ưu tiên sản phẩm không chưa paraben, cồn, dầu khoáng.

Sản phẩm gợi ý:

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 2.

Kem chống nắng giảm bóng nhờn cho mọi loại da Bioderma Photoderm Aquafluide SPF50+

Nơi mua: Bioderma

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 4.

Sáp chống nắng Nature Republic California Aloe Fresh Powdery Sun Stick SPF50+PA++++

Nơi mua: Nature Republic

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 6.

Sữa chống nắng La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 SPF50+

Nơi mua: La Roche-Posay

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 8.

Gel chống nắng dưỡng trắng Anessa Brightening UV Sunscreen Gel

Nơi mua: Anessa

5 lầm tưởng phổ biến về kem chống nắng - Ảnh 10.

Dear,Klairs kem chống nắng All-day Airy Sunscreen SPF50+ PA++++

Nơi mua: Watsons


Chia sẻ