4 sai lầm khiến bạn 'đốt tiền' vào serum dưỡng da

Mai Linh,
Chia sẻ

Serum được mệnh danh là sản phẩm dưỡng và làm đẹp da đa năng, thế nhưng không phải ai cũng đang sử dụng chúng đúng cách và hợp lý.

Serum vốn luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng bởi các chuyên gia làm đẹp. Chúng cung cấp các thành phần hoạt tính tập trung cao nhất, mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn so với sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng ẩm thông thường. Tuy nhiên, giá thành của serum cũng không hề rẻ. Để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư khôn ngoan vào sản phẩm làm đẹp này, hãy chú ý không mắc phải những sai lầm thường gặp sau.

1. Quên tẩy tế bào chết

4 sai lầm khiến bạn 'đốt tiền' vào serum dưỡng da - Ảnh 1.

Tẩy tế bào chết là điều rất quan trọng để loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da. Quá trình này không chỉ giúp làm sáng da mà còn hỗ trợ serum dễ dàng thẩm thấu. Dù vậy, bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày. Tần suất lý tưởng là là khoảng 2-3 lần một tuần, tích hợp vào với chuỗi thao tác chăm sóc da.

2. Áp dụng lên da không đúng thứ tự

4 sai lầm khiến bạn 'đốt tiền' vào serum dưỡng da - Ảnh 2.

Để tận dụng tối đa serum, bạn cần phải tuân thủ thứ tự áp dụng trong chuỗi thao tác chăm sóc da của mình. Bước bắt đầu nên là sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da, cuối cùng mới thoa serum. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được áp dụng, giúp serum thực sự đi sâu vào lỗ chân lông. Sau khi đã thoa dung dịch, bạn nên đợi 5-10 phút để hoạt chất thấm vào da, sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.

3. Chà xát thay vì vỗ nhẹ

4 sai lầm khiến bạn 'đốt tiền' vào serum dưỡng da - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen cho serum vào tay và thoa đều lên mặt. Hạn chế của việc làm này là nguy cơ lãng phí vì phần lớn lượng tinh chất đã chảy vào tay thay vì lên mặt. Tốt hơn hết, bạn nên bơm một ít serum lên đầu ngón tay và ấn chúng da. Khi áp dụng, hãy chú ý thoa theo hướng lên trên, tránh chà xát và kéo mạnh da. Cách thoa này sẽ giúp dung dịch thẩm thấu sâu hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt hơn mà không cần dùng quá nhiều serum.

4. Trộn các thành phần

4 sai lầm khiến bạn 'đốt tiền' vào serum dưỡng da - Ảnh 4.

Đối với việc chăm sóc da, nhiều sản phẩm hơn chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt hơn. Khi sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc, bạn có thể vô tình kết hợp các thành phần triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng, chẳng hạn như retinol và vitamin C. Nếu muốn có serum đa công dụng, bạn nên chọn sản phẩm có công thức đã pha trộn sẵn nhiều thành phần. Có không ít serum có sẵn trên thị trường pha trộn hoàn hảo nhiều hoạt chất để phục vụ nhu cầu này.

Chia sẻ