4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê "kém sang"

Lâm,
Chia sẻ

4 lỗi diện đồ mùa đông này là những điều chị em phải tránh tiệt, nếu không muốn phong cách bị đánh giá thấp.

Vào mùa đông, chị em đương nhiên sẽ diện đồ kín hơn so với mùa hè, cốt là để giữ ấm trong thời tiết lạnh giá. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa, chị em sẽ chẳng mắc lỗi khi lên đồ. Bằng cách này hay cách khác, nếu lựa chọn và mix&match không khéo, style của chị em chẳng những không hợp mốt, thời thượng mà còn dễ bị chê kém duyên. Dưới đây chính là 4 lỗi diện đồ mùa đông cần phải tránh tiệt, bằng không, chị em sẽ bị đánh giá thấp về phong cách.

1. Mặc áo thun lộ nội y

4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê "kém sang" - Ảnh 1.

Trong số các kiểu áo mùa đông, áo thun là phổ biến top đầu, chỉ xếp sau áo len dày dặn, ấm áp. Áo thun hợp diện trong những ngày không quá lạnh, và giúp chị em hoàn thiện style trẻ trung, hợp thời. Thoạt nghe đến áo thun, nhiều nàng sẽ nghĩ mẫu áo basic này sẽ cực dễ mặc, dễ đẹp. Tuy nhiên đừng vội chủ quan, vẫn có không ít chị em rơi vào cảnh kém duyên chỉ vì chọn sai mẫu áo. Cụ thể, nếu diện áo thun mỏng tang, lại chọn áo lót không khéo, chị em sẽ để lộ vết hằn nội y, tổng thể trang phục không thể coi là đẹp mắt, tinh tế được. Do đó khi chọn áo thun, chị em tốt nhất là nên ưu tiên áo đủ dày dặn, che được vết hằn nội y, vậy thì mặc đi chơi hay đi làm vẫn thanh lịch, duyên dáng.

2. Diện váy vải thun đến công sở

4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê "kém sang" - Ảnh 2.

Ngoài áo thun, váy liền vải thun cũng là món chị em có thể bắt gặp khi đi mua sắm đồ cho mùa lạnh. Mẫu váy vải cotton này tưởng là không có vấn đề nhưng nếu diện đến công sở, chị em sẽ mất điểm phong cách. Nói kỹ hơn thì váy vải thun thường khá mỏng manh, không được đứng dáng cho lắm, bạn diện đi dạo phố thì tạm chấp nhận được, nhưng mặc đến công sở thì vẻ ngoài sẽ rất "lệch pha" với bối cảnh nghiêm túc, chuyên nghiệp. Váy liền mùa đông mặc đến công sở nên có chất vải dày dặn, đứng dáng, lý tưởng nhất là váy dạ, váy dáng vest hoặc váy len...  

3. Mặc quần jeans rách toang

4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê "kém sang" - Ảnh 3.

Quần jeans là một trong những items phổ biến vào mùa đông, vì item này đủ dày dặn, và dễ mặc, dễ đẹp. Quần jeans có nhiều phiên bản, một trong số đó là jeans rách với vẻ ngoài bụi bặm, nổi bật. Một số nàng muốn mình trở nên phá cách hơn nên đã chọn diện mẫu quần jeans rách tả tơi, thay vì phiên bản rách nhẹ nhàng, sương sương. 

Kiểu quần jeans rách toang ấy đúng là sẽ giúp bạn nổi bật hơn, nhưng theo cách không tích cực chút nào. Mẫu quần này khiến vẻ ngoài trông "tả tơi", kém chỉn chu và cũng chẳng hợp thời. Thậm chí, nếu rách không-đúng-chỗ, tổng thể trang phục sẽ trở nên phản cảm. Bạn hoàn toàn có thể diện quần jeans rách, nhưng hãy chọn phiên bản rách vừa phải thôi nhé! Hoặc chắc ăn hơn, hãy cứ diện quần jeans trơn màu, vậy là chuẩn thanh lịch.

4. Diện legging sáng màu

4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê "kém sang" - Ảnh 5.

Legging được diện nhiều trong mùa đông nhưng đây cũng là item mà chị em phải cực kỳ cẩn trọng khi lên đồ, vì ranh giới giữa phản cảm và sành điệu là rất mong manh. Tốt nhất, chị em nên tránh mặc những mẫu quần legging mỏng, để lộ vết hằn nội y, hoặc legging sáng màu, đặc biệt là màu nude. Bởi lẽ, các lựa chọn này dễ gây hiểu nhầm, khiến vẻ ngoài trông kém duyên toàn tập. Nếu muốn có được vẻ gợi cảm mà vẫn tinh tế thì chị em nên mặc quần legging đen, đủ dày dặn. Bên cạnh đó, quần skinny jeans cũng là một lựa chọn hay vì diện lên sexy nhưng chuẩn sành điệu, không lo mất điểm duyên dáng.

Ảnh: Internet

Chia sẻ