3 dấu hiệu dễ nhìn thấy nhất trên khuôn mặt chứng tỏ đó là một đứa trẻ thông minh, nghe khó tin nhưng có cơ sở khoa học

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Có một số dấu hiệu thông minh được thể hiện rõ qua vẻ bề ngoài, bố mẹ thử kiểm tra xem con mình có không.

Bố mẹ nào cũng đều mong con mình sở hữu IQ cao, thông minh, sáng dạ hơn người. Trong khi đó, trí thông minh của một người chiếm 20% là bẩm sinh, còn lại do nhiều yếu tố khác tác động. Vậy thì trong 20% này, có những yếu tố liên quan nào chứng tỏ đó là một đứa trẻ thông minh?

Trên thực tế, thông qua ngũ quan trên khuôn mặt của một người, chúng ta có thể phần nào biết được đó có phải là người thông minh sáng dạ hay không. Đây cũng là lý do nhiều người già chỉ nhìn sơ qua một đứa trẻ, họ đã biết chúng là người như thế nào. Mặc dù điều này được đúc kết từ kinh nghiệm của người già nhưng vẫn có một số lý do khoa học chứng minh điều đó đúng.

Trung Quốc có câu nói: "Sự chân thành xuất phát từ trái tim". Người ta cho rằng, khuôn mặt của một người có thể phản ánh lòng dạ của họ như thế nào. Điều này là bởi ngũ quan trên khuôn mặt trong nhân tướng học rất quan trọng, ví dụ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn hay chiếc mũi biểu hiện cho tính cách.

2 dấu hiệu trên khuôn mặt có liên quan tới IQ cao

1. Mắt to tròn

Chúng ta thường nghe nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn". Mặc dù đây là câu nói được lưu hành rộng rãi trong xã hội nhưng xét trên phương diện tâm lý và nhân tướng học, điều này cũng có phần đúng.

Chỉ cần trẻ có 2 dấu hiệu này trên mặt, chúc mừng bạn có một đứa con thông minh, nghe khó tin nhưng có khoa học chứng minh! - Ảnh 1.

Nếu là một đứa trẻ có đôi mắt sáng, long lanh, chứng tỏ chúng rất sáng dạ.

Khi điều tra tội phạm, các nhà tâm lý học sẽ biết được họ có đang nói dối hay không khi nhìn vào ánh mắt. Bởi vì, nếu một người đang nói dối, ánh mắt của họ sẽ không ổn định, lươn lẹo, ngó nghiêng ngó dọc không dám đối diện thẳng vào đối phương. Đây là biểu hiện cảm giác tội lỗi của một người, phản ánh tâm lý tội phạm, nhờ đó giúp ích rất nhiều cho việc phá án.

Bên cạnh đó, đôi mắt còn thể hiện mức độ thông minh của một người. Một đứa trẻ có đôi mắt sáng, long lanh thường rất sáng dạ. Một đôi mắt như vậy chứng tỏ não bộ đang hoạt động rất tốt.

2. Tai to

Trung Quốc có câu nói: "Nhìn sáu phương, nghe tám hướng", ám chỉ những người thông minh, sáng dạ. Họ lúc nào cũng ở trong trạng thái sử dụng ngũ quan linh hoạt. Khi 5 giác quan được sử dụng cùng một lúc, đồng nghĩa với việc não bộ hoạt động rất tốt, khiến tai và mắt trở nên nhanh nhạy.

Chỉ cần trẻ có 2 dấu hiệu này trên mặt, chúc mừng bạn có một đứa con thông minh, nghe khó tin nhưng có cơ sở khoa học - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Những người tai to thường có thính giác tốt hơn những người khác. Họ cũng có xu hướng biết cách lắng nghe một cách đa chiều để biết được đâu là điều đúng đắn nhất.

Do đó, tai và mắt có thể cho thấy chỉ số thông minh của trẻ. Đây không phải là mê tín mà có cơ sở khoa học đàng hoàng.

3. Trán cao

Trong nhân tướng học, trán là vị trí của cung Mệnh, cung Quan Lộc và cung Phúc Đức. Nếu trẻ có trán cao và rộng, đó là người rất thông minh, học đâu hiểu đó. Trẻ cũng có khả năng phán đoán rất nhạy bén, đầu óc lanh lợi, tư duy logic. Thông thường, những người sở hữu vầng trán cao và rộng rất thuận lợi trong việc học hành và kinh doanh sau này.

Nắm bắt giai đoạn vàng để phát triển IQ cho trẻ

- Trẻ từ 0-3 tuổi

Trước 3 tuổi, não bộ của trẻ sẽ phát triển rất nhanh vì chúng đang trong giai đoạn tò mò mọi thứ và thích bắt chước mọi người. Vào thời điểm này, bố mẹ nên áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để phát triển trí não của trẻ.

Ví dụ, đọc sách tranh sẽ giúp trẻ trở nên yêu thích việc đọc hơn sau này. Nếu trẻ thường xuyên được chơi các trò chơi giáo dục sẽ cải thiện kỹ năng vận động tay chân và trí não.

Trong giai đoạn này, trẻ rất dễ bắt chước người lớn nên bố mẹ cần chú ý tới các thói quen và hành vi xấu của bản thân. Mặc dù trí nhớ não bộ ở giai đoạn này chưa hoàn thiện nhưng cách cư xử của bố mẹ sẽ ảnh hưởng tới thói quen của con cái sau này.

Chỉ cần trẻ có 2 dấu hiệu này trên mặt, chúc mừng bạn có một đứa con thông minh, nghe khó tin nhưng có cơ sở khoa học - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

- Trẻ từ 3-7 tuổi

Đây là khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất đối với trẻ. Lúc này, khả năng hoạt động của trẻ tương đối mạnh, tư duy não bộ cũng ở trạng thái đỉnh cao. Phần lớn thời gian trẻ sẽ ở trường mẫu giáo, chúng bắt đầu khám phá thế giới và nhanh chóng có những sở thích, suy nghĩ riêng của mình.

Vì vậy, thời điểm này, bố mẹ nên nắm bắt giai đoạn phát triển trí não thứ 2 để trau dồi khả năng thực hành và tư duy logic của trẻ. Khi thấy trẻ hứng thú với việc gì đó, bố mẹ sẽ ủng hộ con mình, chẳng hạn như trong việc vẽ, hát... hoặc các môn thể thao.

- Trẻ từ 7-10 tuổi

Ở giai đoạn này trẻ rất nghịch ngợm, điều này có liên quan đến các tính cách và môi trường khác nhau mà trẻ tiếp xúc. Khi bước vào bậc tiểu học, phần lớn thời gian trẻ sẽ ở trường nhưng bố mẹ cũng không nên phó mặc hết việc dạy dỗ cho giáo viên.

Đây cũng là thời kỳ phát triển trí não đỉnh cao của trẻ. Một khi trẻ hình thành hành vi xấu, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành và cuộc sống sau này của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần chú ý uốn nắn và dạy dỗ nếu thấy con mình có dấu hiệu hư hỏng.

Nếu bố mẹ kịp thời nắm bắt được cơ hội để kích thích khả năng tư duy của não bộ, trí não của trẻ sẽ phát triển nhanh chóng, IQ được cải thiện, sau này trẻ học hành thuận lợi hơn.

Nguồn: 163, QQ

Chia sẻ