2 tháng sau khi sinh, bà mẹ sốc nặng khi đi vệ sinh thì phát hiện thứ này rơi ra từ cơ thể

Lam Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đã xảy ra 2 năm nhưng sự cố này gây khủng hoảng tâm lý thực sự cho bà mẹ trẻ. Cô không muốn mang thai một lần nữa.

Tori McCain, một bà mẹ 22 tuổi đến từ Mỹ gần đây đã chia sẻ câu chuyện đáng sợ của bản thân và nhanh chóng gây bão trên TikTok với miêu tả "Tôi cứ nghĩ rằng nội tạng của mình đang rơi ra và rằng mình sắp chết rồi".

Sự việc xảy ra 2 năm trước khi Tori đang ở nhà mẹ chồng ở Nebraska. Khi ấy cô mới sinh con được 2 tháng. Tori bỗng nhiên bắt đầu cảm thấy đau dữ dội và có cảm giác "một thứ gì đó trong tử cung bị rơi xuống" Sau khi vào nhà vệ sinh, mẹ chồng cô phát hiện một "mảnh mô" lòi ra từ người Tori nên phải gọi ngay chồng bà nhờ trợ giúp. Bố chồng cô cố gắng trấn an cả hai người và khuyên Tori nên đến bệnh viện ngay.

“Tôi nghĩ mình sắp chết rồi”: bà mẹ trẻ chia sẻ câu chuyện vô cùng đáng sợ bị sót nhau thai - Ảnh 1.

Tori đã kể lại câu chuyện sót nhau thai của mình trên Tik Tok.

Tại bệnh viện, sau khi được y tá và một số bác sĩ kiểm tra, Tori được thông báo rằng bác sĩ thực hiện ca sinh cho cô ở Las Vegas đã để sót lại một mảnh nhau thai trong tử cung của cô trong khi sinh và cô đã phải lên bàn đẻ một lần nữa để đẩy nó ra.

Mặc dù câu chuyện này mới được đăng lên Tik Tok gần đây và được kể theo lối hài hước nhẹ nhàng nhưng trước đó Tori đã chia sẻ một cách chi tiết và trần trụi về trải nghiệm này trên kênh YouTube của mình, nói thêm rằng cô đã bị đông máu và không còn cảm giác gì nữa. "Tôi đã rất đau đớn... không gì có tác dụng cả", cô nói sau khi mảnh nhau thai được đưa ra. "Bác sĩ cũng rất sốc", cô tiếp tục. "Nó có kích thước của một quả mận, hoặc nắm tay của tôi. Họ nói rằng họ đã rất hốt hoảng và không biết làm thế nào mà các bác sĩ của tôi ở Vegas lại bỏ quên nó được. Tôi cũng không tài nào hiểu nổi. Tôi đã được kiểm tra rất nhiều lần. Họ nói rằng tôi còn có thể bị nhiễm trùng huyết và tôi có thể đã chết hoặc phải chịu những cơn đau siêu khủng khiếp nếu không phát hiện ra".

“Tôi nghĩ mình sắp chết rồi”: bà mẹ trẻ chia sẻ câu chuyện vô cùng đáng sợ bị sót nhau thai - Ảnh 2.

Tori và chồng trong thời gian cô đang mang thai.

Tori cũng chia sẻ thêm rằng ngay sau khi mảnh nhau thai sót được bỏ ra, cô bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn: "Sáng hôm sau, bụng của tôi phẳng hơn và tôi không còn cảm thấy tự ti nữa... Giống như tôi đã sinh lần thứ hai vậy... nhưng tôi đã sinh ra một miếng bít tết".

Người mẹ này cho biết cô đang tìm lời khuyên pháp lý để đảm bảo chuyện này không xảy ra với bất kỳ ai khác nữa. "Toàn bộ tình huống này đã thực sự gây khủng hoảng tâm lý cho tôi. Tôi không muốn mang thai lần nữa. Tôi biết tôi rồi cũng sẽ mang thai thôi... nhưng nghĩ về điều đó cảm giác như ác mộng đối với tôi vậy".

“Tôi nghĩ mình sắp chết rồi”: bà mẹ trẻ chia sẻ câu chuyện vô cùng đáng sợ bị sót nhau thai - Ảnh 3.

Các bác sĩ đã để sót lại một mảnh nhau thai trong tử cung của Tori trong khi sinh.

Tori cho biết cô hối hận vì đã không tin tưởng và ủng hộ chính bản thân mình khi cô cảm có gì đó không ổn. "Lần đầu làm mẹ, tôi đã không thực sự lên tiếng cho bản thân mình. Tôi quá sợ và tôi thực sự không biết nhiều. Nhưng nếu tôi có thể quay lại và làm lại, tôi sẽ nghiên cứu thêm, học hỏi nhiều hơn, và lên tiếng vì đây là cơ thể của tôi".

Sót nhau thai - triệu chứng nguy hiểm sau sinh

Sót nhau thai sau khi sinh thường xảy ra với tỷ lệ 1 đến 3%. Nếu không được điều trị, sót nhau thai được coi là nguyên nhân lớn thứ hai gây ra xuất huyết sau sinh.

Các triệu chứng bao gồm:

- Sốt
- Dịch tiết ra có mùi hôi từ âm đạo
- Chảy máu nhiều
- Những mảnh mô lớn ra khỏi âm đạo
- Đau đớn

Chia sẻ
Đọc thêm