Phấn kích ngồi chơi bài quá lâu, bà bầu mang thai 9 tháng suýt mất con vì bong nhau thai

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Khi kết thúc ván bài, bà mẹ đã đứng lên la rất to "thắng" một cách sung sướng thì bất ngờ một cơn đau bụng ập đến và máu chảy ra giữa hai chân thai phụ.

Theo thông tin từ trang China Press, mới đây, một bà mẹ sống tại thành phố Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị bong nhau thai khi chị đang bầu ở tháng thứ 9 vì một lý do không ai ngờ đến.

Được biết, từ khi bắt đầu có thai, gia đình đã rất quan tâm chiều chuộng bà bầu. Và khi đến tháng cuối của thai kỳ, họ đã yêu cầu chị Liu nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Vì sợ chị ở nhà buồn chán, nên người thân, bạn bè thường xuyên đến tán gẫu, chơi mạt chược (đánh bài) với chị.

Phấn kích ngồi chơi mạt chược 4 giờ liên tục, bà mẹ mang thai 9 tháng suýt mất con vì bong nhau thai - Ảnh 1.

Dù đang mang thai ở tháng thứ 9, nhưng chị Liu vẫn ngồi đánh mạt chược 4 giờ liên tục (Ảnh minh họa).

Cách đây vài ngày, chị Liu gặp "vận đỏ" nên liên tục thắng tiền. Bà mẹ phấn khích đến mức không chịu đứng lên rời bàn mạt chược dù đã ngồi liên tục 4 giờ đồng hồ. Và khi kết thúc ván bài tiếp theo, chị Liu đã đứng lên la rất to "Thắng" một cách sung sướng thì bất ngờ một cơn đau bụng ập đến và máu chảy ra giữa hai chân của bà bầu.

Ngay lập tức, thai phụ được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ thông báo chị Liu bị "vỡ nhau thai" – tình trạng nhau tự bong ra khỏi tử cung trước khi sinh em bé với các triệu chứng chảy máu âm đạo và đau bụng dưới, vì vậy, cần phải làm thủ tục sinh gấp. May mắn là cả hai mẹ con đều đã an toàn và mạnh khỏe.

Phấn kích ngồi chơi mạt chược 4 giờ liên tục, bà mẹ mang thai 9 tháng suýt mất con vì bong nhau thai - Ảnh 2.

Chị Liu đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chảy máu âm đạo vì bong nhau thai (Ảnh minh họa).

Các bác sĩ giải thích về hiện tượng này là do thai phụ đã ngồi quá lâu mà không đứng lên đi lại hoặc nằm nghỉ ngơi. Việc ngồi lâu khiến áp lực lên tĩnh mạch tử cung tăng lên, dẫn đến tình trạng nhau bong non như ở trên.

Do đó, các bác sĩ đã khuyên phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ 3 nên tránh ngồi quá lâu, vì ngồi quá lâu sẽ gây ra một số khó chịu cho thai phụ như bệnh trĩ, đau lưng, viêm khoang chậu… Tốt nhất, các mẹ bầu cứ ngồi khoảng 10 phút thì đứng lên đi lại một lần để máu huyết lưu thông cũng như không gây áp lực lên tử cung và em bé.

Nhau bong non là gì?

Nhau bong non là một cấp cứu sản khoa, diễn tiến bệnh rất nhanh gây tử vong mẹ và con. Đây là trạng thái bánh nhau bong sớm một phần hay hoàn toàn trước khi thai được sinh ra ngoài. Nhau thai một khi đã bong ra khỏi thành tử cung có nghĩa là dòng máu nuôi dưỡng thai nhi cũng bị cắt đứt, lúc này cần đưa thai ra ngoài ngay.

Những triệu chứng bong nhau thai:

- Chảy máu ở âm đạo.
- Tử cung co thắt bất thường gây đau.
- Mệt mỏi, nhịp tim nhanh, đau bụng và đau lưng.

Để tránh trường hợp bị bong nhau thai, các mẹ bầu cần đi khám thai thường xuyên và đầy đủ để các bác sĩ theo dõi nhau thai. Nếu có vấn đề gì lạ, thai phụ cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Chia sẻ
Đọc thêm